Hướng dẫn tìm nhà cung cấp Sữa

cho em hỏi, nếu em muốn kinh doanh một cửa hàng sửa đa loại, việc đầu tiên em sẽ lấy sản phẩm từ đâu , nơi mà có thể  cung cấp cho mình tất cả các loại sữa chứ không riêng một loại nào?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn phoaikimthanh! Muốn nhập nhiều loại sữa để kinh doanh bạn cần phải tìm được một hoặc những nhà cung cấp uy tín. Mặt hàng sữa có những điểm đặc trưng riêng, khi mua sữa đa phần người tiêu dùng quan tâm nhiều đến lợi ích của sản phẩm, nhãn hiệu… tùy thuộc vào đối tượng khách hàng cụ thể để có cách định giá bán sản phẩm sao cho phù hợp.

Kinh doanh sữa tìm nguồn hàng ở đâu? 

Bạn có thể nhập hàng từ các công ty 

Nếu quy mô kinh doanh lớn, để tiết kiệm chi phí qua các trung gian phân phối bạn có thể nhập sữa từ nhiều xưởng sản xuất, nhiều công ty, nhiều nhà cung cấp lớn. Đối với nguồn hàng này, bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, đa phần những công ty, những nhãn hiệu thường có những cam kết với khách hàng và nhà phân phối sản phẩm của họ về chất lượng sản phẩm. Bạn cũng sẽ được hưởng mức chiết khấu nhất định về số lượng sản phẩm bạn bán ra. Thế nhưng, để có thể hợp tác làm ăn với họ, bạn cần nhập hàng với số lượng lớn.

Nhập hàng từ các đại lý cấp 1, cấp 2 

Một cách khác để bạn có thể nhập đa dạng hàng hóa về bán đó là nhập hàng từ nhiều đại lý, cấp 1, cấp hai của các công ty lớn… Với hình thức nhập hàng này bạn có thể không phải nhập với số lượng lớn thế nhưng bạn sẽ phải trả một khoản tiền nhất định cho các đại lý trung gian này.

Nhập hàng từ những đại lý trên website 

Bạn có thể tìm kiếm các đại lý, các nhà cung cấp thông qua website, mạng xã hội… Môi trường Internet giúp bạn dễ dàng tìm được thông tin và so sánh về giá. Thế nhưng, với những đại lý này bạn có có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Kinh doanh sữa là một hoạt động kinh doanh không dễ dàng, ngoài việc bạn cần phải am hiểu về sản phẩm, những tính năng của nó để tư vấn cho khách hàng bạn còn phải đảm bảo chất lượng của những mặt hàng kinh doanh.

Khi có sự cố về chất lượng, cần phải có một nhà cung cấp “đứng lên” bảo hộ cho bạn. Nếu bạn chọn những nhà cung cấp chỉ đơn giản là vì tiêu chuẩn giá rẻ mà chất lượng không đảm bảo, khi có những rủi ro bạn chính là người chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và trước người tiêu dùng.

Đặt sữa trực tiếp từ nước ngoài

Nếu bạn có những mối quan hệ như: người thân, bạn bè ở các nước phát triển, bạn có thể liên hệ với họ để họ giúp bạn đặt sữa từ những nhà cung cấp nước ngoài, việc nhập hàng xách tay với số lượng ít khá dễ dàng.  Thế nhưng với số lượng hàng lớn bạn cần phải khải báo hải quan và đóng thuế nhập khẩu.

Nhập lại sữa từ các cửa hàng xách tay lớn 

Nếu không thể đặt sữa xách tay từ nước ngoài bạn có thể nhập lại sữa từ những cửa hàng xách tay lớn. Thế nhưng, nếu sử dụng cách này, nhà cung cấp phải là người đáng tin cậy với bạn. Những mặt hàng xách tay thường có chất lượng tốt, thế nhưng trên thị trường hiện nay số lượng hàng giả, hàng nhái cũng rất nhiều để có uy tín làm ăn trong lâu dài bạn nên chọn một nguồn hàng chất lượng đáng tin cậy.

Để tìm được nhà cung cấp tốt với giá cả hợp lý bạn cần phải biết cách đàm phán, thuyết phục họ. Nếu bản thân không phải người giỏi giao tiếp, đàm phán hoặc không có những hiểu biết về kinh doanh, luật pháp bạn nên đi thuê một nhà đàm phán để hỗ trợ cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời