4 Chiêu giúp người kinh doanh kiếm nhiều tiền hơn

Bài viết này dành cho những người đang khởi nghiệp, hoặc đang kinh doanh muốn kiếm nhiều tiền hơn. Nó cũng đúng với những Tổng Giám Đốc, Chủ tịch tập đoàn của nhưng doanh nghiệp lớn, có nghĩa rằng hoạt động kinh doanh của bạn đang phát triển dưới hình thức nhỏ và vừa thì có thể áp dụng 4 chiêu thức này

1, Kinh doanh đừng có hung hăng, cho mình là tay trên

Hung hăng trong kinh doanh hoặc tự cho mình là kẻ tay trên thì có quyền ra điều kiện, có quyền áp đặt đối tác và khách hàng, làm như vậy sẽ rất dễ thể hiện ra bản chất cốt lõi của công ty, mà khi đối thủ đã nắm được điểm yếu do bạn hung hăng, tự mãn làm lộ ra. ,

Sự hung hăng trong đàm phán, giao dịch sẽ khiến bạn xa vời lợi ích đáng ra công ty mình nhận được, sự tự mãn trong kinh doanh cũng làm cho bạn mơ hồ không thể nhìn rõ ý đồ của đối thủ.

Bởi lẽ vậy mà các nhà kinh doanh nghiên cứu những thuật kinh doanh, nghệ thuật kinh doanh làm người khác chỉ có thua, một trong số đó là kiềm chế trước khi đối thủ bộc lộ bản chất của họ. Như vậy bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích, nhiều tiền hơn trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Sản phẩm kinh doanh lãi nhiều

2, Thất bài lớn nhất là sự từ bỏ, đi tiếp sẽ thắng lợi

Trong một dự án thầu vật liệu xây dựng có rất nhiều doanh nghiệp cùng là người đến thầu dự án đó, bạn rất kỳ vọng vào dự án này, nếu không thành công thì doanh nghiệp của bạn sẽ phá sản.

Không sao cả, khi nguy nan người ta thường nhờ tới sự trợ giúp của ai khác, nhưng trong kinh doanh bạn không thể nhờ ai được, bạn chỉ có thể tự thân vận động, chỉ có duy nhất một người có thể nhờ đó chính là đối tác của bạn, nếu bị rơi vào ngõ cụt, bạn hãy chia sẻ lợi nhuận nhiều hơn cho họ kèm theo những cam kết mà bạn muốn.

Nếu vì không giành thêm đồng lợi nhuận nào mà bạn từ bỏ thì công ty sẽ phá sản, bạn chọn cách nào ?

3, Chỉ cần làm duy nhất một việc

Mỗi công ty sinh ra đều có xứ mệnh riêng, việc đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ sẽ nhanh chóng chết trong gian đoạn đầu, giữa và cuối bởi vì bạn không thể đủ tài chính và năng lực để vận hành một doanh nghiệp với nhiều ngành nghề như vậy.

Nếu bạn kinh doanh Sơn tường vậy hãy chỉ bán nó thôi, đừng lấn sang các sản phẩm nội thất, đèn trang trí, gạch đá ốp lát… làm gì, bằng không bạn sẽ thất bại, nếu bạn không sợ và hung hăng sẵn vốn thì cứ thử đi ( nhưng đừng thử, bạn sẽ mất tiền đó).

4, Phía trước tiền rất u ám, kẻ buôn đừng mắc câu

Nếu muốn bắt cá cần có mồi câu, người ta đang câu bạn cho nên họ để cục tiền to đùng trước mặt bạn. Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền thì cần tuân thủ đúng chiến lược , kế hoạch đã định, chớ vì miếng mồi nhỏ mà mất cả.

Nếu công ty của bạn nhỏ mà có người mời làm dự án to, vậy thì cần xem xét, có thể nguồn lực của bạn không đủ, đối thủ giăng bẫy bắt mồi.

Hôm nay như vậy thôi mọi người, các bài viết khác mình sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm kinh doanh nữa. Những câu hỏi về khởi nghiệp kinh doanh để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư về: haihoasong@gmail.com

Trả lời