Chia sẻ 10 nguyên tắc vàng giúp khởi nghiệp thành công dành cho chị em phái nữ!

Nói đến khởi nghiệp, tin rằng rất nhiều người trong số chúng ta đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Có những người khởi nghiệp suôn sẻ thuận lợi. Nhưng cũng có những người phải trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ. Nhất là chị em phụ nữ, các bạn gái khởi nghiệp.

Có lẽ nhiều người cho rằng, nữ giới không có nhiều tố chất khởi nghiệp như nam giới. Nên không được  xem trọng. Thực ra không phải như vậy, nữ giới khởi nghiệp cũng có rất nhiều ví dụ thành công. Và rất nhiều điểm đặc biệt khác.

Dưới đây, xin chia sẻ tới các bạn 10 nguyên tắc vàng giúp chị em phụ nữ khởi nghiệp thành công. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn.

1, Ý thức mạo hiểm

Bản thân quá trình khởi nghiệp không thể tránh khỏi việc đi đôi với rủi ro. Quan niệm của phái nữ tương đối cẩn trọng và bảo thủ. Khả năng chống đỡ rủi ro hơi kém và thiếu dũng khí khởi nghiệp. Nên đa phần thường lựa chọn cách mô phỏng hoặc bắt chước người khác.

Thấy cửa hàng người khác kinh doanh khởi sắc, cũng dự định sẽ mở cho mình một cửa hàng tương tự. Thiếu sự suy nghĩ đồng bộ về nhiều mặt như tính cách, sở thích và ưu điểm của bản thân.

Không thể phủ nhận rằng, việc mô phỏng bắt chước người khác sẽ giúp giảm thiểu rủi ro. Nhưng nếu bắt chước, mô phỏng mà không kết hợp với điều kiện của bản thân. Ngược lại sẽ tăng thêm mức độ rủi ro trong khởi nghiệp.

Mạo hiểm không có nghĩa là làm càn, làm bừa. Mà cần phải tổng hợp các điều kiện sẵn có cũng như tình hình bản thân. Đủ can đảm để chống đỡ với những nhân tố bất định trong quá trình khởi nghiệp.

Bắt gặp những mô hình kinh doanh phù hợp với bản thân, hãy dũng cảm thử sức. Con đường duy nhất để giảm thiểu rủi ro đó là tìm hiểu trước, tìm hiểu kỹ về những ngành nghề có liên quan. Nâng cao tố chất và kỹ năng tổng hợp của bản thân.

Không có bất cứ mối làm ăn kinh doanh nào là không tồn tại rủi ro cả. Kinh doanh kiếm tiền ổn định không thua lỗ có thể gặp mà không thể cầu. Nếu đã có suy nghĩ thử sức khởi nghiệp. Hãy nên tích cực chuẩn bị và suy nghĩ. Một khi suy nghĩ đã chín muồi, hãy nên dũng cảm xuất kích.

2, Tư duy lý tính

Nữ giới xem phim tình cảm thường dễ rơi nước mắt. Điều này chứng tỏ, chị em phụ nữ có tư duy cảm tính nhiều hơn tư duy lý tính. Tất cả dễ bị xuất phát từ thiện ác của bản thân. Vô tình lấy cảm giác của mình thay thế cảm xúc của người khác.

Thói quen tư duy này của chị em rất có hại đối với khởi nghiệp. Dù bồi hồi xúc động, cảm xúc đan xen lẫn lộn. Nhưng khởi nghiệp là một quá trình lý tính. Bạn bắt buộc phải dùng thái độ tự duy khoa học để suy nghĩ những vấn đề gặp phải.

Giảm thiểu sự ảnh hưởng bởi cảm xúc tâm trạng. Nhận biết ưu nhược điểm của mình một cách chính xác. Xác định rõ mô hình và lối tư duy khởi nghiệp của bản thân.

3, Thả con săn sắt, bắt con cá rô

Có lẽ là do bẩm sinh mà đại đa số phái nữ thường dễ quan tâm tới lợi nhuận nhỏ. Thiếu đầu óc tính toán lợi nhuận lớn. Thường hoài nghi trước việc bỏ tôm bắt tép.

