Lập và quản lý website kinh doanh khóa học trực tuyến cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12

Khoi rất cảm ơn những chia sẻ có ích của bạn. Khôi cũng rất thích kinh doanh. Và khôi đang có dự định lập trang web chuyên dậy học online từ lớp 1 -lớp 12 và ôn thi đại học.
Khôi cũng đã tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh này bao gồm: hocmai.vn, tuyensinh247.com…
Cái khó khăn hiện tại của khôi đang thấy đó là
1. Vốn để khởi nghiệp
2. Xây dựng đội ngũ để vận hành web.
3. Đội ngũ giao viên giang dạy và cách tính chi phí cho các bài giảng cho giáo viên.
Kính mong có thể chia sẻ giúp khôi chuyên sâu hơn về vấn đề này được không. Xin cảm ơn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Khoi! Kinh doanh các khóa học trực tuyến đang trở thành trào lưu hiện nay với rất nhiều tên tuổi lớn như: TOPICA UNI, hocmai.vn, tuyensinh247.com… Bên cạnh những khóa học tính phí cũng có không ít những khóa học miễn phí dành cho học sinh, sinh viên. Không những thế nếu muốn khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cũng phải đối mặt với không ít cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ cạnh tranh cả trong và ngoài nước.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Những khó khăn về vốn khởi nghiệp 

Tìm hiểu thêm

Trong môi trường kinh doanh trực tuyến, luôn có những nền tảng, những ứng dụng miễn phí dành cho bạn.  Thời gian đầu, bạn có thể tận dụng các kênh truyền thông như: Facebook, zalo, youtube… quay video những khóa học do bạn giảng dạy và chia sẻ chúng trên những trang mạng xã hội.

Đồng thời, bạn cũng nên bỏ một số vốn để thiết kế website, tạo lập fanpage… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn một công ty và sử dụng dịch vụ của họ, bạn có thể dễ dàng so sánh về giá cả cũng như chất lượng của các công ty dịch vụ thông qua Internet.

Một cách khác là bạn có thể thuê freelancer – những người muốn kiếm thêm thu nhập từ việc thiết kế web. Hình thức này có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng bạn cần phải đảm bảo mình tuyển được người đáng tin cậy, bên cạnh những kênh Online, bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè tìm người thiết kế web. Số tiền cho thiết kế web không quá lớn: khoảng từ vài triệu cho đến vài chục triệu tùy theo những yêu cầu của bạn và dịch vụ mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư để giải quyết bài toán về vốn khởi nghiệp.

Khó khăn về đội ngũ vận hành web 

Với số vốn khởi nghiệp ít, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết về sử dụng nguồn nhân lực. Bên cạnh việc thuê mướn nhân viên làm việc, bạn cũng có thể tuyển cộng tác viên hoặc nhân viên làm việc bán thời gian. Hiện nay, trên môi trường trực tuyến không quá khó khăn để bạn có thể tuyển được người.

Tuy nhiên, bạn cần phải tuyển được một số nhân viên “cốt cán” làm việc trong lĩnh vực Marketing, đôi khi một người có thể làm việc gấp đôi, gấp ba người bình thường. Vì vậy hãy lựa chọn người thực sự giỏi, trả lương tốt và cho họ những đãi ngộ xứng đáng. Ở những bộ phận không quan trọng, có tính linh động cao bạn nên tuyển cộng tác viên để tiết kiệm chi phí.

Khó khăn về đội ngũ giáo viên giảng dạy và cách tính chi phí cho giảng viên 

Để tìm được đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng không phải là chuyện dễ dàng, thêm vào đó bạn có thể sẽ phải chi trả cho họ một khoản tiền lương kha khá để họ có thể cống hiến cho doanh nghiệp.

Để tiết kiệm được chi phí tiền lương cho giảng viên, bạn có thể thuê những giảng viên là những sinh viên giỏi của các trường đại học lớn. Thông thường, các sinh viên muốn kiếm công việc làm thêm ổn định, việc làm này góp phần hỗ trợ các sinh viên giúp họ kiếm thêm thu nhập đồng thời giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hãy lên kế hoạch để “săn lùng” những sinh viên giỏi, những sinh viên có điểm thi đại học cao.

Để tạo nên uy tín của một doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực giáo dục cũng không thể thiếu những giảng viên chất lượng với bằng cấp thạc sỹ, tiến sỹ… Bạn có thể tìm đến các trường đại học thuyết phục giảng viên quay video về khóa học và trả thù lao xứng đáng cho họ.

Ngoài lương cứng, lương tính trên số giờ giảng, thưởng… nếu hoạt động kinh doanh của bạn tốt, mang đến lợi nhuận cao bạn cũng nên cho những giảng viên bonus xứng đáng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời