9 Ý tưởng kinh nghiệm đối với khởi nghiệp kinh doanh quán Cafe

Kinh doanh cà phê là một ngành có thể nói là có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Bạn đã nuôi dưỡng ước mơ kinh doanh cho mình từ rất lâu và bây giờ muốn được biến ước mơ đó thành hiện thực. Vậy trước khi bạn bắt đầu kinh doanh thì hãy lưu ý ngay những điều cần biết sau đây khi mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhé.

Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê
Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng Một đối tượng kinh doanh sẽ hướng đến một phong cách quán cà phê và menu đồ uống khác nhau. Ví dụ bạn muốn tập trung khách hàng cho quán cà phê của mình là giới trẻ thì cần phải có nội thất quán cà phê sao cho thật bắt mắt và hiện đại. Menu đồ uống cũng cần phải bắt kịp được xu hướng của khách hàng.

>>Cách Marketing cho quán Cafe để quán Cà phê luôn đông khách

Dự trù tài chính
Vấn đề đau đầu nhất chính là nguồn vốn. Nếu có ai hỏi số vốn như thế nào là có thể bắt đầu kinh doanh thì khó lòng mà trả lời ngay được vì nó còn phụ thuộc và quy mô của quán, mặt bằng quán cà phê, nội thất bên trong và menu của quán. Nguốn vố để bắt đầu kinh doanh quán cà phê có thể huy động bằng nhiều cách khác nhau như ngân hàng, hoặc vay mượn gia đình bạn bè. Còn nếu bạn đã có trong tay một số vốn riêng thì đó lại là một điều rất tốt.

Chọn địa điểm mở quán cà phê
Một vị trí quán cà phê đẹp gần khu đông dân cư, nơi tập trung đông học sinh, sinh viên sẽ giúp bạn dễ dàng quảng cáo quán cà phê của mình đến khách hàng hơn. Bạn nên chọn cho mình một địa điểm kinh doanh quán cà phê không quá khó khăn để mọi người có thể nhìn thấy.

Thiết kế quán
Nguyên tắc để thiết kế một quán cà phê là : phong cách- ấn tượng – tiện dụng. Một quán cà phê đẹp sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng nhất là những khách hàng trẻ tuổi. Hãy thiết kế nội thất cho quán cà phê theo một phong cách riêng để khác biệt với những quán cà phê khác. Bàn ghế trong quán cũng cần sắp xếp sao cho linh hoạt để có thể di chuyển trường hợp khách hàng của bạn đi theo một nhóm đông. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một nhà thiết kế nội thất để họ có thể giúp bạn lên ý tưởng hoàn hảo hơn và tiết kiệm được chi phí.

Hoàn thiện thủ tục pháp lý
(1)Giấy phép đăng ký kinh doanh. Bạn cần đến UBND quận (huyện) hoặc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh/thành phố và làm theo hướng dẫn;
(2) Giấy Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền cấp chứng nhận
(3) Các khoản thuế cần nộp là thuế môn bài hàng năm, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Bạn cần đến Chi cục Thuế Quận (huyện) và làm theo hướng dẫn.

Chọn nguồn cung cấp nguyên liệu tin cậy
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng đồ uống của quán. Bạn nên chọn nguyên liệu cà phê của các hãng có uy tín trên thị trường hiện nay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Công thức pha chế hấp dẫn, thực đơn phong phú
Xây dựng menu đồ uống hãy chú tâm vào chất lượng nhiều hơn là về mặt số lượng. Bên cạnh đó bạn cũng nên cập nhật những loại đồ uống theo xu hướng của thị trường để có thể phục vụ khách tốt hơn. Đối với người bắt đầu kinh doanh thì bạn đừng để giá các đồ trong menu quá cao. Hãy cố gắng để nó không vượt quá 30% khi đã trừ hết các tri phí. Giá cả hợp lý là một lời mời cho khách quay lại lần sau. Xem như đó là tiền quảng cáo cho quán  của bạn.

Quản lý quán cà phê
Đối với người mới bắt đầu kinh doanh quán cà phê bạn nên tự mình trực tiếp quán của mình để có thể tự mình giải  quyết mọi việc và học thêm cho mình những kinh nghiệm kinh doanh, tiết kiệm được một khoản tiền thuê quản lí.

Lập kế hoạch marketing
Vì mới kinh doanh quán cà phê nên bạn lại càng cần phải đầu tư để quảng báo hình ảnh nhiều hơn để thu hút được khách của bạn. Bạn nên thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau đặc biệt là truyền miệng thì càng không thể bỏ qua. Hãy mang đến cho khách hàng của bạn những thông tin khác biệt mà chỉ có ở quán của bạn chứ không phải ở những quán cà phê khác.

Trả lời