Tìm giống, kỹ thuật nuôi và đầu ra của chim bồ câu

Chào chuyên gia!

Em đang muốn nuôi chim bồ câu. em muốn hỏi về nguồn giống chất lượng, kỹ thuật nuôi và đầu ra của sản phẩm ạ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Rất mong nhận đươc câu trả lời từ chuyên gia

Em cảm ơn ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn xuandieu! Mô hình kinh doanh nuôi chim bồ câu để làm giàu là mô hình khá quen thuộc trong thời gian gần đây. Bồ câu là một loại động vật hiền lành, thông minh, có giá trị dinh dưỡng cao là động vật vừa để nuôi làm cảnh vừa nuôi để lấy trứng, lấy thịt. Thế nhưng, nuôi bồ câu với số lượng ít thì dễ, nhưng nếu nuôi theo hình thức kinh doanh nuôi theo trang trại bạn cần phải nắm bắt được các kỹ thuật nuôi đồng thời biết các tạo không gian, môi trường sống tốt, hiểu về cách phòng ngừa bệnh dịch và xử lý bệnh dịch trong những trường hợp cấp thiết.

Nguồn giống bồ câu chất lượng

Có rất nhiều giống bồ câu được bày bán trên thị trường hiện nay, dưới đây là một số giống bồ câu phổ biến:

 • Bồ câu Pháp con trưởng thành nặng khoảng từ 0,8 – 1,2kg
 • Bồ câu gà, loại bồ câu siêu thịt
 • Bồ câu ta – bồ câu thuẩn Việt
 • Bồ câu Ai Cập
 • Bồ Câu vảy cá
 • Chim bồ câu Nicoba

Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh là nuôi bán bồ câu kiếng hay bồ câu thịt mà bạn có thể lựa chọn giống bồ câu thích hợp. Bạn có thể đến những trang trại nuôi chim bồ câu giống, hoặc tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, những người đang nuôi bồ câu để biết về nguồn nhập bồ câu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu thông tin của các trang trại nuôi chim bồ câu trên Internet.

>> Đầu ra cho những trang trại nuôi chim bồ câu

Kỹ thuật nuôi chim bồ câu

Ngày nay, cùng với sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin, các kênh truyền thông đại chúng bạn có thể dễ dàng trong việc học hỏi và tìm hiểu về kỹ thuật nuôi chim bồ câu. Trong kỹ thuật nuôi chim bồ câu bạn cần phải chú ý đến một số điểm sau:

 • Thời tiết, khí hậu: Mùa nắng, mùa mưa, mùa lạnh…
 • Lựa chọn kỹ giống chim bồ câu
 • Thiết lập chuồng nuôi khoa học đảm bảo chim bồ câu sinh trưởng, phát triển
 • Chú ý đến thức ăn, thời gian đẻ trứng, thời gian nuôi con của chim bồ câu
 • Cách giữ chim bồ câu không cho chúng bay mất
 • Các phòng ngừa dịch bệnh
 • Cách để chim bồ câu sinh nở liên tục

Bạn có thể tham gia các khóa học về kỹ thuật nuôi chim bồ câu, hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet, hoặc học hỏi từ những người thực tế. Nếu có thời gian bạn nên đến tham quan những trang trại nuôi chim bồ câu, quan sát và học hỏi từ họ.

Đầu ra cho sản phẩm chim bồ câu 

Bạn có thể bán chim đồ câu thịt cho các khu chợ đầu mối, cho các lái buôn hoặc người tiêu dùng cuối cùng. Để làm được điều nay, bạn nên đến các khu chợ, tìm những người bán thịt, những người buôn bồ câu thuyết phục họ nhập chim bồ câu từ bạn. Một cách khác là bạn có thể liên hệ với các lái buôn, dựa vào những thông tin họ đăng tải trên Internet hoặc những lái buôn trong khu vực để bán. Ngày nay, bồ cầu ngày càng được sử dụng nhiều để chế biến ra các món ăn ngon, chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đầu ra cho sản điều.

Nếu nuôi chim bồ câu cảnh, bạn nên nhắm đến phân khúc thị trường là những người có thu nhập cao, những người yêu thích bồ câu. Bạn có thể quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, truyền miệng, phát tờ rơi…

Dù là nuôi chim bồ câu thịt, bồ câu giống hay bồ câu làm cảnh bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến các kỹ thuật chăm sóc. Khi nuôi chim bồ câu với quy mô lớn, bạn cần biết cách phòng ngừa dịch bệnh, tạo môi trường, điều kiện tốt để loài động vật này sinh trưởng và phát triển.

Chúc bạn thành công!

Trả lời