100 Kinh nghiệm kinh doanh cho người khởi nghiệp buôn bán kiếm tiền

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng để giúp các bạn trẻ bớt bỡ ngỡ và thành công hơn trên con đường học cách làm giàu. Dưới đây là 100 kinh nghiệm kinh doanh cho người khởi nghiệp mà tôi đã sắp xếp lại. Hy vọng những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp ích nhiều hơn cho các bạn trên con đường khởi nghiệp của mình.

1, Có một nhà tỷ phú đã từng nói rằng: “Bơi vào mỗi buổi sáng hàng ngày (nạp thêm năng lượng tích cực) là một trong những bí quyết làm giàu quan trọng khiến ông trở thành tỷ phú”. Nạp thêm năng lượng tích cực trong quá trình bơi lội giúp chúng ta luôn giữ được trạng thái đỉnh cao.
2. Các bước khởi nghiệp kinh doanh thành công đó là: phải xây dựng thói quen “hành động lập tức”. Sau xúc động là hành động. Ít còn hơn không, làm muộn còn hơn là không làm.
3. Làm giàu như thế nào: đầu tiên phải tạo dựng được thói quen vận động và thức dậy sớm. Vận động giúp kích thích sức hấp dẫn khiến người khác trông càng tự tin hơn.
4. Kinh doanh thành công phải làm gì? Chỉ biết không thôi là chưa đủ, quan trọng nhất là phải không ngừng rèn luyện, rèn là giáo dục, luyện là luyện tập.
5. Trường học không bao giờ dạy bạn 2 điều, một là tình yêu, trường học không dạy bạn cách để tìm một người chồng hoặc người vợ tốt. Hai là không dạy bạn cách làm thế nào để hòa nhập vào trong xã hội. Trường học dạy bạn cách theo đuổi kim tiền nghĩa là tội ác, người chết vì tiền, chim chết vì mồi. Của cải tiền tài là cội nguồn của mọi tội ác.

6. Sự khác nhau giữa người thành công và thất bại là ở cách quản lý và sử dụng thời gian.

7. Bạn có thể chi phối vận mệnh của mình! Hạ quyết tâm để đòi lấy cuộc sống mà mình muốn. Làm rõ mục đích sống, bạn cần phải có ước mơ cho riêng mình.

8. Hãy học cách kinh doanh bởi kinh doanh là công việc kiếm được tiền nhất trên thế giới này.
9. Bước đầu khởi nghiệp nên làm gì? Người muốn thành công cần phải có đủ 3 thứ: bản thân, tiền tài và bản lĩnh.

10. Kinh nghiệm lập nghiệp: Cuộc sống không phụ thuộc vào cơ hội mà phụ thuộc và sự quyết định. Vận mệnh cuộc đời nhiều khi được quyết định bởi sự lựa chọn trong tích tắc của bạn.

100 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cho Người Khởi Nghiệp (11-20)

11. Bí quyết làm giàu đó là phát triển bền vững, rèn luyện rất đắt đỏ nhưng không rèn luyện còn đắt đỏ hơn.
12. Có ba cách thay đổi vận mệnh rất quan trọng, một trong số đó chính là chọn được cho mình người thầy tốt.

13. Bí quyết thành công đó là phải luôn luôn gìn giữ một trái tim biết cảm ơn.

>> Tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đâu, như thế nào (Tất cả)

14. Làm cách nào để vận dụng ý thức tiềm năng một cách có hệ thống? Sử dụng phương pháp thôi miên của Marshall Sylver.
15. Bí quyết thành công trong kinh doanh đó là: Sử dụng phương pháp của Aristotelis Onasis, nhìn thấy bất kỳ ai hoặc trải qua bất cứ chuyện gì đều sẽ ghi chép lại vào một cuốn sổ mỗi tối để quyết định sẽ bỏ thời gian vào chúng như thế nào.
16. Bài tập không quan trọng, quan trọng là phải linh hoạt bởi những người có mối quan hệ xã giao rộng thường sẽ càng thành công hơn.
17. Làm thế nào để phân biệt bạn bè, lựa chọn bạn bè, chiến hữu hay kẻ thù? Làm thế nào để lựa chọn môi trường, tạo dựng môi trường?
18. Biết học quan trọng hơn cả việc chăm học và muốn học. “Nói người chẳng ngẫm đến ta, Cái gương tày liếp để mà soi chung”. Hãy thử đi dạy người khác những thứ mà bạn muốn học.
19. Mỗi một quyết định không cách xa thì sẽ gần thành công. Tư tưởng quyết định thái độ, thái độ quyết định ngôn ngữ, ngôn ngữ quyết định hành vi, hành vi tạo dựng thói quen, thói quen hình thành tính cách, tính cách quyết định vận mệnh.
20. Vất vả không hề đáng sợ, đáng sợ nhất là vất vả không có giá trị.

Bí quyết thành công trong kinh doanh (21-30)

Làm thế nào để lãnh đạo thống trị? Nhà khoa học biến vấn đề đơn giản thành phức tạp, người kinh doanh biến vấn đề phức tạp thành đơn giản.
22. Muốn làm giàu phải làm gì? Lựa chọn mục tiêu kinh doanh như thế nào? Phải xem nó có phù hợp với bạn hay không?
23. Bí quyết kinh doanh thành công đó là phải biết cách quản lý, nhận biết, gìn giữ, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài.
24. Bài học khởi nghiệp kinh doanh đó là làm bất cứ thứ gì đều phải có phương thức tiêu thụ và bán hàng.
25. Kinh nghiệm làm giàu: bất cứ doanh nghiệp nào cũng có kẻ giàu người nghèo, doanh nghiệp thành công không bao giờ ngừng bước tiến về phía trước.
26. Lương thiện và hiếu thảo là hai việc không thể đợi trong cuộc đời.
27. Tại sao phải thành công lại quan trọng hơn việc làm thế nào để thành công?
28. Trên đời ngày không có kẻ ngốc, kể ngốc đều là từ lời nói mà ra, bởi vậy một gia đình luôn có sự động viên và khích lệ là vô cùng quan trọng.
29. Bài học kinh doanh: Phương pháp sử dụng nhân tài là họ có 10 phần tài năng nhưng sẽ không giao cho họ 7 phần công việc mà là ngược lại họ có 7 phần tài năng nhưng sẽ giao cho họ 10 phần công việc như vậy mới có thể kích thích tiềm năng của họ.
30. Ngày hôm nay bắt đầu từ ngày hôm qua, hãy làm những gì quan trọng nhất.

Chia sẽ kinh nghiệm kinh doanh (31-40)

Mỗi tuần một ngôi sao, khan hiếm và không thể thay thế.
32. Phương pháp quan trọng để học cách thôi miên đó là as if (giả bộ).
33. Sức mạnh đối kháng nhân tính của một người càng mạnh thì càng dễ giành được thành công.
34. Khi bạn có đầy đủ lý do bạn sẽ làm những chuyện không thể ngờ tới. Ai cũng phải tự hỏi mình một câu rằng: vì thành công tôi có thể đưa ra những quyết định như thế nào?
35. Nhân tài là thứ khó tìm kiếm nhất trên đời này.
36. Bốn được: biết được, ngộ được, làm được và giành được.
37. Hãy làm những việc nguy hiểm nhưng mang tính hưởng thụ. Màu đỏ tượng trưng cho kiếm tiền, cạnh tranh, chiếm hữu và thao túng. Màu xanh lam tượng trưng cho nhóm người, party, thả lỏng… Xanh lá cây tượng trưng cho bằng chứng, số liệu, tính chính xác. Màu vàng tượng trưng cho sứ mệnh, tình nguyện, giúp đỡ người khác.
38. Bắt đầu kinh doanh như thế nào? Học tập vì chính bản thân mình, vì những người bên cạnh mình và vì tất cả mọi thứ.
39. Học cách kinh doanh làm giàu: Tại sao bạn có thể kiếm được 100,000 đô la Mỹ? Có 3 nguyên nhân. Một là thói quen của bạn khiến thu nhập của bạn không thể tăng lên bao gồm thói quen quyết sách, thói quen quản lý thời gian… Hai là những người mà bạn kết bạn, hãy nên kết bạn với những người giỏi hơn bạn, vững vàng hơn bạn. Ba là nâng cao phẩm chất của các thành viên trong nhóm mà bạn quản lý.
40. Kinh nghiệm lập nghiệp: Nếu không biết nhiều, ôn tập lại rất quan trọng. Bí quyết của việc học tập được quyết định bởi sáu nấc thang triết học 100%——50%——25%——12%——6%——3%. Bạn chưa thể thành công là bởi vì bạn không học theo những người 100%. Bởi vậy chúng ta cần phải đi theo những người 100% để học hỏi, học hỏi từ những người xuất sắc nhất, tiếp cận với những người 100%.

Học cách kinh doanh giỏi (41-50)

Kinh nghiệm khởi nghiệp ít vốn: Tôi đã từng nghe nói về văn hoá của một doanh nghiệp nổi tiếng đó là: hiếu thuận, biết ơn, tiết kiệm tiền, cạnh tranh. Họp sáng thường là những cuộc thi diễn thuyết, mỗi ngày một ngôi sao. Ông trùm kinh doanh Aristotle Onassis đã từng nói rằng: “ai đó muốn gặt hái được nhiều thành công lớn bắt buộc phải có kẻ địch và cần phải cạnh tranh mới được”.
Quy tắc thành công là để ghi nhớ.
43. Người huấn luyện đào tạo là những người truyền bá sứ mệnh.
44. Làm sao để kinh doanh hiệu quả: Không ai có thể ở trạng thái đỉnh cao mãi mãi được, Vậy làm thế nào để khắc phục tư tưởng thoái trào, ủ rũ và tiêu cực? “Khi bạn gặp phải sự thách thức hãy nghĩ rằng mình đang bay với tốc độ cao nên mới gặp phải lực cản của không khí”. Nếu từ Bắc vào Nam mà bạn đi thật chậm thật chậm sẽ không gặp phải lực cản giống như máy bay đang bay với tốc độ cao được, tuy nhiên nếu như vậy e rằng phải phải bỏ ra rất rất nhiều thời gian bạn mới có thể đến được đích.
45. Không bị người khác đố kỵ thì chỉ là kẻ tài hèn sức mọn mà thôi.
46. Một môi trường tốt sẽ giống như một cái lò thông gió.
47. Thực nghiệm của các nhà tâm lý học. Một con chó bị rượt đuổi, đuổi mãi cho tới khi nó gục ngã dưới đất, sùi bọt mép, sau đó lấy máu của nó, bên trong có độc tốt mệt mỏi, tiêm độc tố này vào cơ thể của một con chó sói vừa ăn no đang tung tăng nhảy múa nó lập tức sẽ mệt mỏi muốn ngủ, tại sao? Là bởi vì máu sẽ bị mệt mỏi. Trên có thể người có hai loại cơ quan không bao giờ bị đau một là tóc và móng tay, hai là gan, nếu gan bị đau người đó coi như xong.
48. Mọi việc trên đời gian nan rèn luyện mới thành công.
49. Bí quyết kinh doanh nhỏ: Trên đời này có hai cái khó, lên trời khó cầu người còn khó hơn; Thế gian có hai đắng, Hoàng Liên đắng, nghèo khó còn đắng hơn; Đời có hai hiểm giang hồ hiểm ác lòng người còn hiểm ác hơn. Bởi vậy luôn phải chuẩn bị tâm lý cho những dự định xấu nhất, nước có thể đẩy thuyền đi nhưng cũng có thể lật thuyền. Mọi chuyện đều phải nhìn thoáng, chỉ có bạn mới không phản bội chính bạn bởi vậy phải đầu tư cho chính mình.
50. Biết ơn, tịnh tiến, chặt chẽ và cẩn thận.
100 kinh nghiệm để bạn khởi nghiệp kinh doanh đơn giản!(51-60)
Những kinh nghiệm kinh doanh hay (51-60)
51. Làm cách nào để giàu? Hãy nhớ rằng áp lực của bất cứ ai đều không thể khiến bạn sụp đổ, chỉ có áp lực từ chính bản thân bạn mới hủy hoại chính bạn. Bạn phải luôn tự điều chỉnh tâm hồn của mình. Âm nhạc, điện ảnh luôn có lợi ích rất lớn trong việc điều chỉnh tâm hồn, dùng âm nhạc để điều trị nỗi đau của mình.

>> 25 kinh nghiệm kinh doanh của 5 năm khởi nghiệp
52. Là người nhất định phải luôn khắc phục và tiết chế sự uể oải và chán trường.
53. Không có thất bại chỉ có không nỗ lực cố gắng, hãy khắc phục cản lực một cách tinh tế và khéo léo nhất.
54. Kinh nghiệm buôn bán: Thời gian và sức lao động của người khác(OPT-W Other People’s Time&Work) và tiền của người khác(OPM – Other People’s Money)–tận dụng thời gian và kim tiền của người khác.
55. Ba lời răn của các doanh nhân thành đạt:

Trên hành trình cuộc sống phải luôn tự nói với mình rằng mềm yếu đã đến lúc phải cứng rắn, sợ hãi đã đến lúc phải dũng cảm, mê muội đã đến lúc phải tỉnh táo, không thể níu giữ hãy buông tay, thắng lợi lớn nhất là luôn sống trong tâm của chính mình.

Hãy bình tĩnh để đối mặt với tất cả các vấn đề, tích cực không ngừng vượt lên chính mình, trân trọng hạnh phúc trước mắt, tuyệt đối không được tiêu cực trì trệ, sống ở hiện tại là đẹp nhất.

Thượng đế ban cho chúng ta điềm tĩnh, vững vàng để chúng ta tiếp nhận những sự việc không thể thay đổi; Thượng đế ban cho chúng ta dũng khí và sức mạnh để chúng ta có năng lực thay đổi mọi việc; Thượng đế ban cho chúng ta trí tuệ để chúng ta có thể phân biệt đâu là những việc có thể thay đổi được và đâu là những việc không thể thay đổi được.
56. Tại sao lại phải bình tĩnh? Kinh doanh rất vất vả, phải biết cách xử lý các nguy cơ.
57. Ba pháp bảo trong kinh doanh: thoát ra, nói ra và thu tiền về.
58. Những người đáng thương ắt sẽ có chỗ đáng hận.
59. Thế nào là trí tuệ lớn, tức là trí tuệ để vận dụng tâm hồn, sức mạnh của tâm hồn. Đáng thương nhất của đời người là hết hi vọng, đa số mọi người thường sẽ rất ủ rũ.
60. Băng giá không thể khiến nước ngừng chảy, cây khô rồi cũng sẽ có ngày nảy mầm xanh.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh (61-70)

Cách khởi nghiệp kinh doanh: Hãy nên biết cách tận dụng sức mạnh của tâm hồn, chỉ cần có được sức mạnh của tâm hồn, gục ngã rồi cũng sẽ đứng dậy được, thất bại rồi sẽ lại thành công.
62. Kiến thức kinh doanh: Phương pháp đầu tư và quản lý tài chính của Robert Kiyosaki, lý luận Kim Tứ Đồ (Cashflow Quadrant – Dòng chảy của đồng tiền) E, S, B, I. Cha nghèo-cơ quan nhà nước, thích phô trương, mời nhiều người, tiêu nhiều tiền, trọng khí phái. Cha giàu-doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp bỏ ra số tiền ít nhất để tạo ra những lợi ích lớn nhất. Tội ác lớn nhất là doanh nghiệp không có lợi nhuận. Bởi những doanh nghiệp không có lợi nhuận thường gây ra rất nhiều vấn đề về gia đình.
63. Đọc nhiều sách chưa chắc đã có nhiều tiền.
64. Hai cách để có một cuộc sống yên bình. Một là kiềm đủ tiền tiêu trước 30 tuổi. Hai là đừng bao giờ mạo hiểm. Bạn có phải đang cả đời làm nô lệ cho đồng tiền, làm việc vì tiền không?
65. Làm giàu như thế nào? Bạn sống để làm việc hay làm việc để sống? Nếu bạn cho rằng công việc là hưởng thụ vậy bạn đang làm việc để sống, nếu không tức là bạn đang sống để làm việc. Bạn muốn sống để làm việc sao? No!
66. Những gì bạn đang có là những gì tốt nhất, chỉ cần là của bạn thì mọi thứ đều là tốt nhất.
67. Kim Tứ Đồ S là chỉ những người làm tự do, là những người làm nghiệp vụ thu nhập bằng tiền thưởng. Khi mới bắt đầu xây dựng đường đi, khiến người tiêu dùng trở thành người bán hàng, khiến người bán hàng trở thành người lãnh đạo, quản lý. Nếu không biết bán hàng đồng nghĩa với việc không biết kiếm tiền.
68. Học cách kinh doanh giỏi: đi va chạm, nói ra và thu tiền về.
69. Cách kinh doanh thành công đó là: thai thác nguồn khách hàng, ký kết nghiệp vụ kinh doanh.
70. Khách hàng nói “không” là chuyện rất bình thường. Khó khăn lớn nhất trong kinh doanh là ở sự can đảm.

Cách kinh doanh thành công (71-80)

Lợi dụng thời gian của người khác để giúp bạn kiếm tiền.
72. Làm thế nào để thuyết phục khách hàng? Bạn giới thiệu quảng bá sản phẩm của mình khiến khách hàng tin tưởng và cho rằng giá trị sản phẩm của bạn vượt qua số tiền mà họ bỏ ra tức là bạn đã thành công. Giá trị vượt qua giá cả tức là không đắt.
73. Phải có chí lớn mới gây được nghiệp lớn. Người lãnh đạo là người giải thích, giải thích và đào tạo, là người giúp người khác hạ quyết tâm.
74. Kim Tứ Đồ I là nhà đầu tư, là những người sử dụng đồng tiền để kiếm tiền. Kinh nghiệm làm giàubí quyết làm giàu của Warren Buffett-Quy tắc số 1: Tuyệt đối không được bồi thường tiền. Quy tắc số 2: Tuyệt đối không được quên quy tắc số 1.
75. Sức mạnh khủng bố nhất trên thế giới là lãi xuất kép. Trên đời này không có sự phân biệt giữa thông minh và không thông minh, mà chỉ có sự phân biệt giữa hiểu và không hiểu.
76. Làm thế nào để nâng cao hiệu quả cuộc sống.
77. Tuyệt đối không được thỏa mãn với hiện tại. Phải vĩ mô chứ không nên chỉ vi mô.
78. Nếu bạn phát hiện nhân viên đánh cắp trí tuệ hoặc tài sản của mình phải làm thế nào? Không nên thất vọng, bởi bạn cũng có thể khai thác nhân tài từ những doanh nghiệp khác. Tiếp thu trí tuệ của người khác để tạo dựng tính độc đáo không thể thay thế cho công ty hay doanh nghiệp của bạn.
79. Điều cực khổ nhất của đời người có lẽ từ lúc mới bắt đầu sáng lập và quá trình từ thoái trào lên tới cao trào. Phương pháp điều chỉnh không phải là đi vào chỗ bế tắc mà là sử dụng cái khác để thay thế. Sử dụng phương pháp băng ghi âm thôi miên của Marshall Sylver.
80. Thả lỏng, thả lỏng và thả lỏng. Tiếp nhận chỉ lệnh của những người thành công mà không có bất cứ một sự phê phán nào.

Kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu (81-90)


Quản lý thời gian, một trong những nguyên nhân dẫn tới thành công của những người thành công là biết cách quản lý thời gian.
82. Kinh nghiệm làm giàu của các tỷ phú: Nếu một ngày có thể làm 6 việc quan trọng vậy thì một tháng có thể làm được 180 và một năm có thể làm được 2190 việc quan trọng. Làm như vậy bạn còn có thể không thành công được sao?
83. Hãy xây dựng hai thói quen sau. Chuẩn bị 2 quyển sổ nhỏ, một quyển chuyên ghi chép lại những việc và những người mà bạn đã gặp trong ngày. Quyển còn lại sẽ ghi chép 6 việc mà bạn sẽ phải làm vào ngày mai.

>> 10 kinh nghiệm kinh doanh trên mạng cần biết
84. Ít còn hơn không có, làm muộn còn hơn là không làm. Hãy làm những việc quan trọng nhất.
85. Về việc quản lý thời gian, hãy tham khảo các khóa học của phù thủy Marketing Jay Abraham thầy giáo của Anthony Robbins. Con người có 3 loại thời gian: Một là focus day là ngày tiêu điểm chuyên dùng để xử lý và thực hiện những việc có liên quan tới mục tiêu quan trọng nhất. Trong những ngày tiêu điểm này bạn không nên làm bất cứ việc gì ngoài những việc quan trọng nhất. Hai là buffer là những ngày chuẩn bị, không sợ không có cơ hội chỉ sợ không có sự chuẩn bị. Ngày chuẩn bị là những ngày như đi học, đi tham gia huấn luyện, kết giao bạn bè…Không phải là việc ký kết nghiệp vụ kinh doanh hay đi thu tiền mà là những công việc chuẩn bị trước khi đi làm những công việc đó. Ba là Free & nbspday là những ngày tự do, nghỉ ngơi, ở bên cạnh gia đình, người thân, bạn bè, phần thưởng, cân bằng…
86. Bốn chữ nhân: nhân vật, nhân tài, nhân công và nhân cặn bã.
87. Khoảng cách lớn nhất trên thế giới này là khoảng cách tiền từ túi của người khác đến túi của bạn.
88. Marshall Sylver: Chỉ cần là tích cực, có sức mạnh trợ giúp bạn thì hãy “do it now”.
89. Lương thiện, hiếu thảo và biết ơn là 3 việc không thể đợi, nếu không sẽ không còn cơ hội.
90. Khi người khác coi thường, chế giễu, sỉ nhục, đả kích, làm khó bạn, bạn không những không được mắng chửi hay trách móc họ mà ngược lại phải cảm ơn họ bởi họ đã giúp bạn nạp đầy năng lượng trong những lúc bạn uể oải chán trường nhất giúp bạn dũng cảm xông lên đến tận cùng phía trước.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công (91-100)

Mọi việc đều không có ý nghĩa trừ khi bạn định nghĩa cho nó.
92. Ai ai cũng đang không Marketing cho sản phẩm mà là đang Marketing cho chính mình.
93. Đầu tư cho bộ não là đầu tư có lãi nhất.
94. Chủ nghĩa hoàn hảo có thể giết chết người. Đừng nên đợi đến khi chuẩn bị xong xuôi rồi mới hành động, hãy hành động khi đã chuẩn bị hòm hòm. Chủ nghĩa hoàn hảo dễ làm gián đoạn thói quen. Vạn sự khởi đầu nan, có khởi đầu mới có tiếp diễn, tiếp diễn sẽ tạo dựng được thói quen, thói quen sẽ trở nên tự nhiên, tự nhiên là đẹp nhất.
95. Tin là sẽ thấy, trong khi đó con người thường thấy rồi mới tin, niềm tin vô cùng quan trọng.
96. Chỉ có hai nguyên nhân khiến người ta không thể thành công đó là lười biếng và sợ hãi. Ba nỗi đáng sợ nhất của con người đó là: lửa, nhảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp và diễn thuyết trước công chúng.
97. Đừng chỉ vì mình không kiếm được tiền mà hy vọng người khác phá sản. Phải luôn tạo dựng những môi trường tốt, ám thị một cách chính diện, cho dù là ban ngày hay buổi đêm tất cả những việc có liên quan đến bạn đều phải hân hân hướng vinh.
98. Người giỏi luôn tạo dựng môi trường, người bình thường luôn thuận theo môi trường, người kém cỏi luôn oán thán môi trường.
99. Nếu như bạn có đủ lý do, khi bạn gặp phải những cơ hội khiến bạn phấn khích đến phát run lên thì núi lửa trong lòng bạn sẽ tự động phun trào. Gã khổng lồ phi thường trong tâm hồn bạn sẽ được đánh thức.
100. Mọi việc đều tích cực thì năng lượng sẽ không bao giờ ít đi.

 

Trả lời