Tư tưởng của một ông chủ sẽ như thế nào

Một ông chủ sẽ có định hướng kinh doanh như thế nào, với ông chủ làm giàu hay thành công quan trọng hơn. Để phát triển, bạn không được phép chơi theo cách của người khác. Nếu không, bạn nên đi làm thuê.

Hầu hết các quản lý của Trần Anh đều nghỉ việc, sau khi Siêu thị điện máy Trần Anh chuyển giao cho Thế Giới Di Động. Bất kể vì lý do tài chính, nội bộ hay vì lý do nào khác. Các cấp quản lý của Trần Anh, họ đều không muốn bị kiểm soát bởi người khác, ở đây là cấp quản lý của Thế Giới Di Động.

Tư tưởng của ông chủ

Nếu ban là người có mong muốn sống an nhàn, làm thuê, lo lắng khi phải chấp nhận rủi ro kinh doanh, rủi ro khởi nghiệp. Lương khuyên bạn nên tiếp tục làm thuê, bạn sẽ không hợp với những vị trí như làm ông chủ, làm Startup đâu.

Nếu ai đó nói với bạn thế này “ Cậu chỉ là đứa đi làm thuê mà thôi”, hãy mắng té tát cho người đó biết rằng “ Cậu và tớ có cùng mục tiêu phải không”. Tôi dám chắc rằng, người này sẽ suy nghĩ câu nói của bạn trong 3 ngày vẫn không hiểu. Hãy chờ 3 ngày sau, và gọi điện cho cậu ta hỏi “ Đã hiểu câu nói của tôi chưa?”.

Nhưng nếu bạn là người có đặc điểm như thế này: Thích tiền nhiều đến mức quá nhiều, thích làm việc tự do, không chấp nhận sự sai khiến, không chịu nổi áp lực từ người khác, muốn đưa việc cho người khác làm, phải làm chủ bản thân, hiểu giá trị của bạn là duy nhất… Vậy thì bạn nên làm ông chủ.

Nếu bây giờ bạn chưa nghỉ việc ở công ty, sớm muộn bạn cũng sẽ nghỉ, tách riêng để mở công ty của chính mình. Đó là tư tưởng của một ông chủ, một người không chấp nhận phải chơi theo cách của người khác.

Trong quá trình phát triển Startup của Lương, có rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ ngỏ ý muốn hợp tác cùng Lương. Một vài thương hiệu trong số đó muốn kiểm soát Startup của Lương, dĩ nhiên Lương sẽ không đồng ý, Lương chắc chắn hiểu rằng ý đồ của những người này là gì, và thứ mà Lương muốn là gì.

Nguyên tắc quan trọng của ông chủ

Sự khác nhau giữa ông chủ và CEO(giám đốc) là rủi ro và lợi ích. Khi bạn là ông chủ của Startup, bạn có thể tự làm CEO hoặc thuê người khác làm quản lý, làm CEO. Nhưng chắc chắn rằng họ sẽ làm việc dưới sự quản lý của bạn, họ đề xuất phương án thực hiện, họ làm việc, xong lợi ích từ công việc lại chui vào túi của bạn; nếu dự án thất bại bạn sẽ mất công ty( rủi ro xảy ra).

Vì vậy ông chủ có một nguyên tắc quan trọng, đó là mục tiêu(mục đích) sẽ do ông chủ đưa ra. Các nhân viên, CEO, người quản lý, trưởng phòng, đối tác là những người hỗ trợ ông chủ đạt mục tiêu và mục đích. Nếu bạn nhận lời làm quản lý, CEO cho một người khác, bạn sẽ phải chơi theo cách của người ta, và lợi ích đạt được sẽ chui vào túi của người ta thay vì túi của bạn.

Như vậy thì với ông chủ, lợi ích là thứ quan trọng nhất. Một người thành công không có nghĩa họ sẽ có nhiều lợi ích kinh tế. Với ông chủ, Tiền sẽ quan trọng hơn thành công.

Lương đang vận hành Startup của mình như thế nào

Lương có mục đích rất rõ ràng về tài chính, thương hiệu của Startup, thương hiệu cá nhân, và Lương không để bất kỳ ai tác động hay làm thay đổi mục đích này. Mục đích và mục tiêu khi đã xác lập, muốn thay đổi cần những chứng minh khoa học, có tính chất tổng quát.

>> 10 vấn đề 95% người khởi nghiệp không biết

Vì Startup của Lương hoạt động trong lĩnh vực Marketing, do vậy kế hoạch thực hiện của Lương có từng bước cụ thể gắn với thời gian hoạt động. Kế hoạch là bản đồ không thể thiếu trong các chiến lược về Marketing, càng quan trọng hơn là kế hoạch của 1 Startup hoạt động trong lĩnh vực Marketing.

Lương cần công cụ để biến kế hoạch trở thành hiện thực. Các công cụ này là: Lợi thế cạnh tranh, Công cụ công nghệ thông tin ứng dụng nhằm quảng bá và thực hiện chiến dịch Marketing online, Pr thương hiệu; Nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học; Nhân lực chất lượng cao và chất lượng trung bình; Văn phòng làm việc; Chiến lược kinh doanh, kế hoạch cụ thể hóa mục tiêu tổng thể thành các mục tiêu nhỏ hơn theo từng giai đoạn.

Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề về tư tưởng của một ông chủ kinh doanh. Gặp lại bạn trong các chủ đề khác về định hướng làm giàu&thành công.

Trả lời