Content Marketing Nestlé 2018: Chạm tới tiếng lòng Phụ nữ Việt

Không hào nhoáng, bóng bẩy. Chỉ chân thật, mộc mạc và giản dị nhưng đủ sức để thuyết phục cả triệu trái tim Phụ Nữ Việt. Nestlé Việt Nam đã làm như thế nào trong chiến dịch Content Marketing 2018.

Nestlé sử dụng hình ảnh trẻ em là khơi đầu cho giá trị hạnh phúc…

https://www.youtube.com/watch?v=dCtw33vBzmI

Video Content Marketing của Nestlé 2018: Tết có thể vui hơn nữa

Hầu hết các trường cảnh của Marketing Video lần này của Nestlé, đều xoay quanh nhân vật em gái mừng rỡ, hào hứng đón Tết, đây cũng là nhân vật chính của Video Content này. Cô gái thể hiện tâm trạng và cách nghĩ hồn nhiên, mang lại niềm hạnh phúc lan tỏa khắp căn phòng đầy màu sắc yêu thương của mùa Tết.

Người mẹ xinh đẹp ngắm nhìn cô con gái khoe chiếc váy áo trong ngày Tết

Một trường cảnh khựng lại, em gái khoe chiếc váy áo đẹp với mẹ của mình, trong khi người mẹ đang bận lau chiếc tủ kính cũng đã ngắm theo vòng xoay áo của con gái, nở nụ cười hài hào, vui tươi. Nhưng bỗng chốc cô phát hiện ra rằng, mình đã quên một món đang nấu dở trong bếp, và cô vội chạy về phía nhà bếp, những tất bật của ngày Tết bắt đầu trở lại, để lại em gái đứng ngóng đợi, không hiểu mẹ mình đang chạy vội làm gì.

Cảnh quay tự nhiên kết hợp nét đẹp mặn mà của người vợ xinh đẹp, khiến Marketing Video Content sinh động, thực tế hơn.

Đối với Lương mà nói, cảnh quay này và cảnh quay khi anh chồng đưa tách café cho vợ của mình là 2 cảnh quay đẹp nhất, có lẽ đối với rất nhiều chị em Phụ nữ, anh chồng thì 2 trường cảnh này cũng đã lấy trọn cảm xúc của mọi người.

Nhưng mục đích lại chạm đến tiếng lòng chị em phụ nữ

Hình ảnh anh chồng lắng nghe, thấu hiểu và nhẹ nhàng đưa tách cafe cho người vợ xinh đẹp: “Năm nay đừng bày vẽ em à, để cả nhà mình có thời gian ăn Tết với nhau”

Khi xem tới đoạn cuối của Video content Marketing này, bạn sẽ nhận ra rằng anh chồng cầm theo 2 tách cafe màu đỏ đặc trưng của Nestlé, tiến gần về phía vợ và đưa cho cô ấy 1 tách. Trong không khí ấm cúng, mong mỏi Tết của người Việt, người xem Video giường như bị hút vào không gian do Nestlé tạo ra, trái tim tan chảy, cảm xúc dâng chào.[the_ad id=”382″]

Nếu bạn có người yêu hay vợ, Lương nghĩ rằng bạn sẽ muốn về nhà, hoặc gọi điện cho vợ(người yêu) của mình ngay lập tức, chỉ để đối tốt với cô ấy; còn nếu bạn là chị em, chắc hẳn bạn sẽ say đắm trong khung cảnh lãng mạn như thế, và không quên tưởng tượng ước rằng chồng(bạn trai) mình xem được Video này, rồi biết chia sẻ với mình, chỉ được một phần như vậy cũng đã tốt lắm rồi.

Trên thực tế Nestlé có vẻ như đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng văn hóa người Việt, mặc dù Nestlé là thương hiệu café của Thụy Sĩ, nhưng họ cũng đã chứng tỏ cho người dùng thấy sự tồn tại bền vững của họ trên thị trường Việt Nam trong thời gian qua, cũng bởi vì sự thấu hiểu, lắng nghe nỗi khổ, niềm vui, văn hóa, lối sống của người Việt Nam.

