Ý tưởng kinh doanh ở gần biển trước Vũng Tàu

Hi anh!

Nhà e gần biển bãi trước Vũng Tàu, e đang muốn kinh doanh mặt hăng, thực phẩm hay đồ uống cho khách du lịch, đặc biệt là khách địa phương, dân miền Bắc, Trung

Thanks a nhiều

Rất mong nhận được phản hồi từ a

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Tùng! Vũng Tàu là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nơi thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm mỗi năm. Nơi đây cũng được đánh giá là địa điểm “dễ kiếm tiền” nhất ở Việt Nam.

Kinh doanh thực phẩm và đồ uống cho khách du lịch ở Vũng Tàu 

Khi đến với thành phố biển Vũng Tàu khách du lịch không chỉ muốn ngắm nhìn cảnh biển đẹp, trải nghiệm cảm giác thư giãn trong các khách sạn, khu resort mà họ còn muốn thưởng thức những món ăn thơm ngon, đặc biệt là những món ăn được chế biến từ hải sản.

Hiện nay, những quán ăn mở ra nhằm mục đích bán cho khách du lịch thường định giá rất cao, đôi khi cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế của món ăn. Chính vì vậy, có một lượng lớn khách du lịch thường mua hải sản tươi sống về để chế biến trong các homestay mà không đến các quán ăn các nhà hàng.

Là người địa phương chắc chắn bạn sẽ tìm được địa điểm bán hải sản, nguyên liệu rẻ. Chính vì vậy khi mở quán ăn tại thành phố này, bạn nên quan tâm 2 vấn đề sau:

  • Quán ăn để phục vụ cho khách hàng cao cấp: Nếu định vị khách hàng của bạn là những người “có tiền”, ngoài chất lượng món ăn, bạn nên chú ý đến việc thiết kế không gian quán. Không gian quán phải thực sự ấn tượng, thu hút để khách hàng khi đến đây không chỉ thưởng thức những món ăn ngon mà họ còn có thể chụp được những bức hình đẹp làm kỉ niệm.
  • Quán ăn phục vụ khách hàng bình dân: Số lượng khách hàng bình dân đến với thành phố Vũng Tàu rất nhiều, bạn cũng có thể mở quán ăn nhắm vào đối tượng khách hàng này. Thế nhưng, bạn nên chú ý đến việc định giá các món ăn có thể định giá rẻ hơn so với những quán ăn trong khu vực một chút để thu hút khách du lịch.

Bạn nên tận dụng mạng xã hội, Internet để quảng bá về quán ăn cũng như những món ăn của mình. Bên cạnh đó, những món đồ ăn sáng như: bún chả cá, bún sứa, bún mắn nêm… cũng là mặt hàng bạn có thể kinh doanh trong khu vực.

Nếu ở gần khu du lịch, bạn có thể dễ dàng kinh doanh những mặt hàng này nhưng nếu ở xa khu du lịch, bạn nên đẩy mạnh hoạt động Marketing Online để thu hút khách hàng.

Ngoài quán ăn, bạn cũng có thể mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống, bạn nên chuẩn bị các thùng sốp, đá ướp, tủ đông… để bảo quản những món thực phẩm của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến việc trở thành đầu mối bán hải sản, đặc sản vũng tàu lên những thành phố và những vùng lân cận.

Bạn có thể bán mặt hàng nước giải khát, nước mía, sinh tố, trà sữa… cho khách du lịch. Bạn cũng nên kết hợp việc bán nước giải khát với việc mở quán ăn hay phân phối đặc sản Vũng Tàu điều này sẽ làm cho hàng hóa của bạn trở nên đa dạng hơn và dễ dàng thu hút khách du lịch hơn.

Nếu nhắm đến đối tượng khách hàng là người Bắc và người Trung bạn cũng nên tìm hiểu về văn hóa, thói quen ăn uống và khẩu vị của họ để có những món ăn phù hợp với họ. Chẳng hạn như: người Miền Nam thường bỉ rất nhiều đường vào món ăn trong khi người miền Bắc, miền Trung lại ít sử dụng đường khi nấu ăn. Bạn cũng nên lựa chọn, điều chỉnh thực đơn của mình cũng như cách thức chế biến món ăn để có những điều chỉnh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời