Jack Ma: Những cơ hội kinh doanh mới đang đến nếu bạn không mua nhà, người biết nắm bắt sẽ đổi đời

Những triết lý sâu xa về Bất động sản từ đời xưa đã cũ, thế nhưng, những chuẩn mực về bất động sản của những Vỹ nhân thời xưa vẫn còn sức ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều nhà đầu tư bất động sản. Lí Gia Thành (tỷ phú Hồng Kông) từng có lời khuyên đối với những người trẻ tuổi, rằng họ không nên đầu tư quá sớm vào việc mua nhà, mà nên chăm chỉ học tập, dành nhiều thời gian cho những ước mơ của mình. Ông cho rằng, việc những người trẻ mua nhà quá sớm khiến họ bị mất đi tinh thần vươn lên. Lí Gia Thành từng tự nhận mình trước hết là một thương nhân, một thương nhân lỗi lạc.

Không khó để lí giải vì sao Lí Gia Thành lại quyết định bỏ lại nghề bất động sản, thực tế thì từ những năm 2003, ông đã thấy rõ rằng thị trường bất động sản Trung Quốc rồi đây sẽ không còn là một món kinh doanh hời nữa, hay nói cách khác,những rủi ro của thị trường bất động sản Trung Quốc đã vượt ngoài tầm kiểm soát của ông. Thế nên, không còn cách nào khác, Lí Gia Thành chọn cách rút lui. Đây cũng chính là lí do mà Lí Gia Thành đưa ra lời khuyên người trẻ không nên mua nhà sớm. Vậy, trước mắt không mua nhà thì nên chọn ngành gì để khởi nghiệp?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Jack Ma: Lấy mạng Internet và đổi mới kĩ thuật sản xuất là hai điều minh chứng rõ rệt, nó dẫn tới cuộc giải phóng “mối quan hệ với người tiêu dùng”, các phương thức mua hàng, công cụ thanh toán, các kênh chia sẻ đang thay đổi theo ngày! Một số nhà phân tích trong giới còn cho rằng, một khi bước vào thời đại mới, các lí luận kinh doanh truyền thống và kinh nghiệm đều dẫn đến thất bại, thành trì thương mại điện tử truyền thống rồi cũng tiêu tan. Người tiêu dùng mới chính là cốt lõi của vấn đề.

Cùng với sự phát triển của mạng Internet, Jack Ma: “Để có thể nắm chắc được hướng đi trong tương lai, thời của các khách hàng thượng đế đã tới, nó báo hiệu sự hình thành của một thể chế kinh tế mới, chúng ta bắt buộc phải tìm tòi xem làm sao để chia sẻ các lợi ích kinh tế? Trước viễn cảnh chia sẻ lợi ích toàn cầu và phát triển tương lai, các nước đang trong giai đoạn phát triển như Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực phát triển như Châu Á nói chung trong tương lai sẽ là những người tiên phong trong việc chia sẻ lợi ích kinh tế. Sự kết hợp giữa mạng Internet và nền kinh tế trong 30 năm tới chính là cơ hội ngàn năm có một để lập nghiệp.

Mạng Internet đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, thay đổi cả thói quen tiêu dùng của chúng ta. Tại sao start up hay khởi nghiệp lại trở nên hot đến thế? Và tại sao đột nhiên lại có nhiều người lựa chọn Việt Nam làm thị trường đầu tư, dẫu nó còn tồn tại nhiều rủi ro? Điều này có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển của mạng Internet ở Việt Nam 10 năm trở lại đây. Mạng Internet đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của nước nhà.

