Ý tưởng kinh doanh ô tô thoát lỗ mùa dịch Corona - BYTUONG

Ý tưởng kinh doanh ô tô thoát lỗ mùa dịch Corona

Ý tưởng kinh doanh ô tô thoát lỗ mùa dịch Corona

Ý tưởng kinh doanh ô tô thoát lỗ mùa dịch Corona

Là tâm dịch Corona, Trung quốc phải trải qua rất nhiều khó khăn. Nền kinh tế của trung Quốc đã chịu tác động mạnh mẽ từ dịch bệnh này. Ngành kinh doanh ô tô tại Trung Quốc trong 16 ngày 2 tháng đầu năm 2020 đã giảm hơn 92% so với cùng ký năm ngoái. Tương đương chỉ có hơn 4.900 ô tô được bán ra, rất ít so với hơn 59.900 ô tô được bán ra vào cùng kì năm ngoái.

Để giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô tại Trung Quốc đã bắt đầu chuyển sang hình thức kinh doanh online. Theo đó, khách hàng sẽ không cần phải đến cửa hàng, mà có thể chọn mẫu xe mình yêu thích trên website, nếu muốn chạy thử thì công ty sẽ có nhân viên giao xe đến tận nhà để khách hàng trải nghiệm và ra quyết định mua hàng.BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng kiếm về 12 tỷ khi đứng nói chuyện với mọi người ở khu vui chơi trẻ em

Geely (công ty nội địa), BMW, Mercedes-Benz, Tesla,….đều chuyển sang hình thức tiếp cận khách hàng online này.

Ảnh hưởng của dịch Corona khiến cho việc kinh doanh khó khăn hơn, nhưng cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành ô tô nói riêng và các ngành khác nói chung có thêm kinh nghiệm về việc kinh doanh online – xu hướng kinh doanh hiện nay. Từ những kinh nghiệm thực tế đó, các doanh nghiệp sẽ đưa ra được những chiến lược, kế hoạch kinh doanh mới phù hợp với xu thế trong thời đại 4.0 công nghệ số này.

Dự kiến, dù dịch bệnh được đẩy lùi, thì các doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào hình thức kinh doanh online để dễ dàng tiếp cận khách hàng và cạnh tranh với đối thủ hơn.

Trả lời

Share via