Điều gì quyết định khởi nghiệp thành công

Mình sẽ liệt kê cho bạn những yếu tố quyết định để có thể khởi nghiệp thành công . đó là những gạch đầu dòng bạn nhất định phải thể hiện trong bản chiến lược dự định của mình.

Một vài người cứ làm đại đi , đến đâu thì đến rồi cho rằng số mệnh hay số giàu chưa tới và sợ không giám làm nữa vì thất bại, nhưng thực ra chỉ cần bạn kiểm soát thật tốt những điểm này thì tỷ lệ thất bại rất ít.

1,  đặc điểm khác biệt của sản phẩm

Một sản phẩm muốn bán được trên thị trường thì hoặc là nó phải có 1 tính năng đặc biệt vượt trội hơn các mặt hàng cùng loại , hoặc là nó phải được bán cho những khách hàng mới dù chất lượng không mới mẻ ở những nơi sản xuất ra chúng.

Ví dụ như là đã có tới 40 cửa hàng bán máy bơm trong 1 khu thị trấn thuộc hạng vừa , vậy mà bạn lại đầu tư máy bơm nữa thì có hiệu quả không ? tất nhiên là bạn sẽ không làm thế, đó là cách tư duy nhỏ nhưng khi nâng tầm suy nghĩ lên thì chúng ta phải suy luận rộng hơn, đúng đắn hơn.

Bằng cách là phải gắn thêm vào sản phẩm , dịch vụ đó một sự khác biệt, càng độc đáo và hữu ích cho khách hàng bao nhiêu thì càng bán được nhiều hàng và bạn sẽ thành công trong chiến lược đó. Còn nếu bạn cũng kinh doanh máy bơm như trường hợp trên thì không thể mang lại thu nhập lớn hơn , thậm chí là thâm hụt tài chính…

>>> : 20 cách để tìm ra khách hàng

Những mặt hàng nếu có tính năng nổi bật, khác lạ luôn gây ra sự tò mò cho người dùng, cùng là chiếc điện thoại nhưng Apple mỗi năm cho ra một kiểu dáng, đó là vì họ biết rằng khách hàng tiềm năng của mình muốn sự mới lạ, ghét sự nhàm chán. Và khi đã đâm lao thì phải theo lao, nếu họ dừng sự đổi mới chắc chắn rằng Apple sẽ phá sản giống như Nokia đã từng bị mặc dù ông lớn điện thoại cùi bắp đã từng chiếm lính thị trường điện thoại tại Việt Nam nhưng mà bây giờ thì là Samsung ( smartphone) và Oppo, Apple, nói như vậy thì chắc là bạn đã hiểu.

2, giá của sản phẩm

Giá đắt mà bán cho thu nhập không cao của người Việt chúng ta thì rất khó mà tiêu thụ được hàng với sống lượng lớn. nhiều người thông minh thì họ không khi nào chọn mức giá cao để định vị cho 1 sản phẩm thông thường, phổ biến.

Đại ý mà mình muốn truyền đạt đến bạn là nếu sản phẩm thực sự khác biệt thì chúng ta có thệ tự đặt mực giá theo ý thích nhưng mà nếu đã kinh doanh những mặt hàng bình thường, vậy thì bạn cứ theo mức giá phổ thông mà định, có thể giảm một chút tùy theo vùng miền địa lý.

3, chiến lược tiêu thụ bán hàng

Nhân tố này rất quan trọng quyết định bạn có thu được tiền về túi của mình hay không. Nếu sản phẩm khác biệt mà không có cách pr, marketing cũng như đường lối bán ra thì khó mà một sản phẩm có thể thành công.

Việc bạn cần làm là tìm ra cách bán hàng phù hợp nhất, ví như kinh doanh gạo mà quảng cáo trên truyền hình tivi là không hợp rồi, hoặc kinh doanh sách 1 cuốn sách mà chi tiền để giới thiệu trên sóng truyền hình cũng không đúng. Nhưng mà nếu bạn bán tủ lạnh và quảng cáo theo cách này lại rất có lợi vì sóng truyền hình mang tính đại chúng , mà tủ lạnh lại là mặt hàng thông thường, rất gần gũi với người dân, vì thế nếu giá cả tốt và chất lượng chiếc tủ cũng như chính sách bảo hành có lợi với khách hàng, thì không có lý gì họ không bỏ tiền chọn bạn.

Nếu như vốn cửa bạn lớn, vậy thì cũng cần phải chi tiền đề tìm ra 5-10 đối tác chiến lược thực sự, họ sẽ là người mua hàng cho bạn lâu dài. Có thể  thì dù kênh bán lẻ bị suy bại chúng ta vẫn không bị phá sản ngay tức thì.

4, hiệu suất của hoạt động sản xuất

Nếu kênh bán hàng đang rất tốt mà sản xuất rất chậm chạp vậy thì bạn đang bỏ lỡ những cơ hội ngay trước mắt và những đơn hàng đầy tiềm năng trong tương lai.

Sản xuất nói riêng và cung cứng hàng hóa nói chung phải luôn hiệu quả, không được phép chậm trễ, không cần biết là chúng ta sắp xếp thời gian làm việc như thế nào nhưng để đáp ứng nhu cầu vô cùng của khách hàng thì bạn không được phép làm chậm tiến độ. Chính vì thế mà các công ty sản xuất hàng tiêu dùng cứ vào dịp tết thì cần phải hoạt động hết công xuất bất kể ngày đêm.

Tuy nhiên không phải cữ sản xuất với thời gian nhiều thì sẽ tốt mà vấn đề là hiệu suất của dây truyền đó.

5, hao hụt trong quá trình sản xuất

Nếu bình thường để làm ra 1 mặt hàng với giá bán 100.000 vnđ , và bạn muốn hưởng một khoản lợi nhuận bằng 50.000 vnđ, 50% còn lại trả cho nguyên liệu đầu vào. Nhưng mà bây giờ có một công đoạn sản xuất nào đó khiến  số tiền chi cho nguyên liệu lên đến 60% , vậy thì rõ ràng sự hao hụt quá nhiều, chúng ta không có lãi.

6, an toàn trong sản xuất.

Một vài năm gần đây tai nạn lao động rất nhiều, chính là vị sự bất cẩn và thiếu tính an toàn trong sản xuất. mỗi lần gây ra sự cố phía công ty sẽ phải chịu rất nhiều tổn thất , trong đó là uy tín là thứ tài sản đáng giá nhất. rất nhiều công ty hoạt động đã mất đi những đơn hàng vài tỷ chỉ vì không đảm bảo an toàn trong làm việc.

7, hoạt động quản lý doanh nghiệp

Những người lãnh đạo nếu không có kế hoạch quản lý công ty một cách khoa học sẽ khiến tất cả rối tung mù, điều này khiến cả giám đốc và nhân viên đều mệt mỏi. điều này sẽ khiến 1 ý tưởng kinh doanh dù hoàn hảo mấy cũng không thể hoàn hảo. đối thủ sẽ tận dụng điểm yếu này để độc chiếm thị trường trước bạn.

Quản lý phải có trật tự trên dưới. nếu không thể sắp xếp ai là người đứng đầu, sẽ khiến nhân viên làm ngơ và điều này là sự thất bại kinh hoàng vì không khiến người làm thuê cho mình khuất phục.

>>> : kinh nghiệm để bán quần áo

8, các tố chất cần có của 1 người

Đó là gì ? đó là những yếu tố phải có để có thể làm việc và xử lý tình huống trước những sự cố đồng thời sáng tạo ra những cái mới đưa công ty hoạt động tiến lên trong tương lai. Bao gồm 3 yếu tố quan trọng :

–          Trí tuệ ;Các kỹ năng;  Khả năng lãnh đạo nhóm.

Còn nhiều yếu tố khác quyết định bạn có khởi nghiệp thành công hay không trong quá trình thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. nhưng nội dung hôm nay chia sẻ đã dài , hẹn gặp bạn trong những phần chia sẻ tiếp theo.

2 Trả lời “Điều gì quyết định khởi nghiệp thành công

    1. Okay, chủ đề này rất hay, dịch vụ cho thuê nhà đang hót nhưng mà không phải ai cũng có bất động sản để kinh doanh. Khi có thời gian Lương sẽ viết chủ đề này hướng dẫn mọi người và chia sẻ với Trường nhé.

Trả lời