Mở quán kinh doanh với mặt bằng 80m2 trên tuyến đường rộng 6 mét

Chào chuyên gia. Em thuê 1 mătj bằng 80m2 với giá 5,5tr/tháng đường rộng 6m. Nhờ chuyên gia tư vấn e nên làm về mặt hàng nào ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Hueden! Với mặt bằng rộng rãi (80 mét vuông) ở mặt tiền (đường rộng 6 mét), bạn có thể kinh doanh rất nhiều sản phẩm, nhiều mặt hàng. Trong trường hợp của bạn, các chuyên gia gợi ý một số mặt hàng, loại hình kinh doanh bạn nên cân nhắc:

Đại lý ga, nước ngọt 

Nếu có số vốn kinh doanh khoảng 100 đến 500 triệu bạn có thể tìm đến những công ty, những doanh nghiệp và đăng kí làm đại lý cho họ. Với mặt bằng kinh doanh rộng, gần những tuyến đường giao thông, nơi có đông người qua lại, bạn có thể dễ dàng bán những mặt hàng này. Thêm vào đó, mô hình kinh doanh kiểu đại lý giúp bạn có thể giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh, đặc biệt là bạn sẽ bớt lo ngại hơn trong vấn đề tồn kho, thậm chí bạn còn nhận được sự hỗ trợ từ phía công ty, nhà cung cấp.

Đại lý sữa 

Tùy thuộc vào khu vực, tùy thuộc vào thị trường, thu nhập và mức độ quan tâm của người dân đối với sức khỏe và đối với những sản phẩm sữa bạn có thể nhận làm đại lý cho một hoặc một vài hãng sữa nào đó. Thông thường, số vốn bạn cần đầu tư để mở một đại lý vừa và nhỏ là khoảng từ 200 triệu đến 500 triệu đồng. Tùy theo những số liệu nghiên cứu từ thị trường, đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến (trẻ em, người độ tuổi trung niên, người già, dân văn phòng, lao động phổ thông…) mà bạn có thể nhập những mặt hàng kinh doanh phù hợp.

>> Làm cách nào để kiếm được nhiều tiền? Kinh doanh gì hiệu quả hiện nay

Dịch vụ rửa và sửa chữa xe ô tô 

Số lượng xe ô tô tại Việt Nam tại các thành phố và các vùng nông thôn Việt Nam có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, mở dịch vụ sửa chữa xe ô tô, rửa xe ô tô cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh làm giàu bạn nên cân nhắc. Với mặt bằng rộng, có thể chứa đựng nhiều xe ô tô một lúc, bạn nên phân bổ nguồn lực cho hợp lý và có những chương trình, kế hoạch Marketing phù hợp.

Mở một siêu thị mini 

Mô hình siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi… là mô hình kinh doanh đang được rất nhiều bạn trẻ, rất nhiều starup quan tâm hiện nay. Tại các thành phố lớn, hình thức kinh doanh này khá phổ biến, nhưng tại vùng nông thôn, các thị trấn, thị xã mức độ cạnh tranh vẫn chưa nhiều. Hãy tìm hiểu về thị trường xung quanh và xem xét ý tưởng mở siêu thị mini để tận dụng mặt bằng kinh doanh của bạn.

Kinh doanh quán nhậu 

Những quán ăn uống, quán nhậu về đêm hứa hẹn sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận cao cho các starup. Bạn có thể tận dụng mặt bằng rộng, gần đường đi, thuê mướn đầu bếp, nhân viên và mở một quán nhậu. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến việc thiết kế không gian quán, mua những nguyên liệu, dụng cụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Kinh doanh trang phục, dụng cụ bảo hộ lao động 

Bạn có thể nhập những trang phục, dụng cụ bảo hộ lao động từ một công ty, một nhà cung cấp khác trên thị trường và kinh doanh các mặt hàng này. Bên cạnh những doanh nghiệp trong nước, bạn cũng nên tìm kiếm những đối tác, những nhà cung cấp nước ngoài… Trong thị trường kinh doanh đồ bảo hộ lao động vẫn còn rất ít cạnh tranh, chính vì vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc tìm kiếm và thu hút khách hàng.

Kinh doanh những phụ kiện cho laptop, máy tính bảng, điện thoại di động 

Bạn có thể tận dụng không gian của mình mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm phụ kiện cho laptop, máy tính bảng, điện thoại di động… ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những linh kiện, phụ kiện thay thế. Đối với mô hình kinh doanh này, nếu bạn hiểu biết về cách sửa chữa các thiết bị điện tử sẽ rất tốt. Ngoài bán hàng tại cửa hàng truyền thống, bạn cũng nên tận dụng những kênh bán hàng trực tuyến để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo hơn với khách hàng.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời