Tư vấn kinh doanh ở vùng quê đường sá xa xôi, không có điện

Bh ở quê e đường xá xa sôi k có điện đón e nên kinh doanh gì vậy a

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Vugiang! Ở vùng nông thôn đường sá xa xôi, không có điện bạn nên tập trung kinh doanh những mặt hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng hằng ngày để phục vụ nhu cầu của những người dân nơi đây. Thêm vào đó, đa số những vùng nông thôn thu nhập của người dân khá thấp, bạn nên kinh doanh những mặt hàng giá rẻ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Ở vùng quê xa xôi nên kinh doanh gì? 

Mở tiệm tạp hóa

Tìm hiểu thêm

Thông thường ở những vùng nông thôn số lượng người kinh doanh không nhiều trong khi người dân vẫn có nhu cầu sử dụng và tiêu dùng hằng ngày. Bạn có thể mở một tiệm tạp hóa bán một số mặt hàng như: gia vị, đồ đóng hộp, dầu gội, bột giặt… Nếu có điều kiện bạn cũng có thể kinh doanh thực phẩm, gạo, bình ga… – Những món đồ thiết yếu trong tiêu dùng hằng ngày.

Dầu, đèn pin, đèn dầu

Tại những vùng quê không có điện, bạn có thể bán đèn pin, đèn dầu, sạc bình ắc quy… những vật dụng có thể tích điện hoặc những vật dụng có khả năng phát sáng vào ban đêm.

Mở tiệm bán phân bón và giống cây trồng

Tại vùng quê xa xôi, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, chính vì vậy phân bón và giống cây trồng cũng là mặt hàng bạn nên cân nhắc.

Bán quần áo, giày dép giá rẻ 

Do thu thập của người dân trong vùng không cao, bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh quầy áo, giày dép second hand với giá bán rẻ. Ngoài những bộ quần áo, giày dép mặc ở nhà, đi dự tiệc… bạn nên chú ý nhiều đến những trang phục có thể mặc để lao động.

Bán dụng cụ làm nông 

Những dụng cụ làm nông như: cuốc, xẻng, cưa, kìm, kéo… là những sản phẩm bạn có thể kinh doanh ở vùng này. Tùy thuộc vào ngành nghề và loại cây trồng mà nhà nông sẽ sử dụng dụng vụ thích hợp. Ngoài bán dụng cụ làm nông, bạn cũng nên học nghề sửa , mài, đánh bóng… các dụng cụ này chúng có thể mang đến thu nhập cho bạn đấy!

Thức ăn cho gia súc, gia cầm 

Ngoài trồng trọt thì chăn nuôi cũng là một trong những ngành nghề bạn cần lưu ý khi muốn kinh doanh ở những vùng nông thôn. Do đường sá xa xôi người dân khó có thể tiếp cận được những mặt hàng này. Nếu có nguồn hàng và phương tiện di chuyển, bán thức ăn cho gia súc, gia cầm cũng là một ý kiến hay.

Ngoài việc bán những mặt hàng sử dụng cho người dân tại vùng quê mà bạn sinh sống, bạn cũng nên để ý đến việc mang hàng hóa đặc sản tại nông thôn đến với những người có nhu cầu. Khi lên các thành phố, thị xã, các vùng đông dân cư để nhập hàng về bán, bạn có thể quảng bá những đặc sản địa phương, những loại rau, trái cây và thực phẩm sạch đến với người thành phố.

Một công đôi việc, bạn có thể trở thành cầu nối giữa hai vùng vừa có thể kiếm thêm thu nhập, cung cấp những mặt hàng cần thiết cho người dân vừa có thể quảng bá những đặc sản của địa phương đến với những người có nhu cầu lại còn tiết kiệm được thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa.

Chúc bạn thành công!

Trả lời