Từ lúc chuẩn bị kinh doanh đến lúc thành công bạn cần trải qua những gì

Lương trả lời câu hỏi này là để bạn biết rằng mình phải làm những việc gì trong toàn bộ quá trình kinh doanh. Trong nội dung Lương sẽ tóm gọn những việc bạn cần vượt qua để đạt tới thành công.

Năm 2017 sắp đến rồi, nếu muốn kinh doanh trong năm tới thì cần phải thúc đẩy tiến độ chuẩn bị ngay bây giờ, rất nhiều bạn độc giả khác của Lương đã làm xong công tác chuẩn bị từ tháng 7, 8 năm 2016.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Từ lúc bạn chuẩn bị cho sự nghiệp kinh doanh đến lúc sinh lợi nhuận và thành công cần trải qua những khó khăn nào ? Tiền vốn ít là một khó khăn mà bạn cần vượt qua, ngoài ra có những trở ngại nào nữa.

1, Phương hướng kinh doanh không có hoặc là vô hướng

Khi bắt đầu kinh doanh bạn có rất nhiều lựa chọn, là bởi vì bạn chưa đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm kinh doanh để giới hạn những phương hướng có lợi ích tốt nhất. Ví dụ, khi bạn làm trắc nghiệm môn Hóa Học, nếu bạn có nhiều kiến thức thì sẽ dùng được phương án loại trừ để tìm ra đáp án chính xác nhất. Kinh doanh cũng tương tự vậy, bạn cần phải đặt tiền của mình vào 1 phương án tố nhất trong 4 phương án.

Kinh doanh thế nào trong thời “ cá lớn nuốt cá bé” ngày nay

Trong kinh doanh, những người khôn ngoan rất ít khi chọn phương hướng đã được nhiều người thực hiện, nếu một sản phẩm/dịch vụ đã được phổ cập và bán rất nhiều tại 1 khu vực thị trường, việc bạn xâm nhập vào thị trường sẽ không kiếm được nhiều lợi ích.

Tuy nhiên Phương hướng kinh doanh tốt không có nghĩa là bạn chọn phương án không có ai thực hiện và cho đó là sự khác biệt, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 cách kinh doanh, một dòng sản phẩm/dịch vụ đã có 2-3 đối thủ nếu như bạn biết thị trường tiềm năng và chúng ta sẽ đánh bật đối thủ ra khỏi.

2, Sản phẩm không được người tiêu dùng đón nhận

Bạn rất vất vả, cần mẫn trong thời gian qua để kiếm đủ tiền vốn và tìm được người hợp tác làm ăn, đồng thời cũng rất cực nhọc để nghiên cứu ra sản phẩm sẽ kinh doanh, nhưng loại hàng hóa đó lại không được người mua đón nhận.

Thực tế đó quả là rất phũ phàng khi bạn đã rất mệt mỏi mà bị người mua khước từ, đối với người kinh doanh mà nói điều này không là không thể tránh khỏi, nhưng bạn chỉ cần nghiên cứu lại nhu cầu, cải tiến và thay đổi những sản phẩm để phù hợp với nhu cầu, chắc chắn bạn sẽ thành công.

3, Áp lực từ công chúng, người tiêu dùng, đối tác, nhà đầu tư….

Khởi nghiệp kinh doanh có thể nói là tạo một doanh nghiệp, cũng có thể nói là tạo sự nghiệp, thành công hay thất bại của bạn trong kinh doanh luôn luôn chịu áp lực từ công chúng, người tiêu dùng, đối tác, nhà đầu tư….

Áp lực từ công chúng, người tiêu dùng… cùng đến trong một thời điểm là điều không thể tránh khỏi khi thương hiệu của bạn đã định vị trong lòng người tiêu dùng. Bạn chỉ cần ngồi lại, phân tích từng vấn đề, cuối cùng rút ra kết luận tại sao công chúng, người tiêu dùng… lại phản ứng, chúng ta cần làm gì để khắc phục.

4, Nhân viên không có, không đủ, thiếu năng lực

Bạn cần hiểu rằng: Khi bạn không có tiền, tỷ lệ quyết định thuê 1 nhân viên chưa có năng lực chuyên môn nghiệp vụ là rất cao, bởi vì chi phí để trả cho người nhân viên đó không nhiều so với nhân viên có năng lực hoàn hảo.

Bạn nên tuyển ít nhất 1-2 người thực sự giỏi, người này phải có sự tin tưởng và không có âm mưu cướp doanh nghiệp của bạn, hãy để họ hướng dẫn và đào tạo những người chưa có hoặc không đủ hoặc thiếu năng lực chuyên môn. Và bạn không nên thuê quá nhiều người giỏi, điều đó là không cần thiết.

5, Đối thủ cạnh tranh chơi xấu

Lúc đi làm thuê bạn đã gặp bao nhiêu đứa “ghen ăn tức ở” rồi ? Có rất nhiều đúng không nào ? Trong kinh doanh bạn sẽ bị những thằng gọi là “ đối thủ” cũng có hành vi tương tự như thế, trong kinh doanh bạn rất ít khi biết được hắn sẽ chơi xấu mình lúc nào.

Lúc bị chơi xấu, có 2 thứ sẽ giúp được bạn: Pháp luật nhà nước và chính bạn. Trước khi pháp luật giúp chúng ta làm rõ vấn đề bạn cần phải tự mình bảo vệ doanh nghiệp bằng những công cụ truyền thông, nhằm đưa sự cố rơi vào “trạng thái tĩnh”, việc làm này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian an toàn, ngăn cản sự thiệt hại về uy tín, thương hiệu, doanh thu, lợi nhuận cho đến khi cơ quan chức năng vào cuộc giúp bạn tìm ra chứng cứ và hành vi chơi xấu của đối thủ.

Okay, bạn còn câu hỏi nào trong quá trình chuẩn bị và kinh doanh thì comment cho Lương trong phần bình luận.

Trả lời