Khởi nghiệp kinh doanh thiết bị và linh kiện ô tô

  1. E chào a. E năm nay 28t. E đã từng học kế toán. Nhưng e k muốn đi làm thuê nữa vì k đủ sống. E muốn tự lập kinh doanh 1 cái gì đó. Và e đã đọc được bài viết xu thế kinh doanh năm 2018 và 2019. E quan sát thấy kinh doanh thiệt bị và linh kiện ô tô ở quê e có tiềm năng. Vì chưa có 1 cửa hàng hay cơ sở nào kinh doanh về loại hình này. E mong a cho e lời khuyên và cũng như các bước khởi đầu để kinh doanh. Thân!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Taichinhck! Khi kinh doanh bất kì mặt hàng nào đó, bên cạnh việc xem xét về đối thủ cạnh tranh, tình hình cạnh tranh bạn cần phải tìm hiểu về nhu cầu của người tiêu dùng tại địa phương mà bạn sinh sống? Hãy thử tìm hiểu những lý do tại sao chưa có một cửa hàng kinh doanh những mặt hàng này: Do họ không có nguồn cung cấp, chưa ai nghĩ đến mặt hàng này hay do khách hàng trong khu vực không có nhu cầu.

Lời khuyên về kinh doanh thiết bị, linh kiện ô tô 

Đối với mặt hàng là linh kiện ô tô, bạn cần phải xem xét xem trong khu vực bạn sống, số người sử dụng ô tô hay số phương tiện ô tô qua lại tại địa điểm bạn bán hàng là bao nhiêu, nhu cầu và phản ứng của khách hàng địa phương đối với mặt hàng này. Khi bán những linh kiện ô tô, bạn có thể chỉ nhắm vào một lượng nhỏ đối tượng khách hàng, nhưng doanh số và lợi nhuận bạn thu được có thể sẽ lớn hơn so với những mặt hàng khác. Bởi lẽ, những người sở hữu ô tô và sẵn sàng chi tiền mua linh kiện ô tô, vật trang trí ô tô là những người có thu nhập cao chính vì vậy bạn có thể bán được những đơn hàng với giá trị lớn. Điều quan trọng là bạn phải hiểu về sản phẩm, bán những sản phẩm chất lượng.

>> Kinh doanh phụ kiện xe ô tô nên học hỏi và cần những kinh nghiệm gì?

Nhìn chung, nếu khách hàng trong vùng có nhu cầu sử dụng mặt hàng này bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Thế nhưng, với một người không có kinh nghiệm về kinh doanh, có thể bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp, tiếp thị, tìm kiếm khách hàng… Hãy tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn và học hỏi từ thực tế.

Với lợi thế đã từng làm trong lĩnh vực kế toán, có lẽ bạn sẽ dễ dàng trong việc tính toán về chi phí, hoạch định tài chính… Những vấn đề liên quan đến tài chính luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và để thành công trong kinh doanh bạn cần phải vững về tài chính của mình.

Thêm vào đó, những người mua linh kiện hoặc thiết bị dùng cho ô tô, có thể họ đã hiểu biết về những sản phẩm này, họ cũng có khả năng nhận biết được những món hàng chính hãng. Đặc biệt đối với những linh kiện có giá bán cao. Chính vì vậy, để có thể thành công trong kinh doanh, bạn nhất định phải hiểu về mặt hàng của mình. Những điểm khác biệt khi sử dụng thiết bị, linh kiện ô tô: Ngày nay, mỗi dòng ô tô có thể phù hợp với những thiết bị, những linh kiện khác nhau…. Việc hiểu về sản phẩm giúp bạn có thể tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Nếu chỉ có một mình bạn bán thiết bị, linh kiện ô tô tại địa phương có lẽ bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc định giá sản phẩm sao cho khách hàng có thể chấp nhận được và bạn có lời trong kinh doanh. Bạn cũng nên tham khảo mức giá ở một vài nơi, trên một vài những website bán hàng qua mạng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời