Thích kinh doanh, không có vốn phải làm gì?

Tôi rất thích kinh doanh. Nhưng tôi không có nhiều vốn. Ai đó cho tôi biết nên làm gì đi ? Tôi không biết phải làm sao cả !

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Trinh anh vũ! Cuộc sống này luôn mang đến cho chúng ta những cơ hội, những bài học quý giá. Nếu không có vốn kinh doanh bạn có thể kiếm tiền, có thể kêu gọi đầu tư, có thể vay mượn; nếu không có kiến thức bạn có thể học hỏi; nếu không có kinh nghiệm bạn có thể trải nghiệm thực tế… Vấn đề quan trọng là bạn phải có nghị lực, có đam mê với công việc, đam mê với kinh doanh để có thể thành công đôi khi bạn có thể trải qua những giây phút khó khăn vàn vô số những thử thách.

Nên làm gì khi không có vốn kinh doanh

Trong kinh doanh rất cần có vốn, vốn giúp các doanh nghiệp có thể vận hành, thực hiện những chương trình những chiến lược, những mục tiêu đề ra… Thế nhưng, nếu không có vốn bạn vẫn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh với điều kiện.

  • Có ý tưởng kinh doanh: ý tưởng kinh doanh là điều không thể thiếu đối với bất kì Starup nào, bên cạnh những người có ý tưởng đột phá cũng có không ít người kinh doanh theo lối mòn. Thế nhưng, dù là ý tưởng nào đi chăng nữa nó cũng sẽ là động lực thôi thúc bạn tìm tòi và không ngừng hỏi hỏi để đi đến thành công.
  • Có kiến thức: Nếu có ý tưởng bạn có thể tìm đến những nhà đầu tư, những doanh nghiệp hoặc các tổ chức cho vay vốn để được giúp đỡ. Thế nhưng, nếu bạn không khéo léo, không có kiến thức và khả năng thuyết phục nhà đầu tư ý tưởng của bạn có thể sẽ không được chấp nhập, thậm chí những ý tưởng của bạn có thể bị sao chép nếu bạn không khéo léo, không biết cách bảo vệ nó.

Sẽ có rất nhiều điều bạn cần học hỏi, cần va chạm để có thể kinh doanh thành công. Chỉ cần bạn có quyết tâm, có đam mê với công việc bạn sẽ tìm thấy vô số những cơ hội xung quanh mình. Bạn cần phải trau dồi những kiến thức, những kinh nghiệm, những kĩ năng để có thể nhận biết và tận dụng được những cơ hội đó.

>> Không có vốn, làm sao để xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng

Một số cách giúp huy động vốn trong kinh doanh

Nếu không có vốn, bạn có thể lao động để kiếm tiền tích trữ nguồn vốn, bạn có thể làm việc tại một doanh nghiệp, làm thêm… để có thể có được nguồn vốn kinh doanh. Thế nhưng, bạn có thể sẽ phải chờ đợi trong một thời gian để có thể tích trữ được nguồn vốn cần thiết. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh độc đáo, bạn hiểu biết về thị trường, hiểu biết về kinh doanh, kinh tế, bạn tự tin mình có thể làm tốt nếu có vốn kinh doanh, các chuyên gia sẽ gợi ý cho bạn một số cách huy động vốn hiệu quả:

  • Kêu gọi đầu tư từ những nhà đầu tư, những tổ chức hỗ trợ người khởi nghiệp. Trong xã hội hiện đại, những ý tưởng kinh doanh mới lạ, thiết thực luôn được đánh giá cao. Nếu không có vốn bạn phải có ý tưởng và kiến thức để thuyết phục người khác đầu tư, hợp tác với bạn.
  • Tìm người cộng tác kinh doanh: Bạn có thể tìm kiếm những người có cùng ý tưởng với bạn, những người hiểu biết về thị trường… góp vốn và đầu tư cùng họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mượn vốn từ đối tác kinh doanh của mình, thế nhưng để làm được điều này bạn cần phải có những lý lẽ và dẫn chứng thuyết phục họ và cho họ thấy những lợi ích họ có được khi cho bạn vay vốn.
  • Nhận tiền cọc từ phía khách hàng: Với những hợp đồng, những đơn đặt hàng bạn có thể nhận một số tiền cọc thích hợp, số tiền này bạn có thể dùng vào sản xuất, mua bán sản phẩm hay gia công… Lại một lần nữa bạn cần có kiến thức, có lý lẽ để thuyết phục khách hàng tin bạn.

Khi bỏ tiền ra đầu tư, các nhà đầu tư thường xem xét trên nhiều khía cạnh, họ chỉ đầu tư khi nhìn thấy lợi ích trong tương lai. Nếu không có vốn bạn có thể huy động vốn, kêu gọi đầu tư… nhưng để làm được điều này bạn phải có những ý tưởng tốt, có kiến thức và chứng minh cho đối tác của mình thấy bạn có năng lực.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời