4 tố chất để trở thành nhân viên kinh doanh

Hôm kia có 1 bạn gái inbox facebook cho Lương hỏi về vấn đề bạn ấy băn khoăn: Không biết bản thân bạn ấy có phù hợp với ngành kinh doanh hay không. Bài viết này Lương sẽ chia sẻ những đặc điểm quan trọng để trở thành kinh doanh.

Nếu bạn có đủ 4 tố chất mà Lương sẽ chia sẻ trong bài viết này, vậy thì bạn yên tâm là mình có thể kinh doanh và phát triển trong tương lai. Đối với những vấn đề mà bạn vẫn đang lo lắng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách học tập theo thời gian.

1, Bạn biết nói lời từ trong tâm, từ sự thành thật

Một người bình thường( phần lớn khách hàng là người bình thường) sẽ đánh giá nhân viên bán hàng thông qua lời nói mà bạn thốt ra, bởi vì ở một góc độ nào đó người đối diện có thể nhận ra lời nói của bạn thật lòng hay nói dối.

Chiêu thức kinh doanh quán ăn khôn ngoan chưa từng thấy

Một số người khác biết nói chuyện họ thể hiện ra ngoài là hoàn cảnh khắc khổ để người khác thông cảm, cũng có người thể hiện ra ngoài qua lời nói chọc tức người khác. Tuy nhiên đối với nhân viên bán hàng lời nói phải dựa trên 1 cơ sở nhất định, tất cả các câu nói đều phải có trật tự và hệ thống.

Trong bán hàng, kỹ năng nói chuyện để tạo sự thận thiết với khách hàng là cần thiết, nếu bạn có chỉ số EQ cao bạn sẽ làm được việc này. Đôi lúc bạn sẽ phải dành tới nửa ngày để nói chuyện với khách hàng tiềm năng, họ sẽ không muốn nghe bạn giới thiệu sản phảm/dịch vụ cho đến khi bạn kéo khoảng cách giữa 2 người gần sát nhau.

Khi nói về sản phẩm, công ty bạn cần chú ý một số nguyên tắc sau:

– Giới thiệu đơn giản: Cơ sở vật chất công ty( nguồn lực), ngành nghề, chức năng sản phẩm, chính sách ưu đãi, càng đơn giản càng trọng tâm càng tốt, bạn chỉ cần khoảng trên dưới 4 phút để nói về những vấn đề trên.

– Khi sử dụng tư liệu, số liệu: Khi bạn phân tích thị trường, đối thủ, thông tin kỹ thuật sản phẩm, hoặc khi bạn trích dữ liệu bạn hãy nói thật với khách hàng, và đừng mong dối lừa họ.

– Thuật ngữ chuyên ngành: Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành dễ dàng tạo được lòng tin và sự chuyên nghiệp nơi khách hàng.

2, Hành động là quan trọng hơn cả

Những người thành công lẫy lừng mà bạn biết không phải là họ thông minh hơn người khác, mà là họ làm nhiều và hành động nhiều hơn người khác. Đây cũng là vấn đề mà Lương rất hay nói với các bạn độc giả có câu hỏi gửi về email và Inbox Facebook của Lương.

Dù Lương có định hướng toàn diện cho bạn đi nữa thì cũng rất khó đạt được thành quả nếu bạn cứ băn khoăn không chịu thực hiện. Cứ làm đi nếu chưa hiểu nhiều về vấn đề, khi làm thì bạn mưới vỡ lẽ ra nhiều điều.

3, Biết tư duy

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi, nếu bạn không thay đổi theo nói vậy thì bạn sẽ không thể theo kịp thị hiếu và xu hướng phát triển. Càng cố gắng nỗ lực thì càng dễ thất bại, mà vấn đề đối với 1 ông chủ là bạn có tư duy đúng hay không, không thể tư duy theo đúng xu hướng mua hàng bạn chắc chắn sẽ bị bỏ rơi và cuối cùng thất bại.

Nỗ lực cố gắng là một hành động lâu dài, nhưng điều này vô hình chung tạo sự đình trệ trong tổ chức, khiến doanh nghiệp của bạn không thể sáng tạo và phát triển hơn.

4, Biết viết

Đương nhiên là bạn biết viết chữ, tuy nhiên đôi khi bạn vẫn phải giao tiếp với khách hàng bằng email, thư, báo giá, giới thiệu sản phẩm… và khi này bạn phải viết hay như nhân viên content ở công ty, cho nên bây giờ nếu bạn vẫn đang đi làm thuê bạn hãy cố gắng giao thiệp với nhân viên làm nội dung, content trong công ty, nó sẽ giúp ích cho bạn sau này nhiều.

An Luong

Một trả lời tới to “4 tố chất để trở thành nhân viên kinh doanh”

Trả lời