Các Chợ đầu mối kho nhập hàng Trung Quốc Sài Gòn và Hà Nội

Các Chợ đầu mối kho nhập hàng Trung Quốc Sài Gòn và Hà Nội

Có rất nhiều người cách để chúng ta có thể nhập hàng từ Trung Quốc về bán. Và một trong những cách đơn giản, tiết kiệm chi phí nhiều nhất đó là nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn ở Việt Nam.

Sài Gòn và Hà Nội là hai thành phố lớn có nhiều chợ đầu mối chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm, mặt hàng có xuất sứ từ Trung Quốc nhiều nhất. Chúng ta tự hỏi các cách mà chợ đầu mối này nhập hàng từ Trung Quốc là như thế nào? Chủ đề bài viết hôm nay Các Chợ đầu mối kho nhập hàng Trung Quốc Sài Gòn và Hà Nội sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về cách nhập hàng tại các chợ đầu mối lớn. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích hôm nay

Tại sao lại nhập hàng từ Trung Quốc về bán mà không phải là một quốc gia khác?

Khi đi mua hàng, đặc biệt là các sản phẩm quần áo thời trang, lúc nào chúng ta cũng nghe thấy câu: “Đây là hàng Quảng Châu nên chất vải rất đẹp” Bạn có bao giờ tự thắc mắc tại sao người bán nhất định phải giới thiệu đây là sản phẩm có xuất sứ từ Quảng Châu, Trung Quốc hay không?

Trong một vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm có xuất sứ từ Trung Quốc trở nên nhiều hơn. Chúng ta hãy cùng lý giải nguyên do từ đâu nhé:

+ Tâm lý người tiêu dùng Việt Nam đầu tiên sẽ quan tâm đến giá cả. Cứ sản phẩm rẻ là phải vào xem ngay. Những sản phẩm có xuất sứ Trung Quốc thường có giá rẻ, nhập về bán vẫn lời nhiều nên đây là lựa chọn tốt nhất cho các cửa hàng kinh doanh và giá cả phù hợp với người tiêu dùng

+ Chúng ta biết đến Trung Quốc về những sản phẩm đạo nhái những thương hiệu nổi tiếng. Phải công nhận một điều rằng, họ thật sự rất thông minh trong cách làm giàu cho chính mình. Có rất nhiều sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng cực kỳ đẹp nhưng giá bán lại quá cao. Cho nên khi những sản phẩm của Trung Quốc sao chép lại và bán với giá rẻ thì rất được sự đón nhận của thị trường, người tiêu dùng, đặc biệt là những người thích mặc đồ đẹp nhưng giá rẻ. Vì vậy, đây cũng là một trong lý do khiến cho nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc ngày càng nhiều hơn.

+ Các sản phẩm đến từ Trung Quốc có mẫu mã đa dạng, phong phú. Giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn mua hàng hơn. Nên họ rất thích sử dụng hàng Trung Quốc đặc biệt là các mặt hàng về thời trang

+ Chúng ta thường nghĩ rằng các sản phẩm có xuất sứ Trung Quốc thường kém chất lượng. Nhưng thực tế đó chỉ là một phần nhỏ. Về những sản phẩm khác, chất lượng khá ổn và phù hợp với mức giá để có thể kinh doanh kiếm lời. Nên đây vẫn là một lựa chọn được nhiều người bán yêu thích.

Qua nhũng lý do trên, chúng ta thấy được sức hút của những sản phẩm “made China” tại Việt Nam là rất lớn. Dù nhiều người vẫn bảo rằng phải tảy chay hàng Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận được chúng ta vẫn ưu tiên lựa chọn mua hàng Trung Quốc vì giá cả rẻ, chất lượng phù hợp và đẹp mắt. Đó là nguyên nhân vì sao các tiểu thương, người bán hàng tại Việt Nam lại muốn nhập hàng từ Trung Quốc về nhiều hơn thay vì lựa chọn những sản phẩm của những quốc gia khác để kinh doanh.

Có thể nhập hàng từ các chợ cửa khẩu ở biên giới Việt – Trung

Các tiểu thương ở chợ đầu mối có thể nhập hàng từ các chợ cửa khẩu ở khu vực biên giới Việt – Trung. Khi nhập hàng tại đây, họ sẽ tiết kiệm được chi phí khi không phải di chuyển tận sang Trung Quốc. Tuy nhiên, giá nhập hàng sẽ không phải là giá gốc nhưng so với các cách nhập hàng khác thì đây là một cách nhập hàng tối ưu nhất.

Thường các tiểu thương sẽ lên cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn – Việt Nam và tìm nguồn hàng nhập về. Họ sẽ cung cấp với số lượng lớn hàng lớn nên thường xuyên si chuyển bằng xe ô tô tải nhỏ. Một lần sẽ nhập rất nhiều hàng về một lúc để kinh doanh.

Các chợ đầu mối nhập hàng bằng cách sang tận Trung Quốc để nhập hàng

Một cách nữa cũng thường được các tiểu thương ở chợ đầu mối lựa chọn đó là đích thân sang tận Trung Quốc để nhập hàng. Đối với các này thì sẽ tốn nhiều chi phí trong quá trình di chuyển, ăn ở, mua hàng hơn. Nhưng bù lại họ sẽ mua được hàng với giá rẻ nhất. Cách này phù hợp với những ai nhập hàng với số lượng lớn nên đối với các tiểu thương chợ đầu mối là hiệu quả.

Tuy nhiên, một lần nhập hàng họ sẽ nhập rất nhiều. Mà quy định của hải quan sẽ không cho cầm quá 100 triệu tiền mặt sang nước bạn để nhập hàng. Nên nhiều tiểu thương sẽ chia ra hai lần đi nhập hàng hoặc hai người sang cùng lúc. Đây là một cách làm rất phổ biến mà bạn có thể thấy khi đến đây sang Trung nhập hàng về bán.

>> 10 Cách làm giàu nhanh nhất của người Trung Quốc và Mỹ

Nhập hàng online – ứng dụng công nghệ trong cách nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh

Một cách nhập hàng khác đó là sẽ lên mạng để tìm kiếm nhà cung cấp, sau đó đặt hàng chuyển về Việt Nam. Cách làm này thì tiết kiệm được chi phí di chuyển, ăn ở, và thời gian. Các tiểu thương có thể lên mạng và các trang mua bán thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, alibaba,…để tìm nhà cung cấp, trao đổi và quyết định nhập hàng.

Để thực hiện được cách nhập hàng này, người mua hàng cần có thẻ thanh toán nội địa, sử dụng tiền Trung Quốc để giao dịch thanh toán. Nên tìm hiểu kỹ thông tin, có hợp đồng mua bán và xác thực thông tin để hạn chế rủi ro, chắc chắn hàng sẽ về Việt Nam đúng hạn.

Nhập hàng thông qua dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc

Một cách nhập hàng nữa được các tiểu thương ở chợ đầu mối lựa chọn đó là nhập hàng thông qua một đơn vị trung gian. Đơn vị này sẽ có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu và nhận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho người mua hàng.

Người mua hàng có thể tự tìm kiếm nhà cung cấp, sau khi xác minh các thông tin chính xác thì nhờ đến sự hỗ trợ của bên trung gian cung cấp dịch vụ nhập hàng để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Các chợ đầu mối lớn ở hai đầu Nam – Bắc

Hà Nội, Sài Gòn là hai thành phố lớn tại Việt Nam, nơi có sức mua hàng lớn nhất. Hầu như mọi cơ sở, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đều tập trung về hai thành phố lớn này để nhập hàng từ những chợ đầu mối. Điều này lý giải vì sao hàng Trung Quốc lại tập trung nhiều tại những chợ đầu mối ở Hà Nội và Sài Gòn.

Bạn có thể nhập hàng Trung Quốc về bán từ các chợ đầu mối ở miền Bắc như: chợ Long Biên, Chợ Đồng Xuân, chợ, Ninh Hiệp, chợ, Hòa Đình, chợ Móng Cái, chợ Thỏ Tang,…

Còn ở khu vực miền Nam, chúng ta có thể nhập hàng Trung Quốc từ các chợ đầu mối có tiếng như: Chợ Bình điền, chợ Lớn, chợ Bình Tây,…

Nhập hàng tại các chợ đầu mối lớn ở Việt Nam giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí như tiền di chuyển, thời gian,… Ngoài ra, không có rào cản ngôn ngữ nên dễ dàng giao tiếp, kiểm tra hàng hóa, giá cả, chất lượng và trao đổi mua bán tốt hơn.

Đây là bài phân tích chia sẻ về những cách nhập hàng của những tiểu thương tại chợ đầu mối lớn ở hai miền Nam Bắc. Đồng thời chỉ ra lý do vì sao hàng Trung Quốc lại hấp dẫn đến vậy. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ có ích với bạn. Cảm ơn đã cùng mình theo dõi hết bài phân tích với chủ đề Các Chợ đầu mối kho nhập hàng Trung Quốc Sài Gòn và Hà Nội

Trả lời