Ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Tính tới thời điểm hiện tại nhắc đến tỷ phú không thể không nhắc đến cái tên Phạm Nhật Vượng, một cái tên đang gây sốt nhất Việt Nam hiện nay mà rất nhiều đầu báo đã tiếp cận, được ví như mỗi giây của ông đều sinh ra tiền, không những là tiền mà còn là nhiều tiền. Số tiền mà sống trọn đời xa hoa cũng không hết.

Xuất thân của ông:

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại Hải Phòng. Năm 1982 ông theo học và tốt nghiệp phổ thông Trường Trung Học Phổ Thông Kim Liên năm 1985. Đến năm 1987 ông tốt nghiệp trường ĐH Mỏ Địa Chất Hà Nội với thành tích xuất sắc. Nhờ đó ông có cơ hội được học bổng du học ở Trường Đại Học Thăm Dò Địa Chất Liên Bang Nga.

Có thể nói ở thời điểm đó của ông, việc học không được quá coi trọng nhưng sự kiên trì cùng tài giỏi đã cho ông một cơ hội vàng để nhìn được nhiều thứ mới mẻ và mở mang được tầm mắt hơn ngoài Việt Nam.

Năm 1993 ông tốt nghiệp DH MGRI-RSGPU, kết hôn cùng bà Phạm Thu Hương người bạn học. Sau đó hai vợ chồng cùng sang Ucraina. Sự nghiệp bắt đầu không hơn bất kỳ một ai, thậm chí là số vốn từ vay mượn. Hai vợ chồng cùng mở một nhà hàng mì nho nhỏ bằng chính thương hiệu thân thuộc của Việt Nam trên đất khách, là ở Ucraina.

Có thể nhờ năng lực sắc bén và nhanh nhạy kết hợp hương vị quê hương để tạo ra sự khác biệt, độc đáo mà ông đã thu hút được sự tò mò của rất nhiều ngoại quốc hiện thời. Dần dần mì đã được xâm nhập hẳn vào thị trường, phát triển và tạo một cái “chất riêng” cho bước đầu khởi nghiệp của ông.[the_ad id=”382″]

Tầm nhìn không chỉ dừng lại ở đó, ấp ủ ước cũng như hoài bão lớn, đến gầm cuối năm 1993, ông bắt đầu sản xuất mì ăn liền, một nền tảng cơ bản kéo dài đến tận bây giờ vẫn không ngừng tồn tại và phát triển, tạo tiếng vang lớn cho ông ở thời kỳ đó. Có thể tạm gọi ông là “cha đẻ” của mì ăn liền.

Sau đó ông tiếp tục sản xuất ra thêm các loại rau thơm đóng gói và khoai tây nghiền bột ở những năm 1999 đến 2000. Cho đến đầu những năm 2000, mì ăn liền của ông đã tạo được độ phủ sóng nhất định ở Ucraina ở hầu khắp cả nước.

Tiếp đó, ông bắt đầu nhìn rộng hơn cho mì ăn liền cần kết hợp với điều gì để trở nên chu toàn hơn và hoàn thiện. Năm 2007 doanh nghiệp của ông bắt đầu sản xuất thức ăn nhanh và sản xuất các loại sup đóng gói, dường như hoài bão của ông là bao phủ thị trường lúc đó. Muốn nhắc đến ông là có tất cả.[the_ad id=”2599″]

Từ cơ sở chỉ 30 công nhân cho đến sau này là hơn 3000 người lao động với chế độ đãi ngộ tốt nhất. Điều niêm yết khiến cho doanh nghiệp ông đứng vững và tồn tại nhờ chăm chút cho những điều nhỏ nhưng không hề không quan trọng. Sau đó một công ty Thụy Sỹ đã mua lại công ty của ông với giá 15 triệu USD.

Ở thời điểm đó ông đã sở hữu 2 nhà máy với doanh thu 100 triệu usd/năm. Nhưng chỉ mới là bắt đầu, quả là thành công nối tiếp thành công vẫn không muốn dừng bước, khi mà ông đã đến được một mức nào đó cao, giống như lên núi mới thấy được bao quát những thứ ở dưới vây, ông lại nhìn được thấy nhiều thứ hơn mà cần phải được khám phá và thử sức. Không sợ bất cứ thứ gì.

Ở những năm tiếp đó 2007, ông hiện vừa là sáng lập viên, vừa là thành viên hội đồng quản trị Vinpearl Land và Công Ty Vincom. Một loại hình kinh doanh nổi tiếng ở Nha Trang cho đến tận bây giờ vẫn đang còn rất nóng.

Đến tháng 9 năm 2009, Tập đoàn Technocom đổi tên thành tập đoàn Vingroup, chuyển trụ sở ở Ucraina về Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Gần thời điểm đó Chủ tịch hội đồng quản trị VIC đã trao toàn bộ cổ phiếu đang nắm giữ cho Phạm Nhật Vượng, trở thành một sự kiện gây chú ý khá lớn.

Cuối năm 2011, ông bán tháp A, B Vincom và chuyển toàn bộ trụ sở văn phòng về khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đông – Quận Long Biên đầu năm 2012. Ngày 12/2/2017 Vincom Plazza Hà Tĩnh được khai trương một nơi hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Sau một khoảng thời gian dài bương chải, mạo hiểm và không ngừng thách thức bản thân để tự mình leo vào thị trường đa điểm tạo cơ hội cho chính mình. Thành quả ông gặt hái tựa như một giấc mơ có thật, nhờ sự cố gắng không ngừng trong từng tích tắc. Ông làm việc mà không nghĩ đến việc mình đã được “nhắc tên”.

Năm 2017, theo Forber, chưa tới 1 năm, khối tài sản của ông tăng thêm 1,7 tỷ USD. Lần thứ nhất định giá khoảng 2,4 tỷ USD. Cuối năm 2017 Forbes đã định giá ở mức 4,1 tỷ USD, 2 lần trong năm được vinh danh trong danh sách những tỷ phú thế giới.

Tài sản của ông thậm chí lớn hơn tổng thống Mỹ Donal Trump. Lớn hơn GDP hàng năm của khoảng 30 nước. Vậy nghĩa là theo tính toán trên giấy, Từ 17/3/2017 đến 30/11/2017 chỉ trong hai trăm mấy ngày khối tài sản đã tăng lên 1,7 tỷ USD. Nói chơi nhưng mà thật, chia đều ra thì mỗi phút của ông kiếm được hơn 4000 USD. Quả là nằm mơ rồi.

Bên cạnh những thành công của ông, có vẻ như ông không quan tâm đến số tiền hiện tại ông có là bao nhiêu mà cái quan tâm của ông là ông đã biết được điều gì? Liệu đã cần phải dừng lại chưa? Hết khả năng chưa? Nhưng dường dư tiềm năng con người là vô hạn mà cần phải đánh thức nó.

Bởi vốn dĩ ông không dừng lại ở những lĩnh vực tầm cao đa dạng như chứng khoán, BDS, khách sạn, thương mại cổ phần mà ông còn đang tìm hiểu và lấn sân sang thị trường nông nghiệp sạch…

Quả là không nằm trên thành công để hưởng thụ, người thành công lại không nghĩ mình đã thành công, ông luôn cố gắng hiểu được nhiều nhất có thể.

Trả lời