Kinh doanh sản phẩm thức ăn, đồ uống giúp giảm cân trên vỉa hè

Em chào các anh chị trong Group. Năm nay em 24t và đang lập nghiệp tại Đà Nẵng. Em rất thích kinh doanh nhỏ vì thực sự làm công ăn lương như em bây giờ khó mà đáp ứng hết được sinh hoạt ngày thường. Em thấy xã hội bây giờ chú trọng nhiều vào ngoại hình, em muốn kinh doanh mặt hàng nào đó trên vỉa hè liên quan đến giảm cân (đồ ăn, thức uống…), cũng ăn và uống nhưng mọi người sẽ cảm thấy giảm cân và không mập tí nào. Vốn hiện có của em là 30 triệu. Anh chị có thể cho em thêm lời khuyên về loại hình sản phẩm đi theo hướng giảm cân này được không ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Duyen Le! Đúng như bạn nói, ngày nay khi kinh tế ngày càng phát triển con người ngày càng quan tâm hơn đến ngoại hình, thẩm mỹ… Thêm vào đó, vấn đề về thực phẩm bẩn, vấn đề về ô nhiễm môi trường cũng là những vấn đề khiến cho không ít người lo ngại. Ai trong chúng ta cũng muốn ăn những món ăn ngon, “ăn mãi mà không sợ mập”. Theo như những gì bạn mô tả, các chuyên gia đánh giá đây là một ý tưởng kinh doanh tốt, hứa hẹn sẽ mang đến thành công trong kinh doanh.

Một số lời khuyên từ phía chuyên gia cho sản phẩm thức ăn, đồ uống giảm cân được bán trên vỉa hè 

Giấc mơ có một thân hình chuẩn, vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt là giấc mơ không của riêng ai. Trong guồng quay của xã hội hiện đại, của công việc con người dường như có ít thời gian hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, mua sắm (đặc biệt là đối với những bạn trẻ sống tại các thành phố lớn). Việc quan tâm đến các sản phẩm mang đến sự tiện lợi trong mua sắm, tiêu dùng hàng ngày khiến cho không ít những dịch vụ phát triển theo có thể kể đến như: các chuỗi thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, dịch vụ giao nhận, vận chuyển… và có cả những sản phẩm thức ăn đồ uống giúp giảm cân.

Khi mua những sản phẩm thức ăn, đồ uống giảm cân đa số khách hàng thường quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Không giống như những sản phẩm quần áo, giày dép…, thức ăn, nước uống là những sản phẩm được đưa vào cơ thể trực tiếp thông qua đường ăn uống. Thêm vào đó, trong thời gian gần đây có rất nhiều thông tin không tốt được đăng tải trên các mạng xã hội, báo, đài tivi về sản phẩm này, điều này khiến khách hàng có “sự đề phòng” khi mua sản phẩm. Làm thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm mà bạn kinh doanh đã khó, nhưng làm thế nào để họ tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm lại càng khó khăn hơn. Hình thức bán nước uống, thức ăn giúp giảm cân tại các vỉa hè liệu có khiến khách hàng tin tưởng?

>> Kinh doanh đồ ăn vặt ở vỉa hè nên kinh doanh những gì?

Thông thường khi nhắc đến những món thức ăn, đồ uống được bán trên vỉa hè người ta sẽ nghĩ ngay đến sự tiện lợi, giá rẻ và chất lượng không tốt (thậm chí đối với nhiều người thức ăn, đồ uống bày bán trên vỉa hè không hợp vệ sinh, không an toàn khi sử dụng). Với sản phẩm thức ăn, nước uống giảm cân bán trên vỉa hè và làm thế nào để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm là điều không dễ dàng. Thêm vào đó, việc định giá sản phẩm cũng gây ra những khó khăn cho bạn:

  • Nếu định giá thấp, khách hàng sẽ không tin tưởng vào chất lượng sản phẩm
  • Nếu định giá cao: với mô hình kinh doanh tai vỉa hè là không phù hợp, khách hàng sẽ phân vân khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm của bạn.

Để giải quyết những khó khăn này, bạn cần phải tìm hiểu lại thị trường, quyết định lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp. Bạn nên quảng cáo sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử, quay những video clip chứng minh về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc và cách chế biến sản phẩm.

Khi bán hàng, bạn cũng nên đưa ra những cam kết để tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Bạn nên chú ý đến việc thiết kế cách hình ảnh, các slogan để phục vụ cho quá trình bán sản phẩm. Khi đã định vị sản phẩm của mình là sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe thì bạn phải làm tất cả mọi thứ để khách hàng tin tưởng vào định vị của bạn.

Với số vốn kinh doanh nhỏ, bạn có thể tận dụng không gian nhà ở hoặc nhà trọ làm địa điểm bán hàng. Việc bán những hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có địa điểm bán hàng cụ thể sẽ giúp bạn tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng. Ý tưởng kinh doanh mặt hàng này là một ý tưởng kinh doanh tốt, thế nhưng bạn cần phải học hỏi và nghiên cứu thật nhiều về thị trường, đối thủ cạnh tranh để có những định hướng phát triển lâu dài.

Chúc bạn thành công!

Trả lời