Muốn kinh doanh hủ tiếu ở Bắc Giang phải làm sao?

chào anh lương a.

em hiện nay ở khu công nghiệp đình trám-bắc giang.hè vừa rùi em kinh doanh quán bia hơi nhỏ.và làm chung cùng 1 bạn nữa.nhưng ae làm cùng nhau ko cùng quan điểm nên quán hiện nay đã đóng cửa.giờ em muốn làm riêng 1 mình.và muốn kinh doanh mặt hàng hủ tiếu,vậy em muốn anh tư vấn thêm về mặt hàng này.và anh chỉ nguồn hàng  sợi hủ tiếu tươi này lấy ở đâu ngoài bắc này ah….em chân thành cám ơn…

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn nguyễn khánh! Hủ tiếu được coi là một trong những món ăn đặc trưng của Nam Bộ nhưng ngày nay, một số người dân Bắc Bộ cũng khá yêu thích món ăn này bởi hương vị thơm ngon, sợi hủ tiếu dai rất đặc biệt. Để có thể kinh doanh loại đồ ăn này, bạn phải là người giỏi một chút về bếp núc, biết cách mua nguyên liệu, gia vị và chịu khó một chút. Với dung lượng thị thị trường không lớn, thêm vào đó, bạn có thể phải cạnh tranh với quán phở, bún… khác, bạn cần phải hết sức lưu ý và nghiên cứu thật kỹ về thói quen ăn uống cũng như sở thích ăn uống của người Miền Bắc.

Tư vấn về mặt hàng hủ tiếu ở Miền Bắc

Hiện nay, đã có một số quán ăn bán hủ tiếu nổi tiếng và rất đông khách tại Miền Bắc, việc mang một món ăn hương vị Miền Nam kinh doanh ở đất Bắc có lẽ sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội, bởi lẽ thị trường cạnh tranh ít. Nhưng cũng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn về tìm nguồn hàng, thói quen ăn uống, hương vị món ăn… Bạn cần phải biết cách thích nghi để làm sao “biến” một món ăn Miền Nam phù hợp với khẩu vị và được người Miền Bắc ưa thích đó không phải chuyện dễ dàng.

Có thể trước bạn đã có nhiều người làm kinh doanh suy nghĩ đến việc đưa món ăn này đến Miền Bắc, nhưng có thể họ gặp một số những khó khăn của mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ một chút về thị trường, nếu bạn tìm được những người đã từng kinh doanh hủ tiếu ở Miền Bắc trao đổi với họ, hoặc đến những quán ăn bán món ăn này để tìm hiểu thị hiếu của khách hàng… lúc đó bạn hãy quyết định có nên bán mặt hàng này không không nhé!

Hãy quan sát mọi người xung quanh, hãy hỏi họ về hủ tiếu xem họ biết gì về món ăn ngày, họ suy nghĩ về món ăn này ra sao? Tốt nhất bạn có thể cho một vài người ăn thử món ăn để họ nhận xét và cho ý kiến. Khác với phở hay bún (Hai món ăn đặc trưng của Miền Bắc), sợi hủ tiếu khá dai vì vậy có thể người dân nơi đây không yêu thích…

Thêm vào đó, người dân sống ở các vùng nông thôn thường rất ít đi ăn ở bên ngoài. Bên cạnh phở, bún cũng có rất nhiều món ăn thay thế khác như: bánh mì, xôi (buổi sáng); cơm (buồi trưa hoặc buổi tối)…. Nếu món ăn của bạn không có gì đặc biệt hoặc không được người dân trong vùng đánh giá cao, bạn nên cân nhắc về việc kinh doanh sản phẩm này.

Đôi khi có những thay đổi những ý tưởng đột phá có thể mang đến sự thành công bất ngờ. Nếu sau quá trình nghiên cứu về thị trường, tìm hiểu về sản phẩm và những công thức để nấu những món hủ tiếu thơm ngon “đúng ý” người dân địa phương và có thể làm thay đổi thói quen của họ bạn có thể sẽ thành công. Tất cả mọi quyết định nên dựa vào những nghiên cứu thực tế bạn nhé!

Lấy nguồn hàng hủ tiếu ở đâu? 

Ở Bắc Giang có lẽ sẽ khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm nguồn hàng sợi hủ tiếu tươi bởi lẽ mặt hàng này không quá phổ biến hoặc chất lượng sợi hủ tiếu có thể không được tốt. Bạn nên đến những khu chợ để tìm kiếm mặt hàng, hoặc những đại lý, những nhà cung cấp miến, bún, gạo để tìm kiếm nguồn nguyên liệu.

Bạn cũng có thể nhập sợi hủ tiếu từ Hà Nội hoặc ở Miền Nam về. Hiện nay, ở Hà Nội đã có một vài quán ăn thành công trong lĩnh vực kinh doanh quán hủ tiếu. Bạn có thể nhập sợi hủ tiếu tươi từ họ nếu chi phí nhập sợi hủ tiếu thấp, nếu có người quen đang bán hủ tiếu bạn có thể liên hệ với họ để cũng nhập hàng, như vậy bạn có thể giảm được chi phí vận chuyển.

Bạn cũng có thể nhập sợi hủ tiếu từ những quán tại Miền Nam, ngày nay các công ty giao nhận, chuyển phát ngày càng phát triển. Bạn có thể dễ dàng mua hàng trên cả nước, nhận hàng trong thời gian ngắn với chi phí rẻ hơn trước kia rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời