Tôi muốn được tư vấn kinh doanh hàng tạp hóa bằng phương thức giao hàng trực tiếp bằng xe tải

Hiện tại, tôi đang có ý tưởng kinh doanh các mặt hàng tạp hóa bằng phương thức giao hàng tiếp thị bằng xe tải. Vậy tôi mong muốn được các chuyên gia tư vấn về nguồn đầu mối lấy hàng

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn  Anh Tuan! Theo báo cáo Chỉ số niềm tin nhà bán lẻ do Nielsen công bố vào tháng 8 năm 2018 hiện nay tại Việt Nam có khoảng 1,4 triệu cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh những trung tâm thương mại, những siêu thị lớn, những cửa hàng tiện lợi cũng có không ít cửa hàng tạp hóa hoạt động theo hình thức các cửa hàng kinh doanh truyền thống. Dân số đông, cộng với chỉ số niềm tin tiêu dùng cao (127 điểm – quý 2 năm 2018) Việt Nam tiếp tục được xem là thị trường “béo bở” thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp bán lẻ trên toàn cầu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong ngành bán lẻ cho thấy khả năng kinh doanh thu lợi nhuận của ngành ở hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên, việc đầu tư ồ ạt của các nhà đầu tư trên thế giới, các doanh nghiệp lớn khiến cho thị trường bán lẻ có sự cạnh tranh gay gắt, những doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam, những cửa hàng tạp hóa cần phải thay đổi tư duy, các vận hành để có thể tồn tại trong thị trường khốc liệt này.

Lấy nguồn hàng ở đâu?

Với việc kinh doanh tạp hóa đòi hỏi bạn phải bán nhiều mặt hàng khác nhau phục vụ cho những công việc, những mục đích khác nhau. Những món hàng thường được kinh doanh trong tiệm tạp hóa có thể kể đến như:

 • Cám, gạo
 • Thực phẩm tươi sống
 • Bánh, sữa
 • Các loại đồ ăn, thức uống khô
 • Đồ gia dụng
 • Thậm chí là một số loại đồ dùng học tập

Rất khó cho bạn có thể tìm được một nơi cung cấp đầy đủ những món hàng này với giá cả tốt. Chính vì vậy, có thể bạn sẽ phải nhập hàng từ nhiều nơi. Tuy nhiên, việc làm này khá tốn thời gian, công sức…

Một số địa điểm bạn có thể tham khảo để lấy những mặt hàng tạp hóa về bán:

 • Lấy rau, thực phẩm tươi sống từ các trang trại, nhà vườn
 • Lấy hàng từ các khu chợ đầu mối
 • Lấy hàng từ các cửa hàng tạp hóa khác: Bạn có thể tìm đến những cửa hàng tạp hóa lớn trong khu vực, thương lượng về việc nhập hàng với số lượng lớn từ họ. Thông thường khi nhập hàng với số lượng lớn bạn sẽ được hưởng những ưu đãi về giá, chiết khấu…
 • Lấy hàng từ các siêu thị lớn: Bạn có thể đến các siêu thị lớn như: Big C, Co.op Mart… để nhập hàng từ họ. Hiện nay, bên cạnh việc cung cấp hàng hóa cho các khách hàng lẻ, các siêu thị này cũng cung cấp hàng hóa cho các doanh nghiệp tuy nhiên, khi nhập hàng ở siêu thị để được ưu đãi về giá bạn phải nhập một số lượng hàng tương đối. Bạn có thể liên hệ với nhân viên tại quầy chăm sóc khách hàng của các siêu thị hoặc vào website chính thức của họ tìm kiếm email, số điện thoại liên hệ… và liên hệ với họ.
 • Nhập hàng từ các hãng lớn: Ví dụ nếu bạn muốn nhập sữa về bán, bạn có thể liên hệ với công ty sữa Vinamilk và nhập hàng trực tiếp từ nhà cung cấp. Với hình thức này, bạn phải nhập hàng với số lượng lớn, chính vì vậy, bạn có thể tìm đến những nhà bán lẻ trong khu vực thương lượng với họ về việc cùng nhập hàng để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, trong kinh doanh để có thể thành công, bạn cần phải có những bí kíp riêng cho mình, những nhà bán lẻ trong khu vực có thể trở thành đối tác nhưng cũng có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn.

>> Hỏi về nguồn sỉ bỏ hàng tạp hóa ở vùng xa

Kinh doanh hàng tạp hóa bằng phương thức giao hàng tiếp thị bằng xe tải

Ngày nay, khi mua sắm ngoài việc quan tâm đến giá cả, chất lượng sản phẩm người tiêu dùng còn quan tâm đến sự trải nghiệm sự tiện lợi. Hình thức kinh doanh tạp hóa lưu động bằng xe tải giúp mang đến những trải nghiệm mới, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể đậu xe tải tại gần các khu chợ, những nơi đông dân cư để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên nghiên cứu về một số địa điểm có thể đậu xe vào buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều. Chẳng hạn như: vào buổi sáng số lượng người đi chợ nhiều, bạn có thể đậu xe gần chợ; buổi chiều bạn có thể đậu xe gần có văn phòng làm việc, các khu công nghiệp để bán hàng cho nhân viên văn phòng, công nhân… Tùy theo từng thời điểm, tùy theo địa điểm kinh doanh mà bạn nên cân nhắc kinh doanh những món hàng hóa phù hợp.

Hãy đặt thêm những câu hỏi khác đến với các chuyên gia của chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Chúc bạn thành công!

Trả lời