Những trang Web kinh doanh online thành công lớn trên thế giới

Nhắc đến những Website kinh doanh thành công, mọi người thường hay nghĩ đến Amazon, ebay…Thương mại điện tử phát triển, kinh doanh online ngày càng lớn mạnh. Có rất nhiều Web kinh doanh online thành công. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh một số Web kinh doanh online thành công lớn trên thế giới.

1, Allegro

Đây là một thị trường giao dịch online có lưu lượng truy cập lớn thứ 5 Châu Âu. Với hơn 12 triệu lượt người dùng đăng ký. Thị trường mục tiêu chủ yếu là Đông Âu. Đây cũng là diễn đàn thương mại điện tử lớn nhất Ba Lan, chiếm gần 80% thị phần thị trường thương mại điện tử Ba Lan.

Là một trong những diễn đàn thương mại điện tử có mức tăng trưởng nhanh nhất Châu Âu, được nhiều người kinh doanh buôn bán tại thị trường Đông Âu ưa chuộng.

2, Bol.com

Là diễn đàn tổng hợp online lớn nhất khu vực Belgium, Netherlands và Luxembourg. Mỗi ngày có hơn 1 triệu lượt truy cập, có hơn 6.5 triệu người dùng tích cực. Là Web kinh doanh online vượt trội nhất trong vùng, thậm chí là hơn cả Amazon. Được nhiều người tiêu dùng Hà Lan ưa chuộng và tin dùng.

3, Cdiscount

Là diễn đàn thương mại điện tử lớn nhất khu vực nước Pháp. Theo như nguồn tin được biết, doanh thu bán hàng năm ngoái của Cdiscount là 65 tỷ Euro, chỉ đứng sau nước Anh. Có dịch vụ kho bãi nước ngoài giúp tiết kiệm phần lớn thời gian trong quá trình vận chuyển hàng hóa, phục vụ khách hàng.

4, Laredoute

Được thành lập vào năm 1873, là Website thương mại điện tử thời trang và đồ gia dụng đẳng cấp tại Pháp. Mỗi tháng có hơn 9.2 triệu lượt khách truy cập. Là diễn đàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Pháp.

5, FNAC

Đến từ pháp những lại kinh doanh bán hàng tại phần lớn các khu vực Châu Âu. FNAC là một trong những cơ hội lớn mà bất cứ ai cũng muốn kinh doanh buôn bán tại khu vực Euro. Lúc mới đầu chỉ có sự tham dự của các cửa hàng thương mại điện tử bán lẻ. Đến nay đã mở rộng sang các thị trường thời trang, thể thao và đồ gia dụng.

6, PriceMinister

Là Website thương mại điện tử có lượng truy cập lớn thứ 2 tại Pháp. Mỗi tháng có hơn 9 triệu lượt truy cập. Là doanh nghiệp dưới chướng của Rakuten.

7, Spartoo

Đây cũng là Website thương mại điện tử của Pháp, chuyên kinh doanh buôn bán thời trang và giày dép các loại. Bắt đầu kinh doanh giày dép từ năm 2006, sau năm 2013 bắt đầu mở rộng sang thị trường thời trang.

8, Rakuten.co.uk

Là diễn đàn thương mại online lớn thứ 3 tại Anh chỉ sau Amazon và Ebay. Tất cả các cửa hàng bán lẻ đều có thể quảng bá thương hiệu của mình trên cửa hàng Play.com của Rakuten. Là diễn đàn thương mại điện tử đầu tiên cung cấp các mặt bằng cửa hàng tự định nghĩa cho các doanh nghiệp bán lẻ.

9, TESCO

Là doanh nghiệp bán lẻ hàng tạp hóa lớn nhất Anh Quốc. Có lượng khách hàng lớn. Kể từ năm 2012 TESCO bắt đầu kinh doanh online, diễn đàn thương mại điện tử Tesco phát triển nhanh chóng. Hiện đang triển khai cạnh tranh với các diễn đàn thương mại điện tử đẳng cấp như Amazone, Ebay, Rakuten…

10, Fruugo

Là một thị trường online mang tính quốc tế của Phần Lan, vô cùng khuyến khích kinh doanh buôn bán quốc tế. Mặc dù năm 2010 mới bắt đầu những tốc độ tăng trưởng hết sức kinh doanh. Có thể tự động chuyển hóa thành sản phẩm mang văn hóa bản địa (ngôn ngữ, loại tiền tệ, VAT…)

11, Zalando

Năm 2008 Zalando vẫn là một diễn đàn kinh doanh online không có sức hút tại Berlin. Nhưng đến này đã trưởng thành trở thành một doanh nghiệp bán lẻ thời trang lớn nhất Châu Âu. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ thời trang mà mục tiêu là người tiêu dùng Đức, vậy thì bạn nhất định phải quan tâm tới Zalando.

12, Yandex

Là một trong những cổng dịch vị Web quan trọng tại Nga. Cũng là một trong những Website có số lượng người dùng nhiều nhất tại Nga. Thị phần công cụ tìm kiếm của Yandex tại Nga đã vượt qua cả Google.

13, Walmart

Diễn đàn thương mại điện tử online lớn thứ hai tại Mỹ. Có lưu lượng lớn. Mỗi tháng có khoảng 80 triệu lượt khách truy cập.

14, Tophatter

Là một diễn đàn thương mại điện tử bán đấu giá online tại Mỹ. Có sự khách biệt lớn với các Website thương mại điện tử khác. Đại đa số các đơn hàng của Tophatter đề bán ra bằng hình thức đấu giá. Người mua sẽ cạnh tranh giá với nhau. Ai mua với giá cao người đó đấu giá thành công.

15, Overstock

Đây là một diễn đàn mua sắm online đồng thời cũng là diễn đàn kinh doanh triết khấu thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ.

>> Phương pháp bán hàng Online hiệu quả nhất (rút ra từ Tiki-Sendo-Lazada)

16, Tanga

Là một diễn đàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Mỹ. Có tính kết dính người dùng mạnh mẽ. Các sản phẩm thú cưng, đồ gia dụng, mỹ phẩm, điện tử là những mặt hàng được ưa chuộng nhất trên diễn đàn kinh doanh này. Những mặt hàng có giá bình quân từ 10 – 30 đô là những mặt hàng bán chạy nhất.

17, Rakuten

Tiền thân là Buy.com là một phần trong tất cả các diễn đàn thương mại điện tử toàn cầu của Rakuten. Rakuten.com được coi là diễn đàn thương mại điện tử có giá bán cố định hàng đầu tại Mỹ. Thu hút được không ít khách hàng. Đại đa số khách hàng từ 25-54 tuổi. Tỷ lệ nam nữ là 50 : 50.

18, BestBuy

Là tập đoàn bán lẻ đồ gia dụng và sản phẩm điện tử lớn nhất toàn cầu. Năm 2017, BestBuy đứng ở vị trí số 72 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp mạnh nhất nước Mỹ.

19, MercadoLibre

Là diễn đàn thương mại điện tử khu vực Mỹ La tinh, bao phủ 18 quốc gia Châu Nam Mỹ. Trong đó bao gồm: Brasil, Mexico, Chile, Colombia, Argentina… Quý 1 năm 2017 hoàn thành mức doanh  thu bán hàng là 230 triệu Đô la Mỹ. Tăng trưởng 30% so với cùng kỳ.

20, Trademe

Trademe là diễn đàn thương mại điện tử lớn nhất New Zealand, tương đương với Taobao. Đứng đầu toàn quốc trong các lĩnh vực kinh doanh ô tô online, phân loại tin tức bất động sản, đặt khách sạn online… Chiếm 70% tổng lưu lượng Website trong nước tại New Zealand.

21, Alibaba.com

Tập đoàn Alibaba là công ty thương mại điện tử nổi tiếng nhất Trung Quốc. Xây dựng một diễn đàn giao dịch sỉ lẻ toàn cầu ưu việt thông qua mạng internet. Giúp các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đều có thể giao bán sản phẩm của mình tại đây. Tương tự như là Ebay của Mỹ.

Alibaba đích thị là doanh nghiệp lão luyện với mô hình B2B tại Trung Quốc. Đồng thời cũng là thương hiệu nổi tiếng trong các doanh nghiệp thương mại điện tử B2B toàn cầu.

Với tư cách là thị trường giao dịch và công đồng trao đổi thương mại online lớn nhất toàn cầu hiện nay, số lượng thành viên đăng ký của Alibaba (bao gồm cả trả phí và không trả phí) đã vượt mức 6.17 triệu lượt. Là Website B2B ưu việt nhất toàn cầu do tạp chí Forb bình chọn suốt 5 năm liền.

22, Taobao

Là diễn đàn giao dịch cá nhân online lớn nhất Trung Quốc. Kể từ khi thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003 đến nay, chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi Taobao nhanh chóng trở thành vị trí số 1 tại thị trường trong nước. Chiếm khoảng 70% thị phần kinh doanh online Trung Quốc. Lập kỳ tích phát triển cho các doanh nghiệp online. Hiện nay, Taobao trở thành sự lựa chọn hàng đầu của ngày càng nhiều các cư dân mạng.

23, Qoo10

Một trong những đặc trưng lớn nhất của Qoo10 đó là phạm vi kinh doanh rộng, bao phủ nhiều quốc gia. Đã vận hành 7 Website mua sắm tại 5 quốc gia trong đó có Nhật Bản và Singapore. Hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng và phát triển tới các quốc gia và khu vực châu Á khác.

24, Lazada

Là Website thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á. Bao gồm các quốc gia như: Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Việt Nam…

25, Shopee

Là diễn đàn thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á và Đài Loan.

26, Flipkart

Website thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ.

27, Soup

Là diễn đàn thương mại điện tử lớn nhất khu vực Trung Đông.

28, Daraz

Là diễn đàn thương mại điện tử B2C lớn nhất Pakistan.

29, Kilimall

Là diễn đàn thương mại điện tử Châu Phi. Do người Trung Quốc thành lập vào tháng 7 năm 2014 tại Kenya.

30, Jumia

Là công ty thương mại điện tử đi đầu tiên tại Nigeria.

Trả lời