Home » Cách tìm Xưởng sản xuất Trung Quốc nhập hàng

Cách tìm Xưởng sản xuất Trung Quốc nhập hàng

Kênh nhập hàng của đại đa số các nhà kinh doanh khởi nghiệp hiện nay đều thông qua thị trường chợ đầu mối. Chợ đầu mối lại nhập hàng từ các xưởng sản xuất lớn. Do vậy, chi phí nhập hàng của người kinh doanh từ chợ đầu mối thường cao hơn nhiều.

Nếu như người kinh doanh có thể trực tiếp tìm xưởng sản xuất làm đại lý trực tiếp nhập hàng. Giá cả chắc chắn sẽ thấp hơn. Không gian lợi nhuận sẽ càng lớn. Vậy làm thế nào để tìm xưởng sản xuất trực tiếp làm đại lý nhập hàng?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Tiếp xúc trực tiếp với xưởng sản xuất thông qua các các buổi tổ chức hoạt động ngành nghề quy mô lớn

Tìm hiểu thêm

Hàng năm đều sẽ tổ chức các triển lãm ngành nghề. Những ai đang muốn tìm xưởng sản xuất nhập hàng đều có thể nhân dịp những cơ hội này để làm quen với một số nhà xưởng sản xuất. Sau khi đã làm quen, có thể thương lượng với họ về vấn đề nhập hàng.

Nhà xưởng sản xuất chắc chắn cũng sẽ lợi dụng cơ hội này để mở rộng kênh kinh doanh của mình. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà sản xuất giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình một cách đầy đủ nhất.

Do vậy, việc tận dụng các diễn đàn, buổi triển lãm ngành nghề cũng là cơ hội tốt cho những ai đang trên con đường kiếm tìm nguồn hàng từ nhà sản xuất. Nếu có cơ hội được tham gia vào những hoạt động như vậy, người kinh doanh không nên ngần ngại tham gia. Bởi đó sẽ là cơ hội tốt trong việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh sau này.

2, Nhờ bạn bè người thân xung quanh giới thiệu

Nếu có bạn bè người thân đã từng làm đại lý kinh doanh. Có thể hỏi thăm họ về chi phí nhập hàng cũng như các kênh nhập hàng của các xưởng sản xuất mà họ đã từng nhận làm đại lý. Nắm được một số thông tin cơ bản về xưởng sản xuất sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình tìm hiểu, thương lượng và hợp tác sau này.

Không phải bất cứ thứ gì chúng ta cũng đều có thể biết được. Do vậy, việc nhờ cậy mối quan hệ bạn bè, người thân để tìm hiểu thông tin về các nhà xưởng sản xuất cũng là cách làm hữu hiệu cho người kinh doanh. Có những thứ chúng ta không biết nhưng người khác lại rất tỏ tường. Bởi vậy, việc tận dụng tốt các mối quan hệ bạn bè người thân trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng cũng là điều không nên bỏ qua.

3, Tìm kiếm nhà xưởng sản xuất thông qua các thiết bị kết nối inernet như máy tính, điện thoại…

Ví dụ bạn đang muốn tìm xưởng may thời trang, bạn có thể tìm kiếm tên thương hiệu thời trang trên mạng. Rất nhiều xưởng may thời trang hiện nay đều trưng bày sản phẩm của mình trên một website thời trang nào đó. Nên chỉ cần một vài từ khóa quan trọng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy xưởng may thời trang một cách dễ dàng.

Sau khi đã tìm được website thời trang của xưởng may, thông thường đều có mục tư vấn chăm sóc khách hàng online. Bạn có thể xin hỗ trợ tư vấn từ nhân viên chăm sóc khách hàng. Nói cho họ biết nhu cầu của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải hết sức tinh tế trong việc phán đoán xem đó có phải là xưởng may thực sự hay không?

Sau khi đã có những phán đoán nhận định chính xác, có thể xin lại phương thức liên lạc trực tiếp của xưởng sản xuất. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm thương hiệu mà bạn muốn nhập hàng. Cũng như để tiện cho việc trao đổi, đàm phán, hợp tác sau này.

Internet phát triển, cuộc sống thông minh và hiện đại hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể tìm kiếm rất nhiều nguồn tin, tài liệu trên mạng internet. Trong đó có cả nguồn hàng. Do vậy, việc tận dụng công nghệ internet để tìm kiếm xưởng sản xuất cũng là công cụ hữu ích cho nhiều người kinh doanh.

Tuy nhiên, thông tin thật giả không có tính xác minh và độ chân thực cao. Bởi vậy, người kinh doanh phải luôn hết sức tỉnh táo trong việc tìm kiếm và sàng lọc thông tin. Mọi thông tin, tài liệu cần phải được xác minh rõ ràng trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào. Phải luôn giữ được cái đầu lạnh trước khối thông tin khổng lồ trên mạng internet.

>> Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc và Quảng Châu

4, Thông qua công cụ tìm kiếm để tìm cho mình những nhà xưởng sản xuất phù hợp

Một điều cần phải chú ý ở đây đó là phải tìm đúng giao diện website chính của xưởng sản xuất. Nếu không rất dễ rơi vào cạm bẫy lừa đảo hoặc xưởng sản xuất ảo. Tìm kiếm phương thức liên lạc chính thống của nhà sản xuất thông qua website chính thống. Sau đó trực tiếp liên lạc hẹn gặp để trao đổi.

Hãy thử tìm kiếm trên nhiều nguồn và công cụ khác nhau để xác minh tính chân thực của nguồn tin. Công cụ tìm kiếm thực sự rất tiện ích. Nhưng đòi hỏi người kinh doanh phải hết sức tỉnh táo và không rối trước một loạt những kết quả mà nó đưa ra.

Ngoài ra, bạn có thể nhập hàng trên alibaba. Có thể trực tiếp nhập hàng vừa rẻ vừa chất lượng từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét một cách chuẩn xác, đó là nhà sản xuất hay công ty thương mại. Đồng thời phải có nguồn hàng gần nhất.

Đầu tiên cần phải lựa chọn xưởng sản xuất sản phẩm, hàng hóa mà mình có nhu cầu. Sau đó tìm hiểu tình hình của xưởng sản xuất. Nếu có điều kiện tốt nhất nên tiến hành khảo sát thực tế. Hoặc thông qua bên thứ 3 mà bạn tín nhiệm để tìm hiểu sâu hơn.

Sau khi xác nhận thông tin đầy đủ. Tiến hành ký hợp đồng đặt hàng chi tiết, để tránh các tranh chấp sau này. Quan trọng nhất là bản thân bạn phải có con mắt tinh tường. Biết nhìn người, biết nhìn hàng.

Nhập hàng tại xưởng sản xuất nhất định phải cẩn trọng xem xét đó có thực sự phải là nhà sản xuất không. Nhiều xưởng sản xuất vì muốn phát triển nhiều đại lý mua hàng hơn nữa, trở thành nhà cung cấp mới, thường sẽ muốn càng nhiều khách hàng trực tiếp gia nhập vào đội ngũ đại lý hơn nữa. Do vậy tốt nhất nên tìm nhà sản xuất, không nên tìm đại lý của họ.

Nhưng vấn đề là làm thế nào để bảo đảm chất lượng? Đó mới là điều quan trọng nhất. Có thể xem và chọn trước mẫu mã trên alibaba, sau đó thu xếp thời gian đi khảo sát thực tế. Nếu như tất cả mọi thứ đều hài lòng rồi mới lên mạng đặt mua. Làm như vậy sẽ tránh được rất nhiều phiền phức, rắc rối về sau.

Dù là mặt hàng nào, cũng đều nên cố gắng đến tận xưởng sản xuất khảo sát thực tế. Ngoài ra còn phải quan tâm tới cả phẩm chất đạo đức của chủ xưởng sản xuất. Điều này cũng rất quan trọng. Trình độ công nghệ kỹ thuật cũng nên phải được xem xét một cách kỹ càng.

Nhập hàng tại xưởng sản xuất thường yêu cầu nhập hàng theo lô với số lượng lớn. Số lượng thường quyết định giá cả. Đó là lý do vì sao mà muốn nhập hàng giá rẻ hãy trực tiếp liên hệ với nhà sản xuất. Nếu muốn bảo đảm chất lượng tuyệt đối, người kinh doanh có thể lựa chọn những xưởng gia công thương hiệu.

Thông thường, những xưởng gia công, sản xuất thương hiệu sẽ có một lượng hàng tồn lớn. Bởi nhiều thương hiệu họ chỉ dự kiến sẽ nhập bao nhiêu hàng, mà thường không có số lượng chính xác. Trên thực tế lượng bán lại không quá nhiều, nên tình trạng dư thừa hàng rất thường gặp. Nếu người kinh doanh có thể tận dụng được những nguồn hàng này từ nhà sản xuất, giá cả không những phải chăng mà chất lượng cũng sẽ được đảm bảo.

Tóm lại, nhập hàng từ nhà sản xuất, đơn giản chỉ là đối phương có thực sự là nhà sản xuất hay không? Tính an toàn có được đảm bảo hay không? Còn nữa đó là giá cả và chất lượng sản phẩm có phù hợp hay không mà thôi?

Trả lời