Tư vấn thêm về ý tưởng kinh doanh vệ sinh nhà cửa

Hien e đang có cửa hàng kinh doanh sơn nước, e muốn tìm hiểu thêm về cách kinh doanh vệ sinh nhà sau khi thi công

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thuy an! Kinh doanh dịch vụ vệ sinh là một trong những ngành nghề kinh doanh được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng quan tâm nhiều đến sự nhanh chóng và tiện lợi. Thêm vào đó, cùng với guồng quay của công việc, rất nhiều người không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa, họ thường tìm đến những công ty, những trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo ngày, tuần, tháng… Chính vì vậy, hình thức kinh doanh này đang ngày một phát triển và trong tương lai nó vẫn tiếp tục là ngành nghề được nhiều starup quan tâm.

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà sau khi thi công 

Đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm sơn nước và thi công sơn tại các căn nhà, bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng có nhu cầu vệ sinh nhà cửa sau khi thi công. Dịch vụ vệ sinh có thể được coi là dịch vụ kèm theo sau khi sơn nhà trong trường hợp này.

Sau khi nhà cửa được tu sửa lại, sơn và bụi bẩn có thể bám đầy trên sàn, việc vệ sinh cũng khá khó khăn khiến nhiều người e ngại. Nếu biết cách tận dụng điều này, hiểu được tâm lý của khách hàng bạn có thể đưa ra những chiến lược chiêu thị phù hợp. Bạn có hai cách để định giá dịch vụ:

  • Định giá riêng dịch vụ sơn nhà và dịch vụ vệ sinh nhà: Bạn có thể lên một bằng về giá cả của dịch vụ sơn nhà, dịch vụ sửa nhả: Giá cả có thể quy định theo diện tích ngôi nhà, thời gian thực hiện…
  • Định giá gộp giữa dịch vụ sơn nhà và dịch vụ vệ sinh nhà: Bạn có thể gộp giữa giá của dịch vụ sơn nhà và vệ sinh nhà để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Mỗi cách định giá sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, chính vì vậy bạn cần phải đưa ra từng chiến lược cụ thể nhắm vào đối tượng khách hàng tiềm năng cho từng trường hợp cụ thể.

>> Cách bán hàng kinh doanh Sơn Nước

Một trong những vấn đề mà bạn phải lưu ý đó là: Ngày nay, những công ty cung cấp dịch vụ sơn nhà, cung cấp sản phẩm sơn ngày càng nhiều, tình hình cạnh tranh trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt, chính vì vậy sẽ có một số rủi ro dành cho bạn như:

  • Đối thủ cạnh tranh cung cấp dịch vụ sơn nhà và miễn phí dịch vụ vệ sinh nhà: Trên thực tế để có thể cạnh tranh, nhiều danh nghiệp có thể nghĩ đến việc làm này để tạo sự khác biệt, thu hút khách hàng. Họ sẽ có cách định giá và tính toán để đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận. Bạn nghĩ xem, nếu đối thủ cạng tranh “tung chiêu” này thì bạn phải xử lý như thế nào?
  • Bắt chước mô hình kinh doanh giống bạn nhưng giá cả rẻ hơn: Điều này cũng có thể xảy ra với ngành kinh doanh của bạn. Các doanh nghiệp có lợi thế về chi phí họ có thể dễ dàng làm được điều này, nếu bạn không có cách cắt giảm chi phí bạn không thể cạnh tranh với họ.
  • Các dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp, giá rẻ ngày càng nhiều: Trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ của một công ty nào đó, khách hàng có xu hướng so sánh về giá, chất lượng phục vụ giữa các đối thủ cạnh tranh với nhau để đưa ra quyết định cuối cùng. Những thông tin có thể dễ dàng tìm kiếm được trên Internet, để có thể thành công trong lĩnh vực này bạn cần phải biết cách để hạn chế hoặc ứng biến với những tình hình trên….

Thêm vào đó, việc thuê mướn nhân viên phục vụ, cách thức trả lương cho nhân viên… cũng là những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Trong kinh doanh luôn có những rủi ro, luôn có những nguy cơ tiềm ẩn để có thể thành công bạn phải không ngừng thay đổi mình để thích nghi với những hoàn cảnh cụ thể.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời