Người trẻ tuổi làm sao khởi nghiệp với số vốn nhỏ?

Người trẻ tuổi khởi nghiệp như thế nào thì phải xem họ đầu tư vào dự án gì? Người trẻ tuổi phải làm thế nào để khởi nghiệp có thành tựu?

Người khởi nghiệp ngày càng nhiều. Kiếm tiền khó nên nhiều người muốn mở cửa hàng kinh doanh nhưng khổ nỗi không có ngành nghề kinh doanh phù hợp.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Người trẻ khởi nghiệp nên làm như thế nào thì tốt đây?

1, Làm những việc mà mình thông thạo

Điều này vô cùng quan trọng. Bởi bất cứ dự án nào, ngành nghề nào cũng không thể nắm vững được trong ngày 1 ngày 2. Bất cứ ngàng nghề nào cũng không thể coi nói là đơn giản được. Người khác làm được, kiếm ra tiền, nhưng bạn thì chưa chắc cũng có thể kiếm được tiền.

Các kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề rất quan trọng. Nếu như bạn không có chút am hiểu nào về ngành nghề đó, thì dù người khác kiếm được bao nhiêu tiền thì bạn cũng đừng vội chạy theo xu thế. Bởi có thể bạn sẽ không kiếm ra tiền mà ngược lại trở thành kỳ đà cản mũi.

2, Đừng nên chạy theo đám đông một cách mù quáng

Người kinh doanh vốn nhỏ, tâm lý kỳ vọng tương đối nặng, thường dễ chạy theo xu hướng. Ôm suy nghĩ người khác làm gì mình làm đó, thấy người ta kiếm ra tiền mình cũng phải nhanh chóng chạy theo. Tuy nhiên, suy nghĩ tâm lý này không hề đúng chút nào.

Những người kinh doanh vốn nhỏ chớp thời cơ không phải đối mặt với thị trường khổng lồ mà là vớt vát lại chút cơm thừa canh cạn của người khác. Có lẽ, đây chính là điểm mấu chốt mà không ít người nhìn thấy người khác kiếm tiền như nước còn mình thì thua lỗ, mất cả chì lẫn chài.

3, Tìm ra khoảng trắng trên thị trường tiềm năng

Phân công lao động xã hội ngày càng rõ rệt, nhu cầu của người dân ngày càng trở nên chi tiết hơn. Do vậy, những người khởi nghiệp vốn nhỏ nên đi tìm kiếm các thị trường thiết yếu và thị trường còn thiếu. Cố gắng kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ mà người khác không có. Chiếm giữ điểm mù của thị trường một cách khéo léo.

>> Đàn ông 30 tuổi, còn nghèo thì khởi nghiệp như thế nào? 8 Ngành nghề này giúp bạn Kiếm tiền hiệu quả

Ví dụ kinh doanh các thương phẩm mang tính kết hợp, hay tương hỗ với các cửa hàng lớn; Ngoài 500 ngành nghề chính có thể mở thêm dịch vụ mới như cọ rửa, dịch vụ đưa đón…

Mở cửa hàng, nhà hàng, cửa hàng độc và lạ, chợ đêm vào thời gian kinh doanh rảnh rỗi. Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng nhiều tầng lớp dịch vụ tiện ích khác nhau.

4, Nếu có thể tự làm một mình thì đừng nên cộng tác

Kinh doanh vốn nhỏ thì tuyệt đối không nên cộng tác (ngoại trừ người bạn bè thân thiết hoặc người nhà). Về lý thuyết, tinh thần đồng đội, hợp tác đều rất tốt và hợp lý.

Nhưng kinh doanh vốn nhỏ không cần hợp tác, tốt nhất nên làm một mình. Nếu không sức lực của bạn sẽ bị tiêu tốn vào những thứ không nằm trong phạm trù nghiệp vụ của mình.

Điều này nghe có vẻ sai, nhưng lại đúng trong quá trình hoạt động thực tế. Bạn có thể thuê nhân viên, nhưng quan hệ hợp tác phải thận trọng.

5, Bán nhiều lợi ít và không tồn hàng

Lãi ít ăn no, lãi nhiều chết đói. Lợi nhuận thấp, giá thấp là lợi thế được sử dụng để thu hút khách hàng trong kinh doanh. Bán nhiều lợi ít để đạt được mục tiêu kiếm tiền.

Nguồn vốn trong kinh doanh nhỏ là khá hạn chế, sợ nhất là bị tồn hàng, không có vốn quay vòng, trở thành tiền chết, gánh nặng ngày càng lớn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tiếp theo, tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính.

6, Nhận được sự ủng hộ của bạn bè, người thân

Điều này cũng rất quan trọng, khởi nghiệp thực ra không chỉ là vấn đề riêng của bạn mà còn là vấn đề của cả gia đình bạn. Đó cũng là vấn đề của tất cả bạn bè xung quanh.

Bởi vì sự khởi nghiệp của bạn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, nếu họ không hiểu và không ủng hộ bạn, bạn lẻ loi một mình và không thể duy trì được lâu dài mà sẽ phải bỏ cuộc sớm.

Trả lời