Khởi nghiệp từ con số 0 không Tiền làm thế nào kinh doanh

Kinh doanh khởi nghiệp như thế nào khi không có vốn? Làm thể nào để kinh doanh khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng? Thực ra không có tiền, không có vốn vấn có thể kinh doanh khởi nghiệp được, tức là khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp với mức vốn bằng 0.

Hình thức khởi nghiệp bắt đầu từ con số 0 tốt nhất hiện nay chính là khởi nghiệp online, khởi nghiệp online chính là hình thức khởi nghiệp với mức vốn bằng 0. Thực ra bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại có thể lên mạng là được.

Thời đại internet bùng nổ, kinh doanh online kiếm tiền trở thành hiện thực, có rất nhiều diễn đàn để bạn khởi nghiệp. Bạn có thể khởi nghiệp bằng cách hình thức như truyền thông đại chúng, phát thanh online, Marketing online, bán hàng online, dạy học online, tư vấn online…

Có rất nhiều cách kinh doanh để bạn lựa chọn và cũng có rất nhiều các diễn đàn để bạn sử dụng, ngay như trên điện thoại cũng có rất nhiều ứng dụng (APP) để khởi nghiệp kinh doanh kiếm tiền. Dĩ nhiên, cụ thể phải kinh doanh online như thế nào thì phải phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Đầu tiên cần phải lựa chọn một diễn đàn khởi nghiệp kinh doanh phù hợp với bạn. Ví dụ nếu bạn thích viết bài, thích làm video phóng sự ngắn và bạn rất am hiểu một lĩnh vực nào đó trong xã hội thì bạn có thể làm truyền thông đại chúng, bạn hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh truyền thông đại chúng trên các diễn đàn mạng xã hội như Facebook, Youtube…Dĩ nhiên lựa chọn những lĩnh vực mà bạn có sở trường nhất để kinh doanh sẽ luôn là điều tốt nhất.

>> 15 Mô hình kinh doanh làm giàu không cần vốn đơn giản hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn xong diễn đàn và lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh thì bước tiếp theo đó là làm tốt mọi công việc bằng cả trái tim và nhiệt huyết của bạn. Ví dụ khi kinh doanh lĩnh vực truyền thông đại chúng thì bạn chỉ cần chăm chỉ viết bài, làm video phóng sự là được. Lâu dần sau khi tích lũy được lượng Fans vừa đủ thì bạn sẽ có rất nhiều cách để biến ước mơ thành hiện thực, đồng thời cũng có thể phát triển trở thành sự nghiệp của riêng bạn…

Cuối cùng đó là kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh. Đường đi nước bước của bạn là gì? Làm thế nào để làm tốt mọi việc? Bạn muốn thực hiện một ước mơ như thế nào?…Đây là những việc mà bạn cần phải chuẩn bị trước để trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh không bị vấp ngã hay lạc mất phương hướng, bởi bạn đã có một mục tiêu rõ ràng và luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu đó.

Đơn giản mà nói chỉ có vậy, cụ thể làm như thế nào cần bạn phải tự mình đi tìm hiểu, bởi mỗi người có một đường đi khác nhau. Ngoài ra khởi nghiệp kinh doanh online không cần phải có học vấn hay trình độ quá cao, ai cũng có thể làm được, do vậy chủ yếu vẫn là năng lực của chính bạn.

Hơn nữa chỉ cần một mình bạn cũng có thể làm được mà không cần tới quá nhiều nhân lực hay vật lực. Chỉ cần ngồi ở nhà lên mạng là có thể làm được, vô cùng nhanh gọn và tiện lợi. Bắt tay vào làm rất dễ nhưng kiên trì được mới khó, thế nhưng dù là ngành gì nghề gì hay làm bất cứ việc gì cũng đều khó khăn cả, do vậy bạn cần phải chuẩn bị tâm lý chịu khổ trước và phải tự tin vào chính bản thân mình.

Dĩ nhiên muốn khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng là điều vô cùng khó khăn, có lẽ không mấy người có thể làm được. Do vậy bạn cần phải có những ưu thế độc nhất vô nhị thì mới có thể tiến gần tới thành công.

Ngoài ra kinh doanh khởi nghiệp online bạn cũng cần phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định về internet mới được. Tóm lại hãy cố gắng thử sức, bởi nếu không thử sẽ không bao giờ có được kết quả, dù sao không mất tiền vốn nên cũng không có vấn đề gì cả. Không thử sức thì làm sao biết được bạn có thể thành công hay không? Do vậy khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng cách tốt nhất nên chọn kinh doanh online, tham khảo nhiều, hành động nhiều, biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ thành công.

Trả lời