Khoe người yêu trên Facebook

Chúng ta sẽ cùng chỉ thẳng ra mục đích của những bức hình khoe người người yêu/bạn trai/bạn giá trên Facebook, bên trong hành động đó ẩn chứa điều gì.

Thực chất thì đó là một cách Pr cho bản thân, càng có nhiều người Like, Share, nói những lời hay và tốt đẹp về bức hình đăng trên tường thì chủ nhân của bức hình sẽ cảm thấy hài lòng và sung sướng âm thầm trong suy nghĩ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

2-3 năm trở lại đây , câu chuyện khoe người yêu trên Facebook trở thành trào lưu, cứ mỗi khi 2 người đi chơi, đi du lịch, ăn uống hay hẹn hò thì kiểu gì cũng phải có 1 tấm hình Post lên Facebook, nếu không thì mình sẽ trở thành người bị bỏ rơi mất.

Mà không Post hình ảnh thì chẳng ai biết về “tình yêu đẹp, viên mãn” đấy cả, thế thì thật chán và tẻ nhạt, cuộc sống cứ âm thầm như vậy quá buồn! Cho nên nhất định phải action một phát để có hình báo cáo với bà con trên mạng xã hội Facebook.

Những mục đích âm thầm phía sau tấm hình

Nếu ai đó nói rằng: “ Tôi đăng ảnh chỉ vì tôi thích”, vậy thì chớ có tin. Cuối cùng mục đích của những bức hình khoe người yêu đăng lên để làm gì.

Hà Nội ngày mưa như người yêu ấy

– Để thỏa mãn cơn khát tự cao, tự phụ của mình

Những người thỏa mái Post hình lên mạng xã hội thông thường rất tự tin và họ sẵn sàng nói về một vấn đề nào đó của xã hội. Con người họ khá tự cao, thậm chí nhiều người kiêu căng , tự cho mình là người giỏi, người đi trước và khôn hơn kẻ khác.

Khi post tấm hình lên mạng xã hội, họ không bao giờ nghĩ rằng họ làm việc đó để thỏa mãn cơn tự phụ của mình vì tự phụ hay tự cao tự đại là bản chất con người thuộc về tâm thần, chỉ cần làm điều đó thì họ cảm thấy thỏa mái hơn.

– Để được tôn trọng

Một mục đích khác của việc đăng ảnh người yêu trên mạng xã hội là muốn được người khác tôn trọng, “tôi có người yêu cho dù xấu hay đẹp thì tôi cũng muốn mọi người hãy tôn trọng và có những lời nói đẹp đẽ khen tặng cho tình yêu của chúng tôi”, đó là một ý nghĩ của người đăng ảnh.

Tôn trọng là một trong những mong muốn cao nhất của con người, trong khi đó tình yêu là lại là  1 thứ cảm xúc thiêng liêng, nếu được đám đông tôn trọng tình yêu của mình thì người kheo tấm hình sẽ nhận ra bản thân mình có một vị trí nhất định trong xã hội.

– Để thể hiện rằng ta đang sử dụng 1 sản phẩm/dịch vụ tốt

Tốt đến mức mà khi bức hình được đăng lên Facebook sẽ làm cho nhiều người thèm muốn dịch vụ hay sản phẩm hàng hóa đó, ý muốn nói là “ Hãy xem tôi đây, tôi đang dùng 1 sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang không được sử dụng vào lúc này đâu”.

– Để ganh tị, đố kỵ

Khoe người yêu và chuyện đố kỵ chẳng liên quan gì đến nhau, tình yêu mang đến cảm xúc hạnh phúc còn đố kỵ là một cảm xúc tồi tệ, thế nhưng ý nghĩ đó chỉ là của người tầm thường. Nếu nhìn sâu vào vấn đề bạn sẽ nhận ra sự ganh tị và đố kỵ.

Bản chất của đố kỵ xuất phát từ cảm xúc không hài lòng về một người, một đối tượng, sự vật khi đem so sánh với mình. Tấm hình tình yêu hạnh phúc được đăng lên để người khác tôn trọng, không xem thường, không thương hại, ngưỡng mộ mình. Rõ ràng phải có 1 đối tượng nào đó để chủ nhân của bức hình so sánh, và chủ nhân của bức hình hiện tại không hài lòng về những điều đã xảy ra trước đó.

– Đáp ứng nhu cầu tự hiện bản thân

Tự hiện bản thân là một nhu cầu cao nhất trong tất cả mọi nhu cầu trên thế giới này. Nhà khoa học muốn được cả thế giới tôn sùng. Nhà triết học muốn tạo ra những đạo đức, nhân phẩm làm thay đổi cả thế giới. Người kinh doanh muốn những thương nhân khác khâm phục họ. Tình yêu muốn mọi người công nhận rằng tình yêu đang hạnh phúc hơn ai cả.

Những mục đích đăng hình trên mạng xã hội Facebook mà Lương vừa nói không hề thể hiện ra bên ngoài, thậm chí người sở hữu tấm hình cũng không nhận ra những nhu cầu của mình đối với 1 tẩm ảnh post trên Facebook.
Còn vấn đề khoe hay không khoe xin để câu hỏi mở cho độc giả.

2 Trả lời “Khoe người yêu trên Facebook

Trả lời