Làm giàu kinh doanh nhỏ: Bí quyết Bát bún mắm bán kiếm tiền hơn 10 năm

Làm giàu kinh doanh nhỏ: Bí quyết Bát bún mắm bán kiếm tiền hơn 10 năm

Quán bún mắm Anh Tài nằm ở trong chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Thật ra, quán trước đây do một người chủ khác kinh doanh, sau đó nhượng lại cho ông Đoàn Anh Tài kinh doanh từ đó tới giờ. Tính ra, quán cũng đã hơn 10 năm tại chợ Bà chiểu rồi.

Mở cửa lúc 2h sáng mỗi ngày, ông Tài là người đứng bếp. Một tô bún mắm có giá 50.000đ/tô gồm chả cua, thịt heo quay, mực, tôm, chả ớt. Cứ khách trước đến ăn thấy ngon lại giới thiệu cho khách sau, cứ thế mọi người biết đến nhiều hơn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vì nằm trong chợ, ngay trên con đường chính ra vào của chợ nên khá chật chội. Khách chỉ ngồi trên chiếc ghế nhựa nhỏ để thưởng thức, vây quanh quầy hàng. Lượng khách ghé đến quán phụ thuộc vào hôm đó chợ đông hay vắng. Ngày bình thường thì bán khoảng 10 kg bún, ngày vắng thì chỉ vài kg.

>> Cách người Việt tận dụng khả năng thông minh, kiếm tiền làm giàu trên đất người Nhật Bản (trở thành triệu phú)

Một trong những yếu tố giúp quán bún mắm Anh Tài luôn đông khách đó chính là ở chất lượng của món ăn. Tất cả các nguyên liệu đều được chế biến mới mỗi ngày, không sử dụng đồ đông lạnh. Ngoài ra, nước mắm me tại đây khác biệt so với các quán khác. Nước mắm không quá chua hay mặn.

Mặc dù giá cả nguyên vật liệu tăng, nhưng giá mỗi tô bún mắm vẫn vậy. Chính vì thế, quán vẫn luôn giữ được lượng khách trung thành của mình. Ngoài ra, nhờ truyền miệng mà nhiều du khách ở tỉnh ngoài hay người nước ngoài cũng tìm đến thưởng thức để thử hương vị bún mắm tại đây.

Trả lời