Khi xem Content Marketing Video này, Lương liên tưởng đến 1 câu chuyện mà Lương đã đọc 7 tháng trước đó, đăng trên Báo Phụ Nữ ( Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.HCM), Lương là một độc giả “chính hiệu” của Báo này, bởi chất nội dung rất thực tế, biên tập viên của họ biết cách làm cho người đọc thích thú. Nội dung tổng thể câu chuyện: Phụ nữ thì làm gì có ngày nghỉ.

Không sai, quả thực là như vậy. Phụ nữ Việt khó có thể tìm cho mình một ngày nghỉ. Ngày thường đến công sở, về nhà chăm sóc con cái, nếu thảnh thơi thì chỉ kịp đi làm lại tóc, trang điểm, thoa kem dưỡng da, vậy là cũng hết một ngày. Tới ngày lễ, ngày công, ngày việc của 2 bên gia đình, nếu là con dâu thứ thì không nói làm gì, nhưng đã là con dâu cả, con dâu một trong nhà thì y như rằng ngày hôm đó cứ xác định đến 12h đêm, 1 giờ sáng vẫn chưa đi nghỉ.

Xuyên suốt Video quảng cáo lần này của Nestlé, đội ngũ Marketing họ làm rất tốt câu chuyện ngày lễ Tết của nhân vật nữ. Giường như đã chạm hàng triệu trái tim chị em Phụ nữ mong chờ được chia sẻ, được thông cảm và công nhận trong đời sống.[the_ad id=”382″]

Tôn trọng Tết cổ truyền Việt Nam

Nestlé hiểu rằng nếu họ muốn tồn tại lâu hơn trên thị trường Việt, họ cần phải thích nghi văn hóa sở tại của Việt Nam, họ không thể thay đổi những giá trị truyền thống theo cách của họ. Nestlé chỉ có thể tận dụng những giá trị văn hóa đặc trưng, trong truyền tải hình ảnh thương hiệu của mình.

Vì vậy, bạn sẽ thấy không khí Tết trong Marketing Content Video của Nestlé vẫn mang màu sắc truyền thống: Có gia đình sum vầy, có bánh trưng, có cơm Tết, có lì xì, có mứt Tết, Mai vàng, Câu đối đỏ…

Chính bởi Nestlé tôn trọng giá trị truyền thống, văn hóa cổ xưa của Việt Nam, mà có thể họ đã đặt tên cho chiến dịch Content Marketing lần này là: “Tết có thể vui hơn nữa”. Hãy đánh giá, nếu bạn được người khác tôn trọng đến mức cao nhất, bạn có bị đối phương thuyết phục không ? Đây chiêu mà Nestlé làm tốt trong trò chơi đấu trí với người tiêu dùng.

Nestlé đưa làn gió mới, hiện đại cho văn hóa Việt

Bạn vẫn nhìn thấy những nét đặc trưng truyền thống trong Tết Việt cổ xưa, tuy nhiên bắt đầu từ đoạn người chồng đưa tách Café cho người vợ. Giường như bạn thấy những giá trị hiện đại, người vợ không còn tất bật chuẩn bị món ăn, không còn loay hoay trong căn bếp. Thay vào đó, mọi người đều cố gắng giúp cô ấy.

Bạn sẽ thấy rõ nhất sự thay đổi theo hướng hiện đại này ở chi tiết trang phục. Ở những phân cảnh trước khi người chồng đưa tách Café cho vợ của mình, cô ấy mặc trang phục của 1 người vợ thuần nội trợ: Áo, quần, dép lê.[the_ad id=”2599″]

Nhưng từ sau phân cảnh này, Nestlé đã thay đổi hình tượng người vợ truyền thống thành 1 người vợ mặc váy, đi giày cao. Có vẻ như, mọi thứ đã trở nên tích cực hơn, hiện đại hơn, cuộc sống dễ dàng hơn sau khi người chồng đưa tách café cho vợ của mình.

