Trồng Nấm trong nhà và vấn đề đầu ra

Xây dựng một nhà nấm để trồng ở nhà có được không ??

Có một vấn đề là không thể có đầu ra .

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn TUỆ MỘC! Môi trường trồng nấm, nhà trồng nấm là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của nấm. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải nắm rõ về những kỹ thuật, những cách thức để phòng tránh dịch bệnh…  Nếu đã xác định làm giàu bằng hình thức này, bạn phải am hiểu về nó, phải năng động trong việc tìm kiếm đầu ra, tìm kiếm khách hàng…

Xây dựng nhà trồng nấm

Đầu tiên, bạn nên xác định loại nấm mà bạn dự định sẽ trồng. Mỗi loại nấm khác nhau sẽ phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng, không gian khác nhau… Hãy tìm hiểu về thị trường kinh doanh nấm, nhu cầu của khách hàng thậm chí là tìm đến những nhà lái buôn để xem họ đang cần mua loại nấm nào? Trước khi quyết định đầu tư vào bất kì một lĩnh vực, một ngành nghề nào đó, bạn cần phải hiểu về lĩnh vực, ngành nghề đó, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và chủ động trong việc tìm kiếm đối tác làm ăn, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Nếu đây là lần đầu tiên trồng nấm, chưa hiểu về chúng bạn nên tìm hiểu những thông tin trên sách, báo, Internet… hoặc bạn có thể mời các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tư vấn và hỗ trợ cho bạn để xây dựng nhà trồng nấm đạt chuẩn. Như đã nói ở trên, môi trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của các loài nấm, chính vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý trong việc xây dựng nhà nấm – xây dựng môi trường để các loài nấm có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Một nhà nấm thông thường phải có những:

  • Cột móng
  • Mái nhà
  • Vách
  • Ngăn côn trùng
  • Lưới đen

Với những loại nấm khác nhau, người ta phải tạo ra không gian trồng khác nhau. Sau khi xây dựng nhà nấm xong, bạn cần phải học hỏi về các kỹ thuật trồng nấm, các cách thức và công thức giúp nấm sinh trường và phát triển nhanh chóng. Hãy tìm đến những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và học hỏi từ họ.

>> Tư vấn cách sử dụng đất nông nghiệp

Đầu ra cho sản phẩm 

Với sản phẩm nấm, bạn có thể bán hàng cho những người bán lẻ ở những khu chợ, tìm đến cho những lái buôn và bán cho họ. Hiện nay, có rất nhiều công ty tổ chức thu mua nấm, bạn có thể tìm kiếm thông tin của họ trên Internet, các trang mạng xã hội và chủ động liên hệ với họ. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin từ những người trồng nấm trong khu vực và hợp tác với họ để kiếm nhà buôn lớn.

Thêm vào đó, nếu biết cách bảo quản nấm, bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh nấm và bán cho những người dân trong khu vực. Trước khi bắt đầu trồng nấm và đầu tư xây dựng nhà nấm, bạn nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến đầu ra của sản phẩm. Chủ động liên hệ với các lái buôn, các công ty thu mua nám và thăm dò ý kiến của họ.

Hiện nay, tại Việt Nam, số lượng nấm cung cấp cho thị trường tại một số vùng chưa đủ để tiêu thụ hằng ngày. Từ nấm người ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, chính vì vậy, nếu thành công trong lĩnh vực trồng nấm bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Bạn cần phải học hỏi, tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến kỹ thuật trồng nấm. Đồng thời tìm hiểu về điều kiện khí hậu, môi trường, đất đai… để nấm có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời