Người dưới 25 tuổi kinh doanh thế nào để đi được quãng đường dài

Một nửa độc giả của Lương có tới 40% dưới 25 tuổi và trên 18, ở tuổi này kinh nghiệm kinh doanh chưa nhiều, hành động hay quyết định đôi khi sai hướng hoặc chưa hiệu quả.

Không chỉ là độc giả của Lương mà còn rất nhiều bạn khác dưới 25 tuổi cũng muốn kinh doanh , nhưng vì tuổi còn trẻ cho nên thường bị thất bại, tất nhiên cũng có nhiều người thành công nhưng số người tạo nên đột phá ít hơn rất nhiều so với tổng số người muốn lập nghiệp kinh doanh.

Có những bạn trẻ tự nhận thấy mình còn ít tuổi, kinh nghiệm làm giàu chưa nhiều, vốn kinh doanh chưa đủ, không biết làm thế nào để bắt đầu lập nghiệp. Chủ đề này Lương sẽ chia sẻ với các bạn trẻ về định hướng kinh doanh, làm thế nào để đi được quãng đường dài hơn khi lập nghiệp kinh doanh.

Đầu tiên Lương chỉ muốn nhắc các bạn trẻ 1 câu “ Trên con đường bước tới thành công, nếu bạn không đủ sự quyết tâm và nhẫn lại để có được thành công thì suốt đời thứ bạn nhận lại vẫn chỉ là thất bại.”.

Kinh doanh không chỉ cần tiền vốn, người lập nghiệp cần có nhận thức sâu về ngành nghề sẽ theo đuổi, hơn nữa tích lũy tri thức kinh doanh không phải chuyện một sớm một chiều, trong thời gian ngắn bạn không thể nói muốn kinh doanh là có thể làm.

Người không có tài ăn nói khởi nghiệp thì tỷ lệ thành công cao bao nhiêu

Điều này nói rằng, kinh doanh dễ mà cũng khó, có những người đầu 2 thứ tóc nhưng vẫn không hiểu được bản chất thực sự trong kinh doanh. Nghề này chỉ dành cho những người thích trải nghiệm, thích phiêu lưu mà thôi. Khi nào bạn thử nghiệm thực tế mới hiểu được kinh doanh mình thực sự sẽ đối diện với gì, làm gì để vượt qua.

Rất nhiều người bỏ vốn kinh doanh sắp đạt đến thành công nhưng cuối cùng vẫn ôm mặt khóc quay trở về điểm xuất phát. Kinh doanh làm cả đời vẫn không nhận thức đủ những thứ mình cần để có thể bước tiếp.

Bất luận bạn là người kinh doanh xuất phát từ kẻ làm thuê hay con cái gia tộc cũng cần xác định mục tiêu, thứ mình phải đạt đến trên con đường lập nghiệp, phân mục tiêu thành các mục tiêu nhỏ và từng giai đoạn để hoàn thành mục tiêu nhỏ, cuối cùng mới trạm tay đến mục tiêu lớn và nó chính là mục đích cuối cùng.

Kinh doanh không có chỗ cho những người ôm đồm, những người “được ăn cả, ngã về không”, kinh doanh phải có kế hoạch rõ ràng, chi tiết từng việc phải làm trong 1 giờ đồng hồ, 1 ngày, 10 ngày, 20 ngày, 1 tháng. Người kinh doanh và những cộng sự cần tuân thủ bản kế hoạch đó để bảo đảm các giai đoạn thực hiện mục tiêu liên tục.

Mục tiêu phải có tính khả thi, quá nhiều bạn trẻ rất ảo tưởng, muốn kiếm 100 triệu/1 tháng, mua xe hơi trong 3 tháng. Nhưng khi nhìn lại nguồn lực, năng lực của mình thì không thể thực hiện điều đó. Một mục tiêu khả thi tức phải làm được trong khả năng của mình, nếu cố tình đặt mục tiêu bất khả thi , chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Về vấn đề chọn ý tưởng kinh doanh

Các bạn trẻ thông thường muốn chọn ngành hàng nào kiếm được càng nhiều tiền, mà tiêu chuẩn chọn là giá bán càng cao, khách hàng mua càng nhiều thì được người trẻ cho rằng cách kinh doanh đó dễ thực hiện, có tính khả thi, nếu làm thành công sẽ giàu lên nhanh chóng.

Thị trường kinh doanh ngày nay rất chật trội, hầu như các ngành sản phẩm đều đã có người đầu tư mở cửa hàng buôn bán, nếu như bạn không có đủ vốn để cạnh thì làm sao có thể cạnh tranh với những người đã làm, chưa kể đến việc bạn không có kinh nghiệm hay hiểu biết nhiều sản phẩm/dịch vụ đó.

Nếu như không thể tìm 1 thứ hàng hóa khác biệt, bạn phải tìm được được 1 thị trường mới. Ở một nơi mới bạn có thể bán 1 thứ sản phẩm phổ thông nhiều người đều muốn sử dụng, lúc này tiền thu về dựa trên lợi ích quy mô. Ở một nơi đã có nhiều người cùng cạnh tranh 1 sản phẩm, bạn phải bán 1 loại hàng khác đặc biệt.

Trả lời