Kinh nghiệm bán Bảo hiểm nhân thọ của người Nhật

Kinh nghiệm bán Bảo hiểm nhân thọ của người Nhật

Mức sống của người dân ngày càng tăng cao, mọi người dần bắt đầu tìm hiểu nhiều phương án tài chính khác nhau  để chuẩn bị trước cho tương lai của mình và gia đình. Mua bảo hiểm là một trong những gợi ý và ngày nay, nhiều người lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ để vừa tiết kiệm lại vừa sinh lời trong tương lai.

Kinh doanh bán bảo hiểm không phải là dễ dàng. Chúng ta thấy hình ảnh những nhân viên kinh doanh bảo hiểm phải đến từng gia đình để tư vấn và mới khách hàng mua bảo hiểm rất nhiều. Tâm lý khách hàng vẫn không tin tưởng lắm vào việc mua bảo hiểm cho nên muốn bán được bảo hiểm trở nên khó khăn hơn. Làm thế nào để bán bảo hiểm được nhiều nhất? Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm của bạn là gì? Chủ đề hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua đó chính là Kinh nghiệm bán Bảo hiểm nhân thọ của người Nhật. Cùng xem xem người Nhật có những bí quyết và cách bán bảo hiểm hiệu quả nào mà chúng ta có thể học hỏi. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích.

Kinh nghiệm 1: Kinh nghiệm bán bảo hiểm của người Nhật – Bán bảo hiểm trên website, khai thác triệt để kênh online

Trước đây, chúng ta chỉ có thể mua bảo hiểm thông qua việc tìm đến nhân viên bán bảo hiểm trực tiếp để nghe họ tư vấn và giới thiệu các gói bảo hiểm cũng như dịch vụ của công ty đó. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và mạng internet, nhiều công ty bảo hiểm đã tập trung xây dựng và phát triển trang web bán bảo hiểm riêng.

Hiện nay có tới 98% người dùng sử dụng mạng internet, nên việc sử dụng kênh online sẽ giúp các công ty bảo hiểm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, mở rộng được hoạt động kinh doanh.

Như có nhắc ở trên, tâm lý khách hàng khi mua bảo hiểm vẫn cảm thấy không được tin tưởng, thêm với việc mua bảo hiểm online sẽ khiến họ e dè hơn. Vì vậy, bạn cần xây dựng thương hiệu bảo hiểm của mình thật vững mạnh, uy tín và được nhiều người biết đến. Luôn cập nhật đầy đủ các thông tin, lịch sử phát triển, tình hình hoạt động, các gói bảo hiểm, các dịch vụ được cung cấp,… để khách hàng tìm hiểu dễ hơn và thêm phần tin tưởng.

Nên sử dụng website để xây dựng thương hiệu bảo hiểm online của mình, facebook chỉ là kênh để hỗ trợ. Vì nếu có website khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi ghé qua trang bảo hiểm của bạn. Kinh nghiệm đầu tiên đó chính là bán bảo hiểm online.

Kinh nghiệm 2: Người Nhật bán bảo hiểm như thế nào? Đa dạng và cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau phù hợp với từng phân khúc khách hàng

Các công ty bảo hiểm của Nhật Bản đều cố gắng đa dạng hóa các gói dịch vụ để cung cấp đến các đối tượng khách hàng một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Mỗi phân khúc khách hàng, các công ty này sẽ giới thiệu các gói dịch vụ khác nhau. Khi thị trường bị bão hòa, họ sẽ dành thời gian nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về các phân khúc khách hàng và tạo ra các gói dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu tốt hơn.

Ví dụ như chúng ta biết đến Nhật Bản là một quốc gia có dân số già, tỷ lệ người già chiếm rất cao tại Nhật. Những người già Nhật Bản thường có xu hướng khi về hưu và không còn sức lao động họ sẽ đến ở trong các viện dưỡng lão để được chăm sóc tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến con cháu. Hình thức này rất phổ biến tại Nhật. Những gia đình có người thân sống ở các viện dưỡng lão sẽ phải đóng một khoản phí hàng tháng để người thân mình được chăm sóc và hưởng các dịch vụ tại đây tốt nhất. Nhận thấy tiềm năng của phân khúc thị trường này, nhiều công ty bảo hiểm Nhật bạn đã tạo ra gói bảo hiểm dành riêng cho người cao tuổi. Họ đã liên kết với các viện dưỡng lão để bán bảo hiểm cho người cao tuổi. Lúc này, những người cao tuổi này sẽ không cần đóng khoản phí mỗi tháng mà tất cả đã có công ty bảo hiểm lo. Nhờ đó, các công ty bảo hiểm này đã bán được rất nhiều bảo hiểm vì số lượng người cao tuổi tại Nhật chiếm tỷ lệ rất cao.

