Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính

xin chào! mình 26 tuổi và có một số vốn nho nhỏ khoảng 300 tr muốn mở một cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu mình cần tư vấn giúp, xin cảm ơn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn tuancool! Hiện nay, nhu cầu về xây dựng nhà ở, những tòa nhà… ngày càng tăng đây là cơ hội thuận lợi để bạn có thể kinh doanh những mặt hàng nhôm, kính, cửa kính… Tùy thuộc vào địa điểm bạn dự định kinh doanh, tùy thuộc vào khả năng tìm kiếm nguồn hàng bạn có thể lựa chọn quy mô kinh doanh cho phù hợp.

Muốn kinh doanh phụ kiện nhôm kính nên bắt đầu từ đâu? 

Những định hướng, những bước đi khởi đầu luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách đối với các starup. Việc chưa tìm hiểu cặn kẽ về thị trường, chưa hiểu biết về sản phẩm, không hiểu về bản thân (không đánh giá được những thế mạnh, điểm yếu..) của bản thân có thể khiến cho bạn gặp phải những thất bại. Chính vì vậy, một lời khuyên chung cho các starup là khi mới bắt đầu kinh doanh, nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường. Những thông tin bạn cần tìm hiểu liên quan đến khách hàng, đối thủ cạnh tranh, khả năng phát triển của ngành nghề, giá cả sản phẩm, xu hướng trong tiêu dùng hiện tại và tương lai….

Thêm vào đó, ở giai đoạn đầu nguồn lực của bạn còn bị hạn chế, bạn có thể phải làm nhiều công việc cùng một lúc dẫn đến quá tải. Trong kinh doanh tất cả các mặt hàng nói chung và mặt hàng nhôm kính nói riêng bạn cần phải tập trung vào một đối tượng khách hàng, một thị trường, một lĩnh vực… mà đó là điểm mạnh của bạn. Đừng quá tham lam, đừng mong muốn rằng, tất cả những người trên thị trường sẽ trở thành khách hàng của bạn, điều này hoàn toàn không thể. Chính vì vậy, sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường, bạn nên lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu, căn cứ vào nguồn lực của doanh nghiệp bạn nên lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp nhất. Hãy tập trung làm tốt trên một phương diện trong thời gian đầu và mở rộng thị trường khi bạn đã đủ mạnh. Bạn cần phải làm thế nào, để khi khách hàng nhắc đến một sản phẩm nào đó, họ sẽ nhớ ngay đến thương hiệu của bạn.

>> Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong ngành Kiến Trúc-Nội Thất và Xây Dựng nhà ở

Một số công việc bạn cần phải chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh cửa hàng nhôm kính 

Nghiên cứu thị trường, thu thập dữ liệu, xác định mặt hàng kinh doanh, xác định khách hàng mục tiêu là những bước đầu tiên, cơ bản để bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Sau khi đã hiểu cặn kẽ về hoạt động kinh doanh, bạn nên chuẩn bị một số thứ như:

  • Mặt bằng kinh doanh, bạn có thể sử dụng mặt bằng có sẵn hoặc thuê mướn.
  • Trang thiết bị cần thiết cho hoạt động kinh doanh, các quầy kệ để trưng bày hàng hóa, sản phẩm. Bố trí sắp xếp quầy kệ, sản phẩm cho hợp lý.
  • Nhân sự vận hàng doanh nghiệp
  • Tìm kiếm nguồn hàng, đối tác kinh doanh: Bạn nên ưu tiên những nguồn hàng, những đối tác kinh doanh uy tín, có khả năng hợp tác lâu dài. Bên cạnh giá cả bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, bạn cần phải tính toán chi phí bao gồm chi phí vận chuyển, chi phí lấy hàng… để có thể có những quyết định phù hợp.
  • Nếu có kiến thức, hiểu biết về kinh doanh, bạn nên xây dựng một quy trình kinh doanh, vận chuyển hàng hóa phù hợp.
  • Quan tâm đến việc bán hàng, Marketing, chăm sóc khách hàng, những chương trình khuyến mãi đi kèm, dịch vụ hậu mãi.

Kinh doanh không phải là một lĩnh vực dễ dàng, bên cạnh cơ sở vật chất, nguồn vốn, nguồn hàng… bạn cần có kiến thức và tuy duy về kinh tế. Bạn có thể học hỏi từ thực tế qua quá trình kinh doanh của mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời