Startup ơi! Cứ vừa làm vừa chơi thì không biết đến bao giờ mới giàu

Nguồn Internet

Khởi nghiệp là một khái niệm không còn quá xa lạ với thực trạng hiện nay. Mỗi ngày lại có thêm hàng chụp các công ty, xí nghiệp, các loại hình kinh doanh vừa, nhỏ, lớn các kiểu nhưng để tồn tại và phát triển thì không nhiều. Vì sao? Vì thiếu cái gì? Sai ở đâu và cần phải làm gì để vượt lên trở thành startup thành công.

  1. 1, Thiếu nỗ lực

Làm việc gì thì cũng cần sự kiên trì và nỗ lực dù là nhỏ nhất. Huống hồ là một startup, một người tiên phong, dẫn đầu và thành lập mọi thứ từ một tờ giấy trắng thì cần nhiều hơn, kiên trì nhiều hơn và cố gắng hơn gấp nhiều lần.

Đào hố cả ngàn met bỏ trong khi chỉ cần 1 met nữa thôi là chạm được tới mạch nước ngầm. Đó là lý do cần phải luôn giữ cho mình một tâm thái bình tĩnh, giải quyết và tiến lên chứ không phải thấy khó và bỏ.

Điều tiên quyết khi quyết định khởi nghiệp là một khi bắt tay vào làm thì nhất định không được từ bỏ, mọi công sức mình bỏ ra cần phải được đền đáp cho nên phải chiến đấu hết mình với tinh thần lạc quan và lý trí nhất có thể.

  1. 2, Đứng núi này trông núi nọ

Cầm thứ này lại muốn thứ kia, muốn làm cái này lại nghĩ sang một cái khác. Muốn làm tốt một cái gì đó thì bạn cần phải hoàn toàn đầu tư cũng như tập trung mọi suy nghĩ, hành động, tiền bạc và các chiến lược vào một loại hình cụ thể.

Một khi có tâm thức lung lay và suy nghĩ cái này liệu được chưa, hay là cái kia thì không những nhiều mà một cái bạn làm cũng không xong. Mọi suy nghĩ bị phân tán sẽ không thúc đẩy bạn sáng tạo cũng như hết mình.

Đây là một điều nguy hiểm khi bạn quyết định khởi nghiệp. Bạn cần tạo ra một thế mạnh nhất định cho bản thân để phấn đấu và đạt được trước khi nhảy sang một núi khác để khai thác tiếp. Khi bạn mạnh về một loại hình bạn sẽ tìm hiểu kỹ và rõ ràng chuyên sâu về nó, sẽ khiến bạn tự tin và chinh phục và thành công là điều sẽ.

  1. 3, Chờ cơ hội

Thành công không chờ đợi bất kỳ một ai, thế giới thì chuyển biến không ngừng. Người tài, người giỏi thì đang phấn đấu hàng ngày hàng giờ. Bạn có ý tưởng thì người khác cũng sẽ có ý tưởng, giống bạn, hơn bạn hay thậm chí hơn rất nhiều.

Người đi trước luôn có một lợi thế về thời gian nhất định. Khi bạn nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời nghĩa là bạn đang có lợi thế về thời gian. Nếu không bắt đầu thì sẽ có người khác “dắt mùi” bạn ngay khi bạn đang ngồi chờ ở một bóng cây nào đó. Chờ gió mát sẽ đi, chờ rảnh sẽ làm, chờ có tiền mới thực hiện…

Chần chừ luôn giết chết mọi thứ, “nghĩ là làm” là phương châm của một người khởi nghiệp cần có.

  1. 4, Quá an toàn

Lựa chọn an toàn không bao giờ đưa mình đến một đích đến sáng lạng ngoài sự nhàn nhạ, ì ạch và chẳng có bứt phá. “Liều ăn nhiều” là kim chỉ của những người khởi nghiệp. Một khi có ý định khởi nghiệp nghĩa là bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn.

Dám bỏ công việc ngồi văn phòng 8h/ngày để gây dựng từ đầu, dám bỏ ngang công việc không thích nhưng lương cao chẳng hạn. Dám bỏ hết số tiền đang có hay thậm chí vay mượn để thực hiện đam mê đang cháy rực trong người để khởi nghiệp…

Giống như việc bạn có thật nhiều tiền, người chọn an toàn là gửi tiết kiệm, còn người chọn bứt phá, mạo hiểm là đem đi đầu tư và sinh lời. Đem tiền đi khởi nghiệp và nghĩ xa hơn số tiền đang có và ì ạch sinh lãi trong ngân hàng.

Một khi bạn chọn an toàn là bạn chọn mãi đứng một chỗ.

>>>startup làm thế nào để sống bền vững

  1. 5, Ngừng phấn đấu và phát triển

Bạn có từng hỏi vì sao rất nhiều doanh nghiêp, công ty đứng trên bờ vực phá sản, dừng hoạt động khi đã từng khởi nghiệp thành công không? Vì họ ngừng phấn đấu và phát triền. Ngừng làm mới và chuyển mình theo thời đại và thị trường.

Các công ty lớn như Cocacola, họ đã rất thành công và nổi tiếng nhưng vẫn luôn đề ra chiến lực chinh phục người dùng bằng quảng cáo, tiếp thị, khảo sát thị trường để đáp ứng nhiều nhất nhu cầu cũng như thị hiếu, sở thích của người tiêu dùng sau đó họ về thay đổi, phát triển, làm mới để không bị dẫm chân một chỗ.

Không có một loại hình kinh doanh nào cứ theo mãi 1 quỹ đạo và phát triển lên được. Mà là một đội ngũ khổng lồ luôn nỗ lực làm hài hòa, làm mới, làm khác, làm tốt hơn để hòa nhập và dẫn đầu thị trường.

Không nên ngủ mãi dưới một gốc cây để chờ sung rụng. Sung không mãi có trái và ăn mãi sung thì cũng không được. Đó là lí do cần phải luôn phấn đấu và phát triển.

Trả lời