>>  Những quốc giàu có nhất thế giới, và thật bất ngờ khi gia đình người Mỹ không phải Quốc gia giàu có nhất mà là nước khác

Kinh nghiệm 3: Cung cấp những dịch vụ tiện ích nhất giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức khi mua bảo hiểm của họ

Với việc khai thác kênh online, các công ty bảo hiểm đã cung cấp đầy đủ các thông tin về các gói bảo hiểm, các dịch vụ kèm theo như đóng lệ phí hàng tháng, kiểm tra tài khoản,… Như trước đây khách hàng sẽ phải đến trực tiếp tại công ty bảo hiểm để nghe tư vấn hoặc đến bưu điện, ngân hàng để đóng tiền bảo hiểm thì bây giờ, khách hàng có thể ngồi tại nhà và thực hiện các giao dịch hay nhận tư vấn bất cứ lúc nào. Trên trang web đã cung cấp đầy đủ các bước hướng dẫn thực hiện dịch vụ qua internet. Nhờ vậy, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức nhiều hơn. Đây cũng là một lợi thế giúp bạn thêm được bảo hiểm vì khách hàng sẽ không còn cảm thấy phiền phức trong các thủ tục tham gia bảo hiểm.

>> Kinh nghiệm Mở shop kinh doanh hàng Nhật từ Uniqlo

Kinh nghiệm 4: Các hãng bảo hiểm của Nhật luôn tìm cách mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình và đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng

Một kinh nghiệm bán bảo hiểm nhân thọ nữa của người Nhật đó chính là luôn cố gắng mở rộng mạng lưới kinh doanh nhất có thể, đồng thời đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng hằng năm.

Các công ty bảo hiểm Nhật Bản mở rộng thị trường, tăng doanh số bán bảo hiểm bằng cách liên kết với các công ty lớn, các ngân hàng lớn để bán thêm bảo hiểm. Như vậy, nhân viên tại các công ty, ngân hàng này đều sẽ mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm đó, giúp họ có được một lượng khách hàng lớn và ổn định. Đồng thời, các ngân hàng cũng hỗ trợ việc bán bảo hiểm giúp cho công ty đó. Các hợp đồng thường kéo dài từ 15 năm đến 20 năm. Sẽ có những thỏa thuận của cả hai bên để cùng có lợi, từ đó giúp công ty bảo hiểm mở rộng thị trường, quảng bá được thương hiệu bảo hiểm của mình, bán được thêm nhiều bảo hiểm. Đây là kinh nghiệm điển hình của các công ty bảo hiểm từ Nhật Bản.

Kinh nghiệm 5: Bán bảo hiểm nhân thọ của người Nhật – Cung cấp mức lãi suất phù hợp cho khách hàng, đảm bảo tính thanh khoản

Khi khách hàng mua bảo hiểm họ sẽ quan tâm đến mức lãi suất được nhận. Vì vậy, các công ty bảo hiểm luôn đưa ra những mức lãi suất phù hợp với từng gói dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, tính thanh khoản cũng là một lưu ý đối với việc kinh doanh bảo hiểm. Nhiều khách hàng khi cần tiền họ sẽ muốn chuyển đổi từ bảo hiểm sang tiền mặt nhanh chóng vì vậy các công ty bảo hiểm nhân thọ của Nhật luôn chú ý tính thanh khoản của từng gói dịch vụ. Chính điều này khiến khách hàng cảm thấy an tâm và lựa chọn mua bảo hiểm nhiều hơn.

>>  Marketing cho nông dân thời đại 4.0, để đưa nông sản bắt kịp kiểu cách kinh doanh mới

Kinh nghiệm 6: Cách bán bảo hiểm kinh nghiệm từ người Nhật – Luôn thu thập và lưu trữ dữ liệu, thông tin về khách hàng

Thu thập thông tin và lưu trữ dữ liệu liên quan đến khách hàng là công việc luôn cần có và quan trọng của các công ty bảo hiểm. Khi có được thông tin của khách hàng, các công ty bảo hiểm có thể sử dụng để thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng như gọi điện thoại hỏi thăm, tư vấn, mời tham gia sự kiện, hội thảo. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng việc gọi điện thường xuyên cho khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy phiền phức, khó chịu và có khi không muốn liên quan gì đến công ty bảo hiểm của bạn nữa. Vì vậy, khi khách hàng đã cho bạn biết rằng họ không có nhu cầu và không muốn nghe nữa thì hãy cảm ơn, và ghi chú lại thông tin trong danh sách hệ thống để những nhân viên khác không lặp lại tình trạng này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *