Những câu hỏi muôn thủa mà người kinh doanh phải trả lời

Có một vài vài câu hỏi rất chán, nhưng với bất kỳ một người kinh doanh nào đều phải giải quyết nó hoàn hảo, bằng không hoạt động kinh doanh đó sớm muộn cũng bất thành.

Mỗi người lập nghiệp kinh doanh đều có suy nghĩ, sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Nhưng họ đều có một điểm chung là muốn bước tới thành công, để làm điều đó có những công thức kinh doanh, làm giàu tất cả mọi người.

1, Phương án kinh doanh này có tốt không ?

Có phải mẹ bạn nói cái gì thì cũng tốt, đúng không nào ? Còn khi kinh doanh thì ai bảo rằng ý tưởng, phương án đó sẽ tốt, và cứ làm đi ? Không ai nói cho bạn biết điều đó cả, lời khuyên của bạn bè chỉ là lời nói bột miệng theo cảm hứng và kinh nghiệm sống vu vơ của họ, tất cả đều phải dựa vào chính bạn mà thôi.

Một ý tưởng hay phương án được gọi là tốt nếu như các tiêu chí của nó làm hài lòng bạn và tốt hơn tình hình chung của thị trường:

– Nhu cầu thật đối với mặt hàng là gì, độ lớn của nhu cầu cao tới mức nào

– Trong lĩnh vực ngành hàng đó hiện nay có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh

– Nhóm khách hàng thay thế có bao nhiêu tập hợp, họ là những người có thể sẽ mua hàng chứ không bắt buộc như khách hàng mục tiêu trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

– Sản phẩm đã chuẩn bị sẵn sàng mang tới người tiêu dùng hay chưa, dịch vụ đi kèm có đủ sức để giữ chân khách hàng.

– Trong lĩnh vực ngành hàng này bạn có kinh nghiệm về sản phẩm, tiếp xúc khách hàng,…?

– Tương lai của thị trường, xu hướng phát triển có tiềm năng không, khách hàng liệu có muốn sản phẩm đó nhiều hơn hay không.

Lập nghiệp kinh doanh thế nào mới thành công

2, Chấp hành. Bạn có thể chấp hành nghiêm chỉnh nguyên tắc không

Một người có thể đưa ra ý tưởng thực sự hiệu quả, tự nhủ với lòng mình phải đạt được mục tiêu kinh doanh. Thế nhưng trong quá trình triển khai hoạt động, bạn chỉ đi được một nửa quãng đường, nửa còn lại cảm thấy quá mệt mỏi và muốn tìm 1 người khác thay thế hoặc làm việc không đến nơi đến chốn.

Nghĩ ra ý tưởng không có nghĩ đã thành công, bạn mới chỉ đạt được 50% mà thôi, số còn lại phải phụ thuộc vào thái độ, cách làm việc, sự kiên định để thực hiện ý tưởng.

3, Mô thức kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận không

Không phải mọi hành động trong mô thức kinh doanh đều sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn, chúng ta phải loại bỏ đi các nhóm công việc không mang lại hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh.

Câu hỏi này đòi hỏi bạn phải xem xét lại cách quản lý kinh doanh, tìm ra những điểm khuyết tật để cải thiện hoặc loại trừ nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của từng bộ phận trong công ty.

4, Bạn có thể chấp nhận thất bại trong kinh doanh hay không

Một câu hỏi tiêu cực và quá chán nản khi chưa thực hiện đã phải đặt vấn đề thất bại. Nhưng thử đặt câu hỏi ngược, tại sao bạn chỉ nghĩ đến thành công mà thất bại lại không ? Là bởi vì bạn muốn hướng tới giá trị tốt đẹp.

Nhưng kinh doanh sự bứt phá từ không có gì đến thành công, nếu không nghĩ đến thất bại. Trên con đường kinh doanh , bạn sẽ gục ngã khi gặp khó khăn, tất cả đều bởi vì bạn chưa hề chuẩn bị để vượt qua những thử thách. Không chấp nhận được thất bại bạn không thể đi một quãng đường dài để bước tới thành công.

5, Động lực của bạn đến từ đâu ?

Động lực là cỗ máy biến suy nghĩ kinh doanh thành hành động thực tế, mỗi người lập nghiệp kinh doanh đều có 1 động lực khác nhau. Nhưng động lực đó phải mạnh hơn đối thủ, lúc này bạn mới có thể giành chiến thắng về tay mình.

Trả lời