20 “góp ý” với người khởi nghiệp trong thời đại mới hiện nay

Năm 2018 đã qua quá bán, công nghệ kỹ thuật mới không ngừng được cách tân, điều kiện môi trường mới cũng không ngừng được nhào nặn, ngày càng có nhiều hơn nữa những đường đua được khai thác mở rộng trên cơ sở hạ tầng vốn có của nó, càng thẳng đứng và càng phân khúc rõ ràng hơn. Block chain, Bit coin không còn là những danh từ mới, trên thực tế vẫn còn quá nhiều những những tình cảnh đang được tái diễn và lặp lại.

Dưới đây là 20 lời khuyên cũng như bài học quý báu mà những người khởi nghiệp đáng phải khắc cốt ghi tâm bởi nó là những dự tính về tương lai, những khả năng thương mại và những lời khuyên cụ thể được đúc kết từ trên chính mảnh đất khởi nghiệp mới nhất cũng như thực tiễn và động thái kinh doanh thương mại mũi nhọn hàng đầu trên thế giới.

1, Chúng ta sắp phải bước vào giai đoạn xã hội già hoá, thiết bị bầu bạn thông minh không ngừng được nâng cấp, dưỡng lão sẽ trở thành một nhu cầu mới.

2, Ảnh toàn ký sẽ được cấy ghép di truyền từ trên sân khấu vào đồ gia dụng, những trải nghiệm và cảm nhận như VR (Virtual reality-thực tế ảo), AR (Augmented Reality-thực tế tăng cường), MR (Mixed reality-thực tại lai) sẽ xuất hiện ngày càng nhiều trên các thiết bị gia dụng.

3, Không chỉ ngành vui chơi giải trí mà một lượng lớn các ngành nghề khác sẽ áp dụng các mô hình CP hoặc groups để hoàn thành công tác kiểm soát rủi ro thương hiệu một cách có kết cấu hơn.

4, Camera thông minh, cảm biến, vi mạch…sẽ được ứng dụng rộng rãi trong một loạt các sản phẩm điện gia dụng, nhu yếu phẩm hàng ngày và bối cảnh thiết bị gia dụng với người mở đường là trợ lý số AI (trí tuệ nhân tạo).

5, Mô hình dữ liệu gia đình và cơ chế đánh giá rủi do bao gồm cả bảo hiểm, vận động sức khoẻ, điều trị y tế, phụ huynh và con cái, du lịch sẽ được phổ cập hoá.

6, Bắt đầu từ việc giám sát độ sâu và thời lượng giấc ngủ để điều chỉnh kinh tế. Cơ chế đánh giá về chất lượng và độ sâu của giấc ngủ sẽ trở nên chân thực và chính xác hơn.

7, Giải quyết vấn đề khoảng cách thế hệ đang trở thành phép tính trọng tâm của các thiết bị gia dụng thông minh.

8, Vệc nâng cấp trong tiêu dùng thú cưng với hai đại diện là “thú cưng xã giao” và “thú cưng ID” đang trở thành một xu thế mới.

9, Tất cả các bối cảnh đều sẽ được màn ảnh hóa và trở thành internet màn hình, tất cả những gì mà bạn nhìn thấy sẽ là những gì mà bạn có được.

10, Tự động hóa đang hình thành những khế ước hợp đồng hợp lý hóa, tức là một danh sách tự động với những nhu cầu tiêu dùng tần số cao.

11, Quyết sách Crowdsourcing (nguồn lực đám đông), đăng ký xã hội sẽ là những nút khởi nghiệp rõ nét tạo nên hiệu quả chân thực và khả năng đáp ứng đúng ý.

12, Cùng với sự thay đổi và chuyển đổi bối cảnh, đăng ký thực thể đang chuyển hóa thành đăng ký dịch vụ, đăng ký nội dung chuyển hóa thành đăng ký cảm xúc.

13, Thời đại náo nhiệt, nhu cầu yên tĩnh về tâm hồn sẽ trở thành nhu cầu thép, nỗi đau nhu cầu có tần suất cao nên những thiết bị chống ồn, không gian chống ồn sẽ là phương pháp giải quyết tối ưu cho những nhu cầu thép này.

>> Người khởi nghiệp ơi: Bạn sập bẫy quá NHANH, bởi vì bạn làm quá CHẬM

14, Triển lãm nghệ thuật, cửa hàng thời trang, trang sức, quán cà-phê, salon đọc sách…sẽ trở thành những không gian thiết kế trong tương lai.

15, Không gian có thể tùy chỉnh sẽ mang lại xu thế chỉnh trang với tần suất cao: chỉnh trang không phải là hoạt động làm một lần rồi thôi và cũng không phải là những bối cảnh mang tần suất thấp, chỉnh tranh sẽ trở thành một xu thế có tần suất cao trong tương lai.

16, Khách sạn trong tương lai: dữ liệu cá nhân sẽ hình thành nên những trải nghiệm mang tính chủ đề và quản lý chi tiết thông minh sẽ trở thành một xu thế lớn trong tương lai.

17, Tri thức+hàng hóa: trước kia mua hàng hóa tặng tri thức nhưng trong tương lai sẽ hoàn toàn ngược lại mua tri thức tặng hàng hóa, hàng hóa là giá trị gia tăng của dịch vụ trí thức.

18, Tri thức+cộng đồng: hình thái cửa hàng tiện lợi thực thể của những cửa hàng tri thức sẽ khiến các dịch vụ tri thức thẩm thấu và chạm đất nhanh hơn.

19, Tri thức+LBS (Location-based service: dịch vụ định vị) + AR (Augmented Reality-thực tế tăng cường): 7-11, Family Mart, Lawson…được kế thừa thành tựu của ngành bất động sản, tuy nhiên vẫn phải không ngừng điều chỉnh và sáng tạo theo dòng tri thức mọi lúc, mọi nơi.

20, Tri thức + AI (artificial intelligence-trí tuệ nhân tạo): phân phối bối cảnh đa hình thái sản phẩm: hội đọc sách, hỏi đáp, lớp học, Salon, báo cáo, trình chiếu powerpoint, sách trắng, bảng xếp hạng…Mỗi phân khúc hình thái sản phẩm mới đều là miền đất hứa của những kiến thức khái niệm về mô hình bán lẻ mới.

Trả lời