Áp dụng Star Content Marketing

Trong các quảng cáo trên Facebook, và một số kênh quảng bá khác, ngay cả bên trong nội dung của Video, đội ngũ Marketing của Nestlé, họ đều thể hiện tên “Victor Vũ” rất rõ ràng cho Content Marketing của mình.

Victor Vũ là một đạo diễn phim, biên kịch phim nổi tiếng, người Mỹ gốc Việt. Những phim của ông luôn được đánh giá cao. Và Nestlé không bỏ việc tận dụng hình ảnh của Victor vũ trong hoạt động quảng bá lần này. Nestlé đã cố gắng làm cho Marketing Content Video của họ trở nên quan trọng hơn, chất lượng hơn bằng việc sử dụng hình ảnh của Star.

Tại sao họ không dùng Star là một diễn viên, ca sĩ như: Mỹ Linh, Trấn Thành, Nhã Phương… mà họ dùng hình ảnh của một đạo diễn ? Giải thích cho câu hỏi này, ta phải quay trở lại định hướng phát triển của Nestlé, họ tập trung cung cấp nhiều hơn giá trị sức khỏe, dinh dưỡng, những giá trị lợi ích hữu hiệu cho đời sống.

Đối với người tiêu dùng quan tâm dinh dưỡng, sức khỏe bạn có nghĩa rằng họ sẽ bị thuyết phục như cách mà Oppo quảng cáo điện thoại di động ( Oppo sử dụng diễn viên, ca sĩ). Đối với người tiêu dùng có tính nghiêm túc trong mua hàng, đội ngũ Marketing của Nestlé hiểu thực tế này, và họ sử dụng hình ảnh chất lượng của Victor Vũ. Nói như vậy không có nghĩa, hình ảnh của diễn viên và ca sĩ không hiệu quả, nhưng trong trường hợp truyền tải Content Marketing có giá trị hiện đại đan xen truyền thống, Nestlé có thể đã đúng.

Nestlé mang theo niềm hạnh phúc cho gia đình Việt Nam

Trong Video Content Marketing với của chủ đề “Tết có thể vui hơn nữa” năm 2018. Đội ngũ Marketing của Nestlé Việt Nam thể hiện rất tốt giá trị hạnh phúc mà Nestlé mang lại cho gia đình Việt.

Em gái thỏa thích vẽ niềm mong ước của mình trên giấy hồng, người vợ xinh đẹp diện bộ váy xinh, đi giày cao sum vầy cùng gia đình, người chồng hài lòng mãn nguyện vì đã có thể san sẻ công việc nội trợ cùng vợ mình, các anh chị và ông bà cảm thấy vui hạnh phúc tràn đầy không khí Tết của gia đình mình.

>> Content Marketing Vinasoy 2018: Chiếc lá thần kỳ

Cuối đoạn Marketing Content Video, Nestlé thể hiện rất rõ ràng ý định của họ trong chiến dịch Content lần này. Nestlé cho người tiêu dùng thấy “Vị Tết Nestlé, Vị khai Xuân hạnh phúc”, đội ngũ Marketing Nestlé đang muốn nói với khách hàng Việt: Nếu bạn dùng sản phẩm của Nestlé, bạn sẽ có thêm niềm hạnh phúc chan chứa.

Trong quá trình viết và phân tích chiến dịch Content Marketing của nhiều thương hiệu khác nhau. Lương nhận thấy mục đích của của Content Marketing Nestlé 2018 khá tương đồng so với Content Marketing Vinasoy 2018. Họ đều muốn cho khách hàng biết:  Nếu bạn sử dụng hàng hóa của chúng tôi, bạn sẽ nhận thêm càng nhiều hạnh phúc. Phải chăng đây là giá trị mà người tiêu dùng Việt Nam đang cần?

Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề về Content Marketing Nestlé Việt Nam. Nếu bạn có chia sẻ thêm thông tin, bạn comment trong phần bình luận của bài viết này. Gặp lại bạn trong các chủ đề khác.

Trả lời