“ Kinh doanh càng ngày càng khó khăn” ? Sai bét!

1 độc giả gửi email cho Lương nói : Kinh doanh càng ngày càng khó, kinh doanh trên mạng có tiềm năng không khi mà có quá nhiều người đều đang thi nhau bán hàng trên internet. Chủ đề này Lương sẽ chia sẻ vấn đề kinh doanh qua mạng.

Nhiều người buôn bán trên mạng cũng kiếm được rất nhiều tiền, thậm chí có người bán hàng online 2 năm sau đó mua được mảnh đất ở Hà Nội, Sài Gòn. Nhưng khi đến lượt bạn khởi nghiệp thì mọi thứ gặp quá nhiều khó khăn, lý do là “kinh doanh càng ngày càng khó khăn” ?

Đứng ở góc độ là một chuyên gia phân tích thị trường, kinh doanh từ trước đến nay chưa bao giờ dễ dàng. Ban sớm thức dậy có thể là bầu trời u ám, đến tối lại bừng sáng, lúc đắng cay, lúc ngọt bùi chẳng biết tiêu tiền thế nào vì có quá nhiều tiền, những chuyện như thế nếu xảy ra thì cũng bình thường và không có gì đáng ngạc nhiên.

Người kinh doanh lúc nào cũng phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro, phải chấp nhận hao tâm tốn sức,bỏ nhiều trí lực mới hy vọng có được thành công.

Từ khi khởi nghiệp đến khi kiếm được tiền, có 5 nguyên tắc phải luôn giữ vững
Những câu chuyện giàu trong 1 đêm chỉ có thể nhìn thấy trong những câu chuyện trên Tivi, muốn kinh doanh tốt đều cần thời gian và tâm huyết tích lũy đủ lượng và chất mới có được. Mất quá nhiều thời gian và công sức thì có thể bạn sẽ thu được tiền lãi, nhưng nếu không chấp nhận bỏ thời gian và nguồn lực thì chẳng bao giờ trạm tới thành công.

Nhìn một người kinh doanh tốt chưa chắc đã tốt, mọi thứ với họ có thể đang rối tung và gặp quá nhiều khó khăn, chỉ là ông chủ đó chưa tìm ra phương thức kinh doanh dễ dàng hơn. Mỗi ngày có hàng tỷ người lên mạng tìm kiếm sản phẩm mà họ thích thú, nhưng bạn vẫn chưa tìm được khách hàng của mình, liệu bạn đã nghĩ hết khả năng, dùng hết trí lực, tâm lực, sức lực hay chưa ?

Trước đây khi mọi người còn phải kinh doanh truyền thống, mỗi người chỉ phải đối diện với vài chục người quanh khu vực đó, nhưng bây giờ khi bán hàng online chúng ta phải cạnh tranh với hàng nghìn doanh nghiệp là đối thủ đang”cày bừa” như trâu để tìm kiếm được khách hàng của họ.

Vấn đề là bạn có nhận thấy sản phẩm và cách phục vụ của mình thật sự độc đáo hay không, liệu sự khác biệt như vậy có thu hút được 100 , 1000 khách hàng mỗi ngày, thế rồi từng đó khách hạng có hài lòng về những thứ bạn nói với họ.

Khi kinh doanh hãy luôn cố gắng đặt bản thân mình vào vị trí của người mua, làm thế nào để khách hàng cảm thấy vui và sung sướng khi mua hàng trong gian hàng của bạn. Cách thức mua hàng có nhanh chóng và dễ dàng, hình thức thanh toán có tiện lợi và nhanh gọn, khách hàng có nhận được thêm nhiều lợi ích khi họ chọn mua hàng của bạn chứ không phải ai khác.

Nếu tách rời bản thân mình khỏi vị trí của khách hàng, bạn sẽ chỉ là 1 người bán , và đương nhiên khi làm thế chúng ta chẳng hiểu gì về khách hàng, những dịch vụ hay sản phẩm mà chúng ta bán ra cũng không đáp ứng được mong muốn của họ, và thế là chúng ta cảm thấy công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Mọi hoạt động kinh doanh, 1 quyết định của bạn luôn luôn được soi sáng nếu như bạn luôn hướng tới khách hàng. Khách hàng lúc nào cũng muốn nói cho chúng ta biết bạn phải làm cái gì để họ vui, để họ hài lòng. Thế nhưng nhiều ông chủ chẳng thèm nghe và chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu về nhiều hay ít, làm thế nào để ăn bớt và lừa khách hàng.

Nếu ai đó tin “ Kinh doanh càng ngày càng khó khăn”, vậy thì chẳng bao giờ khá khẩm hơn, bất luộn là cuộc sống hay hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời