Kinh nghiệm kinh doanh rèm cửa

Nguồn Internet

Chính đặc thù mà rèm cửa đem lại đã biến một không gian bình thường trở nên sang trọng. Một ngôi nhà lạnh lẽo trở nên ấm áp hơn. Tầm quan trọng của lĩnh vực này đang dần được khẳng định hơn nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngành này trở nên màu mỡ. Kinh nghiệm đúc kết của những người đã thành công lớn trong lĩnh vực này là gì?

Nguồn hàng

Phần quan trọng làm cho tấm rèm cửa thêm đẹp, sang trọng và lâu bên phụ thuộc vào nguồn hàng có chất lượng hay không. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng phong phú như của Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu…

Đặc điểm của hàng Trung Quốc luôn có giá thành rẻ, mẫu mã thì đa dạng từ mỏng đến dày, hoa văn hay trơn bóng. 10 cái lợi thì có 1 cái không lợi đó là chất liệu vài không phải là hạng A, tức sợi vải còn thô, không chắc, không tinh tế trên từng đường nét, đường kim mũi chỉ.

Thường thì những hộ gia đình tầm trung có thể sử dụng những loại này, giá cả hợp lý và cũng rất phù hợp không gian.

Còn những nguồn hàng từ Hàn Quốc hay Châu Âu có đường nét tinh tế hơn, cẩn thận, tỉ mĩ ở từng đường vải tạo nên sự sang trọng, chất lượng có thể cảm nhận được khi chạm vào hay nhìn thấy. Mẫu mã cũng rất đa dạng. Tuy nhiên giá thành lại hơi nhỉnh hơn so với hàng Trung Quốc. Nhưng “tiền nào thì của đó”. Phù hợp với những không gian sang trọng như nhà hàng, khách sạn, những ngôi nhà có thiết kế lớn…

Phù hợp

Phù hợp không gian: Bạn cần tạo ra nhiều thiết kế hợp với không gian ngôi nhà, không gian căn phòng, tiệc hay hội nghị. Tạo một cuốn catalo với những mẫu nào hợp với không gian phòng như thế nào.[the_ad id=”382″]

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tư vấn thêm, chủ gia đình tuổi gì sẽ hợp với màu gì để cho mọi thứ hài hòa nhất, tư vấn màu của rèm nên màu gì sẽ không tương phản với màu sắc của ngôi nhà. Chính sự nhiệt tình, thấu hiểu của bạn khi làm bạn với khách hàng sẽ giúp bạn khẳng định sản phẩm của mình.

Phù hợp gia cả: Bạn cần tự có đánh giá của bản thân khi chuẩn bị thiết kế rèm cho ngôi nhà nào đó hay một khách sạn lớn. Có nghĩa là nếu một gia đình nhỏ muốn bạn thiết kế một cái rèm cửa lớn. Thì bạn nên tư vấn loại có giá tầm trung trở xuống để khách hàng có thể dễ lựa chọn hơn. Đó cũng là thủ thuật bán hàng mà bạn cần lưu ý.

Còn đối với những ngôi nhà lớn, sang trọng hay khách sạn lớn, nhà nghỉ lớn thì tại sao bạn không đem những loại mẫu mã sang trọng nhất, có giá nhỉnh một chút để giới thiệu.[the_ad id=”2599″]

Đem chất lượng, màu sắc phù hợp và mẫu mã mới nhất để giới thiệu thay vì chỉ đưa những loại tầm trung ra? Đó được gọi là tiếp cận sản phẩm đúng đối tượng cần.

Tư vấn, tiếp cận khách hàng

Bạn cần đặt mình vào khách hàng để thấu hiểu và nhìn nhận. Hiểu tâm lý khách hàng, liệu khách hàng là người khó tính hay dễ tính. Họ có tin vào những điều tâm linh, kiêng kị hay phong thủy hay không?

Ví dụ như bạn có thể hỏi “giữa một sản phẩm đắt nhưng chất lượng và một sản phẩm rẻ nhưng không chất lượng thì khách hàng sẽ chọn gì?”. Tùy vào câu trả lời của khách để bạn chọn nguồn hàng để tư vấn.

Thay vì khách là người tiết kiệm, không quan niệm phải chất lượng bạn lại đi tư vấn những nguồn hàng hạng A, sau đó khách hàng sẽ so sánh với hàng chợ, và đánh giá bạn là người chặt chém, và sẽ mặc kệ bạn tư vấn gì đi nữa họ cũng sẽ không nghe nữa đâu.

Đó chính là bí quyết tiếp cận khách hàng, hãy nói chuyện trên cương vị một người bạn thay vì là một người bán hàng. Khách hàng họ sẽ niềm nở chia sẻ hơn. Kể cả họ không sử dụng bạn cũng nên cho họ những lời khuyên chân thành nhất.

>> Mở cửa hàng kinh doanh rèm cửa cần bao nhiêu vốn?

Quảng bá và phát triển

Ở các vùng nông thôn, thị trấn thì dịch vụ rèm cửa đa số khách hàng sẽ tới tiệm để đặt.

Chính vì thế chính khách hàng đã tự có chủ kiến riêng mà bạn không thể là một tiệm khác có thể chen vào được. Bởi vậy đối với tình hình hiện nay bạn cần là người chủ động tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Lập trang web hoành tráng với những chương trình khuyến mãi, tặng, bốc thăm tặng quà, mua 1 tặng 1 chẳng hạn. Làm sao đó để cái website, cái page bạn lập trên Facebook phải thật sock để gây sự chú ý giữa hàng nghàn cửa tiệm rèm cửa khác.

Update nhiều nhất các mẫu mã, thiết kế, màu sắc, các hình ảnh thực tế cho hầu hết tất cả các mẫu hình ngôi nhà, phòng nghỉ, phòng khách… Bên cạnh đó nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới… sẽ là khách hàng lớn bạn cần nhắm tới. Đưa ra nhiều ưu đãi nhất để thu hút sự chú ý.

Trả lời