Muốn kinh doanh phải đầu tư trước. Không bỏ công sức làm sao có thu hoạch được. Phải có tầm nhìn xa trông rộng. Theo đuổi cả một lợi ích tổng thể có hiệu quả. Chứ không chỉ tối đa hóa lợi ích trong một giai đoạn nào đó.

Để kinh doanh có thể ổn định lâu dài, nhiều lúc chúng ta phải hy sinh lợi ích tạm thời. Thương trường như chiến trường, nhiều khi tham lợi ích nhỏ sẽ khiến chúng ta tổn thất nhiều hơn.

4, Kiên trì là thắng lợi

Quá trình khởi nghiệp là quá trình đi cùng với khó khăn gian khổ và thử thách. Gặp khó khăn, gian khổ là điều khó tránh, quan trọng là tâm thái của bạn. Hôm qua vẫn đầy đam mê nhiệt huyết, hôm nay gặp chút khó khăn trục trặc liền nản chí nản lòng. Đây là tâm thái khởi nghiệp không đúng đắn chút nào.

Bất cứ mô hình kinh doanh khởi nghiệp nào kể từ khi ảm đạm bắt đầu cho tới khi kinh doanh khởi sắc đều là một quá trình không ngừng cố gắng và nỗ lực. Trong quá trình đó, không những phải duy trì sự tự tin. Mà còn phải bình tĩnh phân tích thị trường và tâm lý khách hàng.

Tìm kiếm cách giải quyết vấn đề theo từng hiện tượng khác nhau. Cứ giải quyết được một vấn đề thì khoảng cách từ bạn tới thành công sẽ càng gần hơn. Khi bạn có thể giữ vững tâm thái này để đối mặt với khó khăn thử thách thì thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Ngoài ra, việc để khách hàng hiểu, quen và tín nhiệm sản phẩm hay dịch vụ của bạn cũng cần tới cả một quá trình. Nếu trì hoãn hoặc bỏ dở giữa chừng, vậy thì những công tác chuẩn bị trước đó của bạn đều = 0.

Điều này giống như việc đun nước sôi. Nhìn từ kết quả 99℃ và 0℃ chẳng có gì là khác nhau. Nhưng bạn bắt buộc phải trải qua nó mới có thể đạt mốc 100℃. Đây là quá trình mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.

5, Nhận thức bản thân một cách chính xác

Nữ giới thường thiếu nhận thức chính xác về bản thân. Hoặc tự cho rằng mình quá tồi tệ, cái gì cũng kém cỏi. Hoặc tự cho rằng mình hoàn hảo không tỳ vết. Dễ bị lệch hướng cực đoan. Đây đều là những nhân tố bất lợi cho khởi nghiệp.

Nếu không nhận biết bản thân một cách chính xác dẫn đến những phán đoán sai lầm. Từ  đó tăng thêm độ khó để thành công. Người trong cuộc thường hay mơ hồ, người ngoài cuộc thường hay tỏ tường. Do vậy hãy nói chuyện nhiều với bạn bè người thân, lắng nghe ý kiến của người khác. Dù cho đó là những lời nói không hay nhưng vẫn là những ý kiến tham khảo quý báu. Đáng để lưu trữ và trân trọng.

Tìm hiểu rõ ưu nhược điểm của bản thân. Luôn luôn nhắc nhở mình trong quá trình khởi nghiệp. Để tránh mắc phải sai lầm do nhược điểm của mình gây ra. Một mực làm theo ý mình khó có thể kinh doanh thành công được.

Mọi việc không chỉ suy nghĩ từ góc độ bản thân. Mà còn phải học cách suy nghĩ đứng trên địa vị của người khác. Thử đứng trên góc độ của khách hàng để xem xét, suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề.

Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự thành công của sự nghiệp. Giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm và nhiệt thành của bạn. Khiến công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

>> Phụ nữ con gái nên kinh doanh gì phát huy tốt nhất năng lực của phái nữ?

6, Tự tin là bậc thang của thành công

Chính vì khởi nghiệp khó khăn nên mới cần tới sự tự tin để cổ vũ bạn kiên trì tới cùng. Nữ giới thường không đủ tự tin, gặp phải khó khăn thường dễ nản chí. Thực ra ai cũng có ưu điểm của mình chỉ là thiếu sự phát hiện mà thôi.

Người khác làm được, tại sao bạn lại không làm được chứ? Do vậy, dù gặp phải bất cứ khó khăn gì cũng không được từ bỏ mục tiêu. Phải tin rằng bạn có thể nắm bắt vận mệnh của mình. Kiên trì tới cùng với niềm tin ý tưởng và mục tiêu của bạn.

7, Nắm bắt cơ hội, quyết đoán và kịp thời

Có ước mơ rồi phải dám thử sức thực hiện nó. Khởi nghiệp là quá trình phức tạp không thể dự đoán trước được. Dù bạn có thông minh tới mức nào, có kinh nghiệm tới mức nào cũng không thể suy nghĩ trước được mọi khả năng có thể xảy ra. Chi bằng dũng cảm hành động. Trong quá trình thực hiện gặp núi thì mở đường, gặp nước thì bắc cầu.

Thời cơ kinh doanh chính là cơ hội. Cơ hội không bao giờ chờ đợi một ai. Nếu bạn muốn tìm hiểu mọi thứ rõ ràng rồi mới hành động. Vậy thì cả đời này đừng hy vọng gì cả. Đợi bạn nghĩ xong rồi mới hành động, e rằng cơ hội đã bị người khác lấy mất. Khi người khác đang đứng trên đỉnh cao hưởng thụ thành công. Bạn vẫn còn đang đứng dưới chân núi ngẩn ngơ.

8, Không ngừng học hỏi là nền tảng của thành công

Thành công không phải từ trên trời rơi xuống mà phải phấn đấu nỗ lực không ngừng mới có được. Học tập trên con đường thành công chính là cột mốc chỉ đường của bạn.

Không ngừng học hỏi các kỹ năng và kiến thức có liên quan tới ngành nghề. Học hỏi kinh nghiệm quản lý, học tập kỹ năng trao đổi nói chuyện với đối tác và khách hàng là nền tảng thành công của bạn.

Bất cứ phán đoán hoặc quyết định nào cũng đều đến từ việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu thiếu sự tích lũy, nền tảng và căn cứ của bạn sẽ không đủ. Kết luận đựa ra sẽ không thể chính xác được.

9, Tương lai không phải là mơ

Tư tưởng truyền thống khiến chị em phụ nữ luôn cho rằng nghĩa vụ của mình là chăm sóc con cái và gia đình. Thực ra, ngoài sự khác nhau về sinh lý, những việc nam giới làm được thì nữ giới cũng có thể làm được.

Chính vì sự ảnh hưởng của tư tưởng truyền thống này khiến nhiều chị em phụ nữ phải từ bỏ giấc mơ của mình. Cả ngày tất bật lo toan cho gia đình và làm những công việc nhà tầm thường.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chị em phụ nữ không còn phải chịu quá nhiều ảnh hưởng nặng nề từ tư tưởng truyền thống. Có thể tự do thực hiện ước mơ của mình. Xây dựng sự nghiệp cho riêng mình và thực sự chống đỡ được nửa bầu trời.

10, Những người phụ nữ thành công sẽ càng xinh đẹp và quyến rũ hơn

Thế nào là một người phụ nữ hoàn hảo? Mỗi người đều có một câu trả lời và cách nhìn nhận khác nhau. Nhưng phụ nữ ngày nay đề cao tự chủ, tự cường và tự tin. Ngoài gia đình còn phải có sự nghiệp và ước mơ của mình.

Trong quá trình thực hiện giá trị bản thân không ngừng phong phú, hoàn thiện và nâng cao chính mình. Thể hiện phong cách của người phụ nữ hiện đại.

Nhiều người phụ nữ luôn tỏ vẻ yếu đuối, thực ra đây chính là biểu hiện của sự thiếu tự tin hoặc lười biếng. Những người phụ nữ trả vờ yếu đuối, dựa dẫm vào nam giới thường sẽ rất dễ bị đào thải trong xã hội hiện nay.

Phụ nữ hiện đại không những tự do trong chức trường. Mà còn có thể thể hiện phong cách và cái tôi của mình mọi lúc mọi nơi trên con đường khởi nghiệp. Họ lúc nào trông cũng tỏa sáng và có sức hút hơn những người phụ nữ bình thường khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *