Hướng dẫn 6 vấn đề quan trọng khi kinh doanh Mỹ phẩm nhập khẩu

Nguồn Internet

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu là một loại hình kinh doanh chưa được phát triển rộng lớn, chính vì thế mà đây cũng là “vùng đất màu mỡ” cần khai phá. Số tiền lãi mang về thậm chí là gấp 2, gấp 3, gấp 4 số tiền bạn phải bỏ ra. Vì… ai mà không thích hàng ngoại chứ. Vậy để kinh doanh nó cần biết những gì?

  1. 1, Đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện quy định của pháp luật.

Thứ nhất: Doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh hợp pháp

Các tổ chức, cá nhân không thuộc điều 13 Luật Doanh Nghiệp 2014 đều được phép thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm. Còn ở điều 13 quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thứ hai: Mỹ phẩm nhập khẩu phải được nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam. Với các điều kiện:

!, Đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam.\

!!, Nhập khẩu làm sản phẩm nghiên cứu. Hoặc là quà biếu, tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Hoặc nhập khẩu trưng bày hội chợ, triển lãm.

  1. 2, Nhãn hiệu mỹ phẩm

Để đủ điều kiện lưu hành tại Việt Nam thì doanh nghiệp cần đáp ứng:

!, Nhãn hiệu mỹ phẩm không trùng lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

!!, Mỹ phẩm lưu hành phải được dán nhãn hiệu đúng như hồ sơ công bố gửi tới Bộ y tế và không được sang chiết, thay đổi vỏ hộp.[the_ad id=”382″]

  1. 3, Xác định chính xác nhóm hàng mục tiêu

Trước khi kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần xác định được bạn sẽ bán cho ai, lứa tuổi nào, nam hay nữ, già hay trẻ. Cần xác định và khoanh vùng những người chắc chắn sẽ cần đến mỹ phẩm mà bạn sẽ kinh doanh.

Đối với phụ nữ trung niên nên kinh doanh các loại mỹ phẩm như giảm mỡ bụng, che vết thâm, chân chim, có độ che phủ cao giảm trông thấy vết nhăn…

Đối với các bạn trai trẻ thì kinh doanh các loại chủ yếu như lăn khử mùi, sửa rửa mặt, kem trị mụn…

Nhất là các bạn nữ, các loại mỹ phẩm sẽ đa dạng hơn từ kem, phấn, son, mascara…Cho đến các dòng sản phẩm dưỡng da, tóc…

  1. 4, Đối thủ cạnh tranh phải xếp sau lưng

Một khi bạn muốn kinh doanh thành công và coi đối thủ trên cùng loại hình kinh doanh không là “một cái gái trong mắt”. Thì bạn cần:[the_ad id=”2599″]

!, Bạn phải hiểu rõ đứa con tinh thần này, phải hiểu được chính dòng sản phẩm có thực sự hiệu quả không, có danh tiếng lớn ở tại quốc gia nó được sinh ra không? Thì bạn mới có thể thuyết phục khách hàng.

!!,  Giá thành phải có giá thấp hơn đối thủ từ 1 đến 2 mức. Không nên để giá quá rẻ không những gây lỗ mà còn làm mất giá trị sản phẩm.

!!!, Chất lượng, số lượng phục vụ cũng như đảm bảo chất lượng. Một khi bạn lấy được sự chú ý của khách hàng thì cần quan tâm đến cả phản hồi, thời gian sản phẩm đến tay khách nhanh, chăm sóc, tư vấn tận tình. Đổi trả, chiều khách nhất định.

  1. 5, Dòng mỹ phẩm

Bạn nên chọn một loại, một dòng sản phẩm để bán cho một nhóm khách hàng nhất định. Ví dụ như bạn bán cho dòng sản phẩm MELANO. Là trọn bộ sản phẩm từ chăm sóc, điều trị và dưỡng của mỹ phẩm Nhật. Là một sản phẩm có tiếng của Nhật Bản.

Đối tượng khách hàng nhắm đến đa số là những người bị mụn, thâm, nám có làn da không sáng và ít nhờn. Thị trường người có nhu cầu sử dụng sản phẩm trị mụn, thâm rất lớn. Đó là lý do bạn nên khoanh vùng đối tượng cũng như dòng sản phẩm.

  1. 6, Maraketing cùng quảng bá hiệu quả

Tất cả sự cố gắng, lấy hàng tốt, sản phẩm chất lượng cho đến mọi khâu xuất nhập trót lọt thì vẫn chỉ chiếm 50% quá trình thành công của dòng kinh doanh mỹ phẩm. Vậy 50% còn lại nó dành vào sự gây chú ý, đưa sản phẩm được tới khách hàng và lấy được lòng tin. Đó cũng là lý do lớn nhất mà dẫn đến thành công hay thất bại.

Sản phẩm phải thực sự chất lượng và không gây kích ứng.

Sản phẩm phải được trải nghiệm, thử nghiệm trên nhiều loại da

Sản phẩm có uy tín và giấy phép ở nước ngoài

Từ đó, bạn lập nên Website, Fanpage trên facebook  để tên sản phẩm, cũng như mẫu mã sản phẩm. Như Pond’s, OLAY… Không nên để những tên trôi nổi khác để tạo sự tin tưởng khi khách hàng nhìn vào và đánh giá.

Tạo quảng cáo trên facebook, cũng như trả tiền cho tiếp cận tự động người có nhu cầu. Hiện nay kinh doanh trên facebook chưa bao giờ là hết hot.

Bên cạnh đó đăng tải những clip về quá trình sử dụng từ trước cho đến sau khi sử dụng sản phẩm.

Đăng ký đại lý bán hàng uy tín trên các website bán hàng uy tín như LAZADA, SHOPPEE…

Trả lời