Hỏi về SEO và quảng cáo Google Ads

Chào bạn Lương,

Tôi có tìm hiểu và đọc qua những bài viết về kinh doanh, Marketing mà bạn chia sẻ, tôi thấy kiến thức rất bổ ích.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Hiện tại, tôi đang có ý định mở một cửa hàng bán linh kiện điện tử mà muốn kinh doanh theo hình thức Online.

Tôi muốn hỏi bạn là nên là SEo hay Google ads, tôi thấy hai cái này phổ biến. Làm Google ads có tốn kém nhiều không? Tôi không có kiến thức, bạn giúp tôi với

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn  Nguyễn Huỳnh Tuyết Mai! SEO và chạy quảng cáo Google Ads là hai hình thức Marketing trực tuyến thường được các doanh nghiệp kinh doanh Online sử dụng hiện nay. Trên thực tế để có nhiều đơn hàng các doanh nghiệp thường kết hợp nhiều phương thức Marketing chứ không chỉ sử dụng một chính vì vậy bạn cần biết các phân bổ nguồn lực, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận kinh doanh để đạt hiệu quả cao nhất.

Làm Google Ads có tốn kém không? 

Quảng cáo Google Ads là một hình thức quảng cáo trực tuyến mà trong đó các doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí để đăng tải quảng cáo, tùy theo giá thầu, điểm chất lượng để Google xếp hạng ưu tiên vị trí hiển thị. Số tiền quảng cáo sẽ được tính dựa vào số lượng Click chuột của khách hàng.

Quảng cáo Google Ads giúp bạn nhắm đúng được đối tượng khách hàng tiềm năng, dễ dàng quản lý, điều khiển và lập báo cáo thống kê chính xác số lượng khách hàng quan tâm đến website của bạn. Chạy quảng cáo Google là một trong những hình thức Marketing trực tuyến hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh Online kiếm được rất nhiều đơn hàng mỗi ngày từ quảng cáo Google Ads. Thế nhưng, đây cũng là một lĩnh vực khó, để có thể tối thiểu hóa chi phí bạn cần phải am hiểu về quảng cáo, cách tạo quảng cáo, cách đặt giá thầu…

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp đưa thứ hạng từ khóa lên top một cách tự nhiên không tốn chi phí quảng cáo. Những vị trí cao top 1, 2,3 là những vị trí mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn thế nhưng để đạt được vị trí này không những cần có thời gian dài mà bạn còn phải có đội ngũ SEOer gỏi. Hiện nay, khi hầu hết các doanh nghiệp đều SEO, để từ khóa lên Top bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác trên thị trường.

>> Muốn bán hàng Online phải làm sao? Chuẩn bị những gì?

Những cách thức Marketing trực tuyến bạn nên quan tâm 

Ngoài SEO và Google ads còn có rất nhiều hình thức Marketing trực tuyến khác có thể kể đến như: Social Marketing, PR Online, Artical Marketing, Viral Marketing, Mobile Marketing, Email Marketing… Bạn nên cân nhắc và lựa chọn hình thức Marketing phù hợp, phối hợp chúng với nhau để mang đến hiệu quả cao nhất.

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng, rất nhiều nền tảng miễn phí cho phép bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng… Tuy nhiên, không nên quá “trông chờ” vào những nền tảng, những ứng dụng này bởi lẽ nó thực sự không mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh.

Việc chạy quảng cáo giúp bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng hơn, giúp tăng lượng traffi trên website, tăng lượng tương tác trên fanpage. Ngày nay, mức độ cạnh tranh trên những quảng cáo Online cũng ngày càng gay gắt, bên cạnh những kỹ thuật bạn còn phải biết những “thủ thuật” trong quảng cáo. Thêm vào đó bạn cũng nên đẩy mạnh SEO để tiết kiệm chi phí Marketing, bạn cần làm SEO trong thời gian dài, chạy quảng cáo ads để tăng lượng traffic về website, giúp cải thiện thứ hạng các từ khóa.

Chúc bạn thành công!

Trả lời