Người vay tiền hoặc bán nhà không biết kinh doanh đâu mà bạn học theo

Có phải bạn đã nghe nói hoặc trực tiếp thấy có người bán nhà cửa, thế chấp tài sản với ngân hàng để có tiền kinh doanh ? Phải thế không?  Những người làm như thế không phải là người biết kinh doanh đâu mà bạn học theo.

Vì muốn làm giàu, rất nhiều người đã thế chấp tài sản cuối cùng của mình để có tiền kinh doanh, trên thực tế làm như vậy rất nguy hiểm, chỉ cần bạn quyết định sai 1 chi tiết nhỏ thì toàn bộ kế hoạch kinh doanh không thể đạt kết quả như mong muốn, kinh doanh thực sự không hề đơn giản như bạn đang nghĩ đâu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Muốn thành công được trong kinh doanh, ông chủ cần có 3 thứ: Tiền, người và kế hoạch ý tưởng. Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm kinh doanh nhưng mạo hiểm dùng tiền vô tội vạ chắc chắn sẽ bị kẻ khác lợi dụng.

Suy nghĩ của 1 người kinh doanh thành công trong 10 năm

Vay tiền hay bán nhà để có tiền kinh doanh sẽ gây áp lực rất lớn

Lương vừa nói, muốn thành công trong kinh doanh bạn không chỉ cần tiền mà còn phải có người và 1 kế hoạch hoàn hảo. Người chính là bạn và những đồng sự được bạn lựa chọn để kề vai sát cánh với mình. Khi ai đó dùng tiền của bạn nhưng không thu lại đồng lãi nào, bạn luôn cảm thấy sốt ruột, đến một lúc nào đó tiền gần hết mà bạn vẫn không có lợi nhuận thì áp lực tâm lý đè nén làm cho bạn hoảng sợ, không biết nên làm thế nào.

Bạn lắng rằng người trong gia đình của mình sẽ ở đâu bây giờ, sống như thế nào, bản thân mình đã làm hại họ, nhà mất, sự nghiệp tiêu tan, nếu đúng vào lúc “xuống đời” bạn gặp sự cố gia đình, vợ chồng cãi nhau, cha mẹ thất vọng về con của mình, bạn có thể gặp khủng hoảng và bắt đầu thu mình lại.

Bởi vì những lý do đó, Lương thực sự khuyên những người kinh doanh mới còn non kinh nghiệm không nên bán nhà hay vay tiền, thế chấp ngân hàng với số tiền lớn để làm ăn. Hãy chắc chắn rằng bạn là người đủ kinh nghiệm trên thương trường để nắm bắt những diễn biến quan trọng làm ảnh hưởng đến mình. Còn khi tư duy chưa đủ trải nghiệm thực tế mà chỉ có ý trí và sự quyết tâm thì nên tập làm với những ý tưởng kinh doanh nhỏ, và không mạo hiểm.

Một ý tưởng được bạn cho rằng tốt chưa chắc đã tốt trong suy nghĩ của 1 chuyên gia, khi bạn xin tư vấn của chuyên gia, họ quá hiểu ý muốn trong suy nghĩ của bạn. Họ đánh giá suy nghĩ về ý tưởng của bạn dựa trên kết quả cuối cùng sẽ đạt và tính khả thi.

Có 1 số nguyên tắc kinh doanh bạn cần giữ vững khi đầu tư lập nghiệp

1, Ý tưởng được tạo ra phải là quyết định tập thể

Không thể tự ý một mình làm kinh doanh được, như vậy quá mạo hiểm, bạn đừng che dấu ai sự việc quan trọng như thế này trong cuộc đời mình, tính quan trọng của nó tương đương với việc bạn thi Đại Học lúc 18 tuổi.

Hãy nói ý tưởng của mình với cả người thân có đã có kinh nghiệm kinh doanh và người chưa có kinh nghiệm. 2 người này sẽ giúp bạn nhìn rõ cả vấn để bên trong và bên ngoài của ý tưởng.

2, Phải luôn giả thiết rằng mình sẽ mất đi một khoản tiền lớn

Vậy thì cần 1 giải pháp nào đó khi kinh doanh để bảo toàn số tiền, nếu có mất thì cũng không nhiều. Lúc bấy giờ bắt buộc bạn phải tìm ra cách để thực hiện được ý tưởng, nếu tiền bị mất bạn cũng không bị sốc hoặc cảm thấy sợ trong lần kinh doanh thứ 2.

3, Ý tưởng kiếm được tiền nhưng chưa chắc có lợi nhuận

Sau 1 năm kinh doanh bạn nhận ra rằng doanh thu của mình lớn và khi lập sổ tính toán lợi nhuận, bạn thấy mình không hề có lợi nhuận, số tiền chi ra gần bằng doanh thu. Vậy chắc chắn do cách bạn làm hoặc do định hướng lối đi đã sai hoặc ý tưởng kinh doanh đó thực sự không mang lại lợi nhuận.

Trả lời