Phương pháp khởi nghiệp nhanh nhất cho người bình thường

Đối với người bình thường, làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh dễ dàng hơn. Chủ đề này Lương viết, sau khi Lương nói chuyện với 1 ông chủ kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng.

Boss này không đi học cấp 3, làm thuê vài năm trong nước, thì đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan 5 năm. Sau khi về nước có khoản vốn nho nhỏ, kinh nghiệm kinh doanh và sự am hiểu thị trường không nhiều. Thế mà bây giờ cũng đã thành ông chủ “sanh choảnh”, Boss này kinh doanh trong lĩnh vực quản lý và thi công dự án xây dựng cho những Trung tâm thương mại, và các khu nhà ở cao cấp tại Hà Nội, kiêm thêm bên nhận và chuyển nhượng dự án lấy hoa hồng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Từ câu chuyện của Boss này trong lĩnh vực xây dựng, và trình độ tri thức ở mức độ sâu của người khởi nghiệp Việt Nam còn nhiều hạn chế . Lương viết chủ đề này, muốn định hướng đúng đắn và hiệu cho người bình thường khởi nghiệp, là người chưa có trình độ chuyên môn sâu, ít vốn, ít kinh nghiệm kinh doanh.

KHÔNG CÓ NHIỀU LỰA CHỌN CHO NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

Giả sử bạn không đẹp trai, bạn không nhiều tiền, cách nói chuyện của bạn với phụ nữ không hay, bạn sẽ rất khó khăn để tìm 1 cô bạn gái cá tính, xinh đẹp, có chí hướng. Trong kinh doanh, bạn là “một gã đàn ông mê tiền” nhưng bạn không có công cụ hữu hiệu để thỏa giấc mơ, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn để kiếm tiền nếu bạn là người bình thường ( tức là người ít vốn đầu tư, ít kinh nghiệm kinh doanh và trình độ chuyên môn).

ĐI LÀM THUÊ THÌ KHÓ CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC KHOẢN TIỀN LỚN

Nếu muốn kiếm nhiều hơn tiền, một khoản tiền lớn, trong khi vẫn đi làm thuê thì câu trả lời là “không thể” hoặc “bất khả thi”. Bởi vì, bạn là người bình thường. Với người khác thì “không thể” có thể biến thành “ chưa chắc”. Nhưng vì bạn là người bình thường, thế nên đi làm thuê để kiếm khoản tiền lớn rất khó để đạt mục tiêu.

Cách duy nhất để người bình thường, kiếm khoản tiền lớn đó là bán sản phẩm nào đó. Chỉ có dựa vào việc buôn bán 1 mặt hàng, bạn mới có thể kiếm một số tiền lớn. Nhưng nếu bạn đang kinh doanh 1 sản phẩm, mà vẫn chưa giàu, chưa sở hữu một lượng tiền lớn. Lương có thể nói một cách chính xác với bạn : Sản phẩm của bạn không tốt, hoặc bởi vì cách bán sản phẩm của bạn chưa đúng.

Và có một phương pháp nhanh nhất giúp ích người bình thường khởi nghiệp, phương pháp tuân theo ba 3 làm giàu như sau:

1, Chọn sản phẩm tốt

Đối với người kinh doanh ( dân buôn), sản phẩm tốt không phải đặc tính sản phẩm tốt mà phải đáp ứng 3 yêu cầu quan trọng:

Thỏa mãn nhu cầu của một số lượng lớn người tiêu dùng trên thị trường;  mang về lợi nhuận lớn;  không cần thương hiệu lớn.

① Thị trường rộng lớn mới có thể mang về cho bạn càng nhiều tiền. Nếu sản phẩm không phù hợp nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng, số tiền bạn kiếm được sẽ ít đi.

② Lợi nhuận lợi lớn khẳng định 1 sản phẩm tốt, thay vì bán 2 sản phẩm mới được lãi 100.000 VNĐ, bạn chỉ cần bán 1 sản phẩm khác nhưng có lãi 200.000 VNĐ. Lợi nhuận càng lớn, bạn càng có lý do để tồn tại trên thị trường.

③ Bạn không có thương hiệu lớn, bạn mới có thể kiếm được càng nhiều tiền. Nếu sản phẩm của bạn đã có thương hiệu, có thể 2/3 người tiêu dùng trên thị trường sẽ chọn thương hiệu nổi tiếng hơn so với bạn, và vì vậy bạn chỉ còn thị phần nhỏ trên thị trường này.

Đối với người bình thường khởi nghiệp, lựa chọn 1 sản phẩm tốt sẽ cựa trên 3 yếu tố này, thay vì chỉ là đặc tính sản phẩm chất lượng hơn đối thủ. Nếu cứ nghe theo người tiêu dùng và đối thủ, tạo ra sản phẩm có đặc tính/đặc điểm tuyệt vời, bạn sẽ rơi vào thế bị động và tuân theo luật chơi của người khác.

2, Chọn lựa cách bán hàng hiệu quả

Hiện nay chỉ có 2 hình thức bán hàng: Bán hàng online và bán hàng truyền thống. Tùy theo đặc thù  sản phẩm để chọn hình thức bán phù hợp.

Nhưng nói thế thì đơn giản, cần gì Lương viết chủ đề này. Trong số các cách thức bán hàng như: Bán hàng trực tiếp, bán hàng bằng quảng cáo, bán hàng qua hội thảo(hội nghị), gọi điện bán hàng, dùng mối quan hệ bán hàng,..

Có một phương thức bán hàng hiệu quả, cho đến nay bán hàng online phát triển mạnh, thì phương pháp bán này càng thể hiện tác dụng. Đó là phương thức tuyển dụng đại lý ( bán buôn, bán lẻ), họ là người giúp bạn quảng bá, bán trực tiếp (gián tiếp) sản phẩm tới tay khách hàng.

>> 4 câu chuyện kinh doanh: Mang Tỏi đổi lấy vàng

Đại lý được hưởng các chính sách lợi nhuận, nguồn hàng, giá bán, số lượng rất ưu đãi, nếu đại lý nhận thấy lợi ích lớn, họ sẽ gia nhập làm nhà phân phối cho bạn. Nhưng bạn sẽ cần làm nhiệm vụ quan trọng, đào tạo và hướng dẫn kiến thức/kỹ năng/nghiệp vụ cho đại lý của mình. Làm tốt khâu này bạn đã xong khâu bán hàng.

3, Hoàn thiện bản thân để trở thành người đặc biệt nhất

Trước khi kinh doanh, bạn là người bình thường. Bạn cần chắc chắn rằng, trong quá trình kinh doanh bản thân đã liên tục trau dồi tư duy/kỹ năng. Mục đích của động thái này giúp bạn trở thành người khác biệt, không còn là người bình thường.

Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề về Phương pháp hữu hiệu hỗ trợ người bình thường khởi nghiệp kinh doanh. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, bạn có thể chia sẻ vấn đề của mình cùng mọi người. Gặp lại bạn trong các chủ đề khác về bí quyết thành công, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh.

Một trả lời tới to “Phương pháp khởi nghiệp nhanh nhất cho người bình thường”

  1. Em chào Anh Lương. Em muốn mở cửa hàng bán đồ phong thuỷ ở trung tâm huyện. (Ở đây chưa có cửa hàng bán đồ loại này). Anh cho Em xin ý kiến góp ý chút ạ. Em cảm ơn Anh

Trả lời