Sản phẩm kinh doanh hiệu quả mà vốn ít (P3)

Trong phần 3 của chủ đề những ý tưởng kinh doanh mới ít vốn này, Lương sẽ chia sẻ với bạn sản phẩm bán chạy hiện nay trong khi đó số vốn để đầu tư lại không nhiều. Kỳ vọng sản phẩm này sẽ giúp bạn kiếm được khoản tiền kha khá.

Thực ra thì ý tưởng này cũng đã được nhiều người thực hiện, tuy nhiên vì mức độ tiềm năng và doanh thu lợi nhuận quá lớn, hơn nữa lại chưa thực sự hình thành một thị trường bài bản mà chỉ đang trong giai đoạn ban đầu. Tức là khi Lương viết ý tưởng này cho bạn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong thời gian dài nữa.

Xưởng sản xuất, bán buôn, bán lẻ phụ kiện du lịch, sản phẩm phục vụ khách du lịch

Du lịch đúng thực sự là ngành công nghiệp không khói và nó mang về cho ngân sách nhà nước một khoản thuế rất lớn, doanh thu các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cũng tẳng trưởng không ngừng trong mấy năm trở lại đây. Thống kê từ Tổng Cục Du Lịch cho thấy, tốc độ tăng trưởng ngành du lịch năm 2014 tăng 15% so với năm 2013, và năm 2016 tăng 18.4% so với năm 2015, cho thấy tiềm năng từ ngành du lịch rất lớn.

Cách kinh doanh ít vốn và độc đáo thu 700k/ngày (P2)

Những ngành phụ trợ như dịch vụ vận tải khách du lịch, sản xuất kinh doanh các phụ kiện du lịch cũng ăn theo và thu về những khoản lợi nhuận kha khá.

Khách hàng sử dụng phụ kiện du lịch

Nếu bạn bán lẻ thì khách hàng của bạn là người tiêu dùng, nếu bạn bán buôn thì họ là ai ? Họ chính là những cửa hàng bán lẻ, những địa lý cấp 2, cấp 3 chuyên buôn bán đồ phụ kiện du lịch, những sản phẩm mà họ bán có thể đắt tới 2.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ là chuyện “bình thường như phố huyện”.

Những khách sạn, khu nhà ở cho khách du lịch thuê luôn cần đến những phụ kiện du lịch như cần câu, dụng cụ chống nắng, mũ-nón, đồ biển, phụ kiện leo núi, khăn tắm, bàn chải răng dùng 1 lần, kem đánh răng dùng 1 lần, nước uống, giấy vệ sinh, …. Tất cả đều có thể trở thành sản phẩm mà bạn sẽ sản xuất, bán buôn, hoặc bán lẻ cho các khách sạn, người tiêu dùng

Có nghĩa rằng, bạn sẽ ký kết hợp đồng với những khách sạn, nhà ở này trong thời gian lâu dài, bạn là nhà cung cấp sản phẩm/phụ kiện du lịch cho họ; Đồng thời bạn liên kết với những cửa hàng bán buôn, bán lẻ ở Hà Nội, Sài Gòn, các thành phố du lịch biển chuyên cung cấp phụ kiện du lịch, sản phẩm phụ vụ hoạt động du lịch.

Mở cửa tiệm bán lẻ phụ kiện du lịch

Cho dù bạn thành lập xưởng chuyên sản xuất phụ kiện du lịch thì cũng nên mở 1 cửa hàng bán lẻ đại diện ở thành phố, doanh thu từ bán phụ kiện du lịch online không hề nhỏ, 1 ngày giao dịch từ 1-2 triệu tiền hàng cũng không khó hiểu.

Bạn cũng có thể áp dụng hình thức kinh doanh này trong trường hợp không thể ký kết hợp đồng với các khách sạn, khu du lịch để cung cấp hàng hóa. Vì thực ra không phải ai cũng có mối quan hệ để giao dịch những hợp đồng lớn dài hạn, nhưng nếu bạn có thì có thể tận dụng.

Nếu mở cửa hàng ngoài việc phát triển thị trường online bạn cũng nên chú trọng đến hoạt động thu hút khách hàng tại địa phương. Thị trường online là thị trường đầy tiềm năng song sức cạnh tranh lại cao, do vậy người làm quảng bá sản phẩm trên mạng phải thường xuyên sáng tạo và thay đổi chiến thuật.

Thậm chí bạn còn có thể liên kết với các công ty bán tour du lịch, công ty vận tải du lịch nhằm Pr cho sản phẩm phụ kiện của bạn. Nếu áp dụng bạn sẽ phải làm thật khéo léo, nhưng sẽ không quá khó khăn khi đã bắt tay vào nghề.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn phần 3 trong list các ý tưởng kinh doanh mới, kỳ này là sản xuất và phân phối phụ kiện du lịch, sản phẩm phục vụ khách du lịch, trong phần sau Lương sẽ chia sẻ những cách làm giàu độc hơn nữa.

An Luong

Trả lời