Muốn xây dựng một sân bóng đá mini nhân tạo

tôi muốn đầu tư làm một sân bóng mini nhân tạo ở ngoại thành một thành phố thì đầu tư khoảng bao nhiêu và bắt đầu như thế nào xin tư vấn giúp

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Thanhrau! Trong kinh doanh sân bóng mini việc lựa chọn được vị trí phù hợp quyết định rất nhiều đến sự thành công của doanh nghiệp. Ngày nay, các sân bóng mini ở ngoại thành thành phố được xây dựng rất nhiều, điều này là do nhu cầu về giải trí tham gia các hoạt động thể dục thể thao của người dân ngày một tăng cao. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư kinh doanh dịch vụ cho thuê sân bóng mini bạn cũng nên tìm hiểu về thị trường, tìm hiểu về khách hàng… để có những quyết định đúng đắn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Đầu tư xây dựng sân bóng mini cần bao nhiêu vốn?

Tìm hiểu thêm

Phí xây dựng sân bóng mini có thể lên tới vài trăm triệu đồng tùy thuộc vào kích thước sân bóng, mức độ đầu tư. Thêm vào đó, trong sân bóng mini bạn cũng nên kinh doanh thêm những mặt hàng nước uống, thức ăn nhẹ… bạn cũng nên suy nghĩ đến việc có nên xây một căn tin nhỏ để bán những món đồ này, mua những ghế nhựa cho khách hàng ngồi nghỉ ngơi khi đến sân bóng.

Thêm vào đó, chi phí nhân công cũng là khoản chi phí bạn cần quan tâm, bạn có thể phải thuê người bán căn tin, người vệ sinh, dọn dẹp sân bóng… Nếu có khả năng, bạn có thể tự quản lý, tự phục vụ cho các hoạt động của khách hàng của sân bóng.

Bạn có thể dựa vào những kinh nghiệm của bản thân, học hỏi từ những con người thực tế để tổ chức, thi công, xây dựng sân bóng mini hoặc bạn cũng có thể thuê dịch vụ xây dựng của một công ty chuyên nghiệp. Tùy thuộc và nguồn ngân sách, tùy thuộc vào khả năng thương lượng đàm phán với công ty dịch vụ mà mức giá xây dựng sân bóng có thể không giống nhau.

>> Kinh doanh đèn led và làm dịch vụ sửa chữa thi công điện nước với vốn 200 triệu

Xây dựng sân bóng mini nên bắt đầu từ đâu?

Khảo sát về thị trường, nhu cầu tham gia các hoạt động thể thao của người dân trong khu vực

Trước khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường. Việc hiểu biết về thị trường giúp bạn có thể hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải. Việc hiểu biết thị trường, lựa chọn được vị trí phù hợp quyết định đến hơn 60% mức độ thành công của doanh nghiệp.Thêm vào đó, bạn nên chọn vị trí sân bóng mini nằm gần các trường học, các văn phòng làm việc… để thuận tiện cho khách hàng trong việc di chuyển.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Bạn cũng nên chọn một vị trí đẹp để khách hàng dễ dàng tìm được bạn. Hãy quan tâm một chút đến các yếu tố kỹ thuật trong việc xây dựng sân bóng mini, bạn nên chọn những vùng đất cứng, không bị sụt lún, không bị ngập lụt vào trời mưa… Mặt bằng kinh doanh phải đủ rộng để bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh trong tương lai.

Nếu chưa có sẵn mặt bằng chắc chắn bạn sẽ phải đi thuê hoặc mua lại một khu đất nào đó, hãy lưu ý đến những điều trên để hạn chế rủi ro, thu hút khách hàng và mang đến hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Nếu đi thuê mặt bằng, ngoài việc chú ý đến giá cả bạn cũng nên quan tâm đến thời hạn cho thuê, tất cả đều được ghi rõ ràng trong hợp đồng để tránh trường hợp khi khu đất phát triển, hoạt động kinh doanh của bạn đang “khởi sắc” người chủ đòi lại đất cho thuê.

Phân bổ nguồn vốn kinh doanh theo từng giai đoạn

Để làm được tất cả những điều trên, bạn cần phải có tiền. Bạn không những nên quan tâm vào số vốn đầu tư ban đầu mà còn cần có một khoản chi phí để duy trì hoạt động, phòng ngừa rủi ro. Qua những số liệu thu thập được, qua những nghiên cứu thị trường bạn nên ước tính về thời gian thu hồi vốn, phân bổ kinh phí phù hợp trong từng giai đoạn để hạn chế rủi ro và mang đến hiệu quả cao nhất trong kinh doanh. Mức vốn dự kiến cho ý tưởng từ 200-350 triệu.

Chúc bạn thành công!

Trả lời