>> Cách Người Do Thái nhận biết và tận dụng Cơ hội kinh doanh để kiếm tiền

Đối với một ông lớn như Jack Ma mà nói, giá cả trong tương lai cũng chỉ đáng giá một mớ rau ngoài chợ mà thôi. Còn đối với chúng ta mà nói, giá cả cao ngất ngưởng như những món đồ hiệu hạng sang. Rất nhiều người, trong đó bao gồm các doanh nghiệp phán đoán rằng nền tảng cửa sự thay đổi trong bất động sản thực ra rất đơn giản. Dân số Việt Nam đang dần bước vào nguy cơ bị già hóa, thời kì dân số vàng sắp qua đi, trong tương lai, nhà cửa sẽ mọc lên ngày càng nhiều, mà người mua nhà lại ngày một ít đi. Cầu ngày càng ít mà cung lại ngày càng nhiều. Cùng với sự điều tiết nền kinh tế vĩ mô, giá nhà đất trong tương lai nhất định sẽ trượt dốc, giá rẻ như cho!

Jack Ma: Khi chúng ta thảo luận đến giá nhà đất, chúng ta buộc phải giải thích qua về vị trí này. Việt Nam là một quốc gia có dân số đông ở khu vực và so với thế giới, tuy nhiên sự phát triển không đồng đều giữa thành thị và nông thôn. Dân số chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tại đây tốc độ phát triển kinh tế cũng tương đối cao. Các khu vực miền núi kinh tế lại có phần lạc hậu. Lẽ đương nhiên, giá nhà đất ở từng khu vực là không giống nhau. Ngoài ra, việc phân cấp các thành phố cũng khiến giá nhà có sự chênh lệch rõ rệt.

Những nhận xét của Jack Ma về biến động của giá nhà đất hoàn toàn không hợp logic, không có gì đề bàn nhiều. Jack Ma có lẽ đúng, hoặc cũng đã sai. Cũng giống như nhận định trước đó, những lời bình luận của Jack Ma không hề tiết lộ bất kì thông tin nào.Mục đích của ông khi đưa ra câu nói như vậy là gì?

Trước tiên, lời Jack Ma nói đầy ẩn ý, không phải vì ông ta thông minh, mà vì ông ta có nhiều thông tin và nguồn lực hơn bạn, tài sản của ông càng nhiều thì sự hợp tác giữa ông và nhà nước là ngày một nhiều lên.

Sau khi được gặp mặt với tổng thống Mĩ, nguồn năng lượng mà ông công bố trong tin tức là rất lớn. Khi ông đưa ra đề xuất cho ngành chế tạo mới, ông chủ của Foxcon – Quách Thái Minh cảm thấy lo ngại, ông lo ngại rằng Jack Ma không chỉ là một con ngựa, mà còn là một con hắc mã có khả năng moi thông tin. (Ma: mang nghĩa ngựa, theo tiếng Trung).

Bất động sản nếu trì trệ sẽ kéo theo giá nhà không lên được, chúng ta thấy được bất động sản đang chuyển đổi mô hình sang đầu tư y tế, du lịch văn hóa, vui chơi giải trí. Tăng thu nhập của bạn lên gấp 10 lần, thành quả gặt hái sau học tập tăng 100 lần… bí quyết này đã được nhiều người kiểm chứng, nó đem lại những hiệu quả rõ rệt và khiến người ta phải kinh ngạc! Bạn có hứng thú không?

Giá nhà tăng đã trở thành dĩ vãng, nhưng khả năng giảm mạnh cũng là rất nhỏ, nhất là tại các thành phố lớn tập trung đông dân cư. Vì vậy, không thể nói giá nhà nhất định sẽ giảm. Có thể nói, hiện tại thì lợi nhuận từ ngành bất động sản là khong cao, các cơ hội kinh doanh từ bất động sản sẽ ngày một giảm sút.

Jack Ma: Dù là doanh nghiệp hay cá nhân đi nữa thì cũng phải là “thời thế tạo anh hùng”,không thể nào có chuyện “anh hùng tạo thời thế”. Bí quyết là phải biết nắm bắt thời cơ. Khi đã có thế lực tốt thì mới có thể biến mình thành anh hùng. Chỉ khi là anh hùng, bạn mới có thể tạo thời thế, thích nghi thời thế. Một doanh nghiệp chân chính không thể nào chỉ dựa vào sự to gan mà bôn ba bốn bể, không không thể nói dóc như đang giảng bài trên giảng đường đại học. Họ buộc phải lăn lộn trên thương trường, rèn mình trong phong ba bão táp.

 

Trả lời