4 tuyệt chiêu giúp kinh doanh nhỏ thành công lớn

Lựa chọn kinh doanh nhỏ không có nghĩa là bạn không có quyền gặt hái những thành công lớn. Với 4 tuyêt chiêu sau đây sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận gấp nhiều lần mức chi phí đầu tư.

Nhiều người lựa chọn kinh doanh là lĩnh vực đặt nền móng cho hoạt động khởi nghiệp của mình. Tuy nhiên với nguồn vốn hạn hẹp đành phải lựa chọn mô hình kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên mô hình này sẽ nhanh chóng phát triển, khuếch trương rộng rãi nếu bạn nắm được bí quyết.

tuyệt chiêu bí quyết giúp kinh doanh nhỏ thành công lớn: Thu hẹp đối tượng khách hàng

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng bí quyết đầu tiên để kinh doanh nhỏ hiệu quả lại chính là thu hẹp đối tượng khách hàng. Kinh doanh nhỏ, đồng nghĩa với việc chúng ta không có nhiều vốn và bạn phải hạn chế tối đa những sai lầm khi sử dụng nguồn vốn này. Khi thu hẹp đối tượng khách hàng thì bạn có thể tập trung nguồn vốn hạn chế của mình vào việc phục vụ đối tượng đó. Việc đầu tư để phục vụ tốt một đối tượng khách hàng có lợi hơn là đánh vào nhiều đối tượng nhưng không làm hài lòng ai cả.

Đến thời điểm bạn có được số lượng khách hàng tương đối, vốn xoay vòng tăng lên đáng kể thì bạn hãy nghĩ tới việc mở rộng quy mô.

Bí quyết kinh doanh nhỏ lãi lớn: Chú trọng thái độ với khách hàng

Dùng từ chuyên môn kinh doanh để chỉ hoạt động này thì đây là lĩnh vực chăm sóc khách hàng, còn với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ thì đây là hoạt động kết thân với khách hàng, chiều lòng khách. Đây là hoạt động hết sức quan trọng đối với quy mô kinh doanh. Nhưng đối với mô hình kinh doanh nhỏ lại cần chú trọng hơn để níu chân khách hàng.

Không cần bàn gì quá sâu xa, bạn có thể thấy ngay là quy mô kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít thì chúng ta không thể so sánh về cơ sở vật chất hay dịch vụ của các đơn vị lớn hơn được. Vì thế cái mà bạn có, bạn cần đầu tư nhiều hơn đó là thái độ phục vụ khách hàng. Ưu thế của kinh doanh nhỏ là không cần quy trình phức tạp để giao lưu với khách hàng. Bạn chỉ cần xởi lởi, thân thiện và cung cấp một số lợi ích nhỏ cho khách là sẽ lấy được thiện cảm từ họ.

Kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả với Chiến lược cạnh tranh về giá

Lựa chọn kinh doanh nhỏ chắc chắn là bởi chúng ta có ít vốn. Và ít vốn sẽ kéo theo những hạn chế về khá nhiều mặt như cơ sở vật chất, nguồn hàng hay địa điểm kinh doanh. Chính vì thế, bạn cần làm nổi bật ưu điểm về giá thành cạnh tranh nhất để thu hút khách hàng. Ngoài ra nhìn nhận vào thực tế chúng ta thấy rõ khách hàng của đơn vị kinh doanh nhỏ thường là đối tượng có thu nhập tầm trung hoặc thu nhập thấp nên họ đặc biệt quan tâm đến giá thành. Đôi khi giá thành rẻ hơn đôi chút nhưng họ vẫn sẽ chọn lựa bạn.

Vì kinh doanh nhỏ nên bạn cũng cần có những ưu đãi về giá cả nhưng đừng quá lạm dụng bởi có thể khiến long tin của khách hàng lung lay khi bắt đầu đặt nghi vấn với chất lượng sản phẩm tương ứng với giá thành.

Chọn đúng trào lưu kinh doanh

Công bằng mà nói là nếu kinh doanh mà cứ chạy theo trào lưu thì khó mà duy trì lâu dài. Song với những moo hình kinh doanh nhỏ thì đây là tuyệt chiêu cực kỳ hữu dụng trong giai đoạn đầu khởi dựng. Đơn giản bởi khi đón đầu được xu hướng bạn sẽ nhanh chóng thu được doanh thu lớn, nhiều khách hàng, ít bị cạnh tranh và nguồn vốn cứ thế mà tăng lên.

Bước tiếp theo là từ nguồn vốn ổn định hơn bạn sẽ phải tính toán, cân nhắc để lên kế hoạch phát triển quy mô kinh doanh của mình.

Đã là trào lưu thì có lúc sẽ bị thoái trào nhưng trước khi trào lưu ấy bị bão hòa hãy kịp thu lượm vào túi mình một khoản tích lũy.

Trên đây là 4 tuyệt chiêu dành cho hoạt động kinh doanh nhỏ. Áp dụng thành công 4 tuyệt chiêu này bạn sẽ chợt nhận ra đã đến lúc mình phải mở rộng quy mô kinh doanh rồi đấy.

Trả lời