Chọn ý tưởng kinh doanh với số vốn 300-400 triệu

Chào bạn Lương. Mình tên là Thuận 27 tuổi. Mình có số vốn khoảng 3-400tr. Mình có chút lợi thế về tiếng anh. Đam mê về bóng đá. Bạn có thể tư vấn giúp mình. Mình nên có ý tưởng kinh doanh gì phù hợp nhỉ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Vanthuan7. Việc xác định lựa chọn ý tưởng kinh doanh có thể dựa trên một số yếu tố như sau, bạn có thể xác định đâu là đặc điểm chính quyết định và chi phối đến mô hình kinh doanh chúng ta lựa chọn.

– Định hướng nghề nghiệp. Trong trường hợp bạn không phải có mục tiêu duy nhất kinh doanh vì sự giàu có, thịnh vượng về tiền bạc, thay vào đó bạn muốn theo đuổi mục tiêu và định hương nghề nghiệp, vậy những ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ dựa trên định hướng ngành nghề từ trước đó của chúng ta để xác định.

– Theo đuổi giá trị hạnh phúc. Nếu bạn theo đuổi nhân tố này trong cuộc sống, bạn thường suy nghĩ cho người khác, cho chính mình, bạn đặt sự hạnh phúc lên đầu, bạn quan niệm rằng kiếm tiền và thành công trong sự nghiệp nhằm đáp ứng mong muốn hạnh phúc của mình và những người xung quanh. Lựa chọn ý tưởng kinh doanh khi người khởi nghiệp chú trọng hạnh phúc là một lựa chọn dễ dàng, bạn có thể chọn sản phẩm/dịch vụ kinh doanh phổ thông, nhưng mang theo sự chất lượng về dịch vụ và một đặc trưng độc đáo của thương hiệu chúng ta.

– Bạn theo đuổi sự giàu có về tiền bạc. Số người khởi nghiệp chỉ theo đuổi mục tiêu giàu có khá hạn hữu trong đời sống. Tuy nhiên do tham vọng mạnh mẽ, có mục tiêu duy nhất vì tiền bạc, do vậy những ông chủ Startup này thông thường sẽ đạt mục tiêu đặt ra ban đầu, và trở nên giàu có hơn người.

Một số yếu tố khác như: Thị hiếu và xu hướng tiêu dùng của thị trường; sở thích cá nhân đối với một ngành nghề kinh doanh; do sự tác động từ người khác(bên thứ 3)… cũng là những yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn ý tưởng kinh doanh của chúng ta.

Sau khi xác định được yếu tố tác động lớn đến quyết định lựa chọn ngành nghề của chúng ta, bạn tiến hành liệt kê những ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có liên quan trực tiếp đến yếu tố quyết định trên. Tiếp đó, tiến hành phân tích và đánh giá thị trường những ngành nghề này, so sánh và đối chiếu các lợi ích là: Nguồn lực phải bỏ ra giữa các ý tưởng kinh doanh; doanh thu; lợi nhuận; tiềm năng ngành nghề; xu hướng phát triển của lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ; tính hiệu quả trong trong quá trình thực thi công việc kinh doanh ( độ khó)…

Chọn ngành nghề và ý tưởng kinh doanh cụ thể với mức vốn 300 triệu-400 triệu

Với mức vốn 300 triệu-400 triệu, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm và dịch  vụ kinh doanh như sau để bắt đầu:

– Đầu  tư cho lĩnh vực in ấn công nghệ cao ( mở xưởng nhỏ, chú trọng chất lượng cao, dựa trên uy tín tạo dựng thương hiệu của cửa hàng và xưởng in ấn).

– Kinh doanh thiết bị số nhà thông minh. Ở mức vốn đầu tư từ 300-400 triệu, bạn hoàn toàn có thể tự tin triển khai mô hình kinh doanh các thiệt nhà thông minh, hiện nay là một trong những xu hướng kinh doanh  hiệu quả đang là trào lưu tại các nước phát triển, khi thu nhập và số lượng người giàu tăng cao, nhu cầu chú trọng không gian sống ngày càng được nâng tầm.

– Kinh doanh thiết bị và và dụng cụ y tế. Với khoảng vốn 200 triệu, bạn có thể tiến hành bắt đầu kinh doanh thiết bị y tế. Trước đó chúng tôi đã hướng dẫn một phần nội dung về chủ đề kinh doanh thiết bị y tế, bạn có thể tại: Vỏn vẹn 14m2, cửa hàng bán thiết bị y tế lãi 2.5 triệu/ngày

– Phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Sự phát triển của công nghệ tại nước ta trong một vài năm gần đây tăng mạnh, xu hướng khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ được ngay cả những ông lớn và nhà đầu tư nhỏ quan tâm. Với mức vốn 300 triệu, bạn có thể bắt đầu từ những phần mềm ứng dụng trong quản lý hiệu quả doanh nghiệp, phần mềm quản lý nghiệp vụ Marketing, phần mềm chiến lược doanh nghiệp, phần mềm quản trị quy trình sản xuất của nhà máy…

Trong trường hợp, bạn muốn tìm hiểu thêm các ý tưởng khởi nghiệp khác, bạn có thể đến chuyên mục dành riêng cho các ý tưởng kinh doanh tại: https://bytuong.com/category/y-tuong-kinh-doanh

Nếu bạn có câu hỏi khác bạn có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi, chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời