Phụ nữ dựa vào gì để kiếm tiền, kinh doanh

Có quá nửa( 55%) độc giả của Lương là phụ nữ, trong xã hội hiện đại và môi trường kinh doanh hiện đại như ngày nay, họ dựa vào gì để kiếm tiền, trong khi đó có nhiều triệu phú nữ đã xuất hiện.

Bài viết này Lương sẽ dành trọn nội dung để chia sẻ với các chị em phụ nữ muốn khởi nghiệp kinh doanh về những điểm mạnh, và niềm tin trên con đường lập nghiệp. Và cũng thông qua đây đàn ông có thể nắm bắt điểm mạnh của các chị em mà tránh khi hợp tác hoặc cạnh tranh với họ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Phụ nữ dựa vào tính độc lập tự chủ, và thiện ý hợp tác cởi mở với đối tác

Độc lập và tự chủ là tiêu chí quan trọng nhất của phụ nữ hiện đại, họ không những phải độc lập về tính cách mà còn phải tự chủ về vấn đề tài chính một cách thực sự. Cái goi là phụ nữ độc lập tài chính tức là có đủ khả năng để nuôi con, chồng và người thân trong khoảng thời gian nhất định, bởi vì chỉ khi có đủ năng lực kinh tế mới đủ khả năng thực hiện ước vọng kinh doanh của mình.

10 Phương pháp làm giàu của phụ nữ mà đàn ông nên học

Do vậy trách nhiệm của phụ nữ trong cuộc sống, gia đình, xã hội, bạn bè sẽ lớn lao hơn, đồng nghĩa rằng họ sẽ phải chấp nhận khổ cực và chẳng thể làm “tiểu thư cành cao”, và khi đó tiếng nói phụ nữ trong cuộc sống, xã hội cũng nâng cao. Trái lại nếu có sự ưu tiên/ưu ái sẽ làm mất đi trạng thái cân bằng về trách nhiệm giữa đàn ông và phụ nữ.

2, Phụ nữ dựa vào sức hút của phái đẹp và tôn trọng cá tính bản thân để kiếm tiền

Khi đến mua hàng tại 1 công ty, shop, cửa hàng bạn sẽ nhận ra phần lớn nhân viên bán hàng là phụ nữ( con gái), các hãng hàng không ở Việt Nam cũng thuê tiếp viên hàng không là nữ nhiều, điều đó có nghĩa rằng doanh nghiệp muốn tận dụng ít nhiều sắc đẹp của phụ nữ.

Phụ nữ tôn trọng cá tính, giữ được sự thuần khiết và đẹp chắc chắn làm cho đối tác dễ bị thuyết phục khi hợp tác kinh doanh. Bạn có đồng tình với tôi quan điểm này ?

3, Phụ nữ có trực giác tốt, và một tư duy nhạy bén với sự thay đổi

Trong 1 bài viết trước, Lương đã phân tích rất kỹ yếu tố “ Trực giác” quyết định sự thành công lớn trong công việc của Steve Jobs ( người sáng lập Apple) và Anh-xtanh( nhà vật lý nổi tiếng), bạn có thê xem lại bài viết đó: >> Trực giác quyết định sự thành công.

Phần lớn phụ nữ có giác quan thứ 6 và họ linh tính tốt khi có sự thay đổi hoặc khi có những biến động tiêu cực, điều này xảy ra trong cả cuộc sống và công việc. Do vậy họ có thể vẽ ra những kịch bản mà mỗi vở kịch là một trường hợp sẽ xảy ra, thông qua đó họ điều chỉnh hành động của mình theo hướng tích cực.

4, Phụ nữ có những tư duy mới mẻ và khá thú vị

Phần lớn phụ nữ đều nói nhiều và điều đó ít nhiều thể hiện sự thú vị, mới mẻ trong phụ nữ, càng mới mẻ thì ý tưởng mà họ đưa ra càng sáng tạo và có lợi cho hoạt động phát triển kinh doanh. Và đó là tiêu chí kinh doanh đòi hỏi, phải luôn sáng tạo, thay đổi để phù hợp nhu cầu thị trường.

5, Phụ nữ dựa vào khả năng kết giao và tạo dựng mối quan hệ nhanh chóng để kiếm tiền

Nếu 1 đàn ông bắt chuyện với phụ nữ hoặc đàn ông khó khăn hơn và phải có lý do chính đáng, trái lại khi một phụ nữ muốn trò chuyện với 1 người lại, họ không cần nhiều lý do nhưng vẫn có thể kết thân với người lạ. Đây cũng là lý do giúp phụ nữ thường được xếp vào vị trí sales, nhân viên shop hàng…

An Luong

Trả lời