Kinh doanh ở tầng 2 shop house chung cư

Tôi mới thuê mặt bằng shop house ở khu chung cư mới, dự kiến có khoảng 2000 hộ và khu biệt thự liền kề xung quanh. Tầng 1 sẽ để mở hiệu thuốc, hiện tại chưa có phương án gì để kinh doanh trên tầng 2 cho hiệu quả, diện tích mặt bằng khoảng 60m2. Tôi định mở 1 quán cafe cờ tướng nhưng trên tầng 2 liệu có được ko. Giá thuê cả 2 tầng là 35tr/ tháng

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Dương Trọng! Như những gì bạn mô tả tại Shop house nơi bạn đã thuê mặt bằng có khoảng 2000 hộ sinh sống bên cạnh đó còn có những khu biệt thự liền kề. Bạn có thể mở một quán cà phê, một quán bán đồ ăn hay một dịch vụ giải trí. Tuy nhiên, hãy lựa chọn đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, hãy nghiên cứu và tìm hiểu về mức sống, thu nhập của người dân tại khu chung cư và lựa chọn sản phẩm, không gian quán cho phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể.

Tại tầng trệt của các khu Shop house nơi có đông người sinh sống và qua lại, chính vì vậy nếu thuê được mặt bằng tại tầng trệt khả năng bán hàng của bạn sẽ cao hơn. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ tất cả mọi người, ở những tầng cao để có thể đi ra ngoài họ đều phải đi qua tầng trệt, thêm vào đó, ngày nay người tiêu dùng yêu thích sự tiện lợi, họ sẽ chọn những địa điểm mua sắm gần nhà thay vì phải đi xa. Chính vì vậy, nếu đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì khả năng thành công trong kinh doanh của bạn là rất lớn.

Nếu bạn kinh doanh quán cà phê tại tầng 2, có thể thời gian đầu bạn sẽ khó khăn hơn khi tiếp cận với khách hàng, thế nhưng nếu có những chiến lược Marketing, những chiến lược kinh doanh, chất lượng cà phê, chất lượng phục vụ tốt bạn cũng có thể thành công.

>> Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê ở Biên Hòa

Đối tượng khách hàng nhắm tới đối với quán cà phê cờ tướng

Với quán cà phê cờ tướng, có lẽ đối tượng khách hàng bạn hướng đến sẽ là những người già (đã về hưu có thời gian rảnh để cà phê sáng và chơi cờ tướng); những doanh nhân thành đạt (họ chọn quán cà phê của bạn để gặp khách hàng, tạo mối quan hệ với khách hàng); những người độ tuổi trung niên… Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu về hành vi của những đối tượng khách hàng này, tìm hiểu những điểm giống nhau trong thói quen uống cà phê, sự giống nhau về thưởng thức và trải nghiệm cà phê.

Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau bạn cần phải thiết kế quán cà phê của mình theo phong cách khác nhau. Bạn có thể thiết kế không gian quán theo kiểu thanh lịch, mang đến sự yên tĩnh và chọn những bản nhạc nhẹ…. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải suy nghĩ đến chất lượng dịch vụ của nhân viên, chất lượng cà phê: Bởi những khách hàng có thu nhập cao, những người có thời gian rảnh để chơi cờ tướng, họ có thể sẽ là những người “sành” về cà phê và biết cách thưởng thức cà phê.

Bên cạnh cà phê, những món ăn nhẹ vào buổi sáng, buổi chiều, buổi tối… cũng là những mặt hàng bạn có thể kinh doanh để mở rộng thực đơn của mình. Bạn cần phải cân nhắc về chi phí, nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thị trường để có những quyết định đầu tư phù hợp.

Bạn nên suy nghĩ thêm về ý tưởng như: Tổ chức những buổi gặp mặt cho những người yêu cờ tướng trong khu vực, kết nối và tạo điều kiện cho những người yêu cờ tướng gặp nhau, tổ chức các cuộc thi cờ tướng… để tạo sự thu hút khách hàng.

Thời gian đầu, bạn có thể in những catalog, những tờ rơi và phát cho những người dân trong chung cư: ưu tiên phát quảng cáo cho nam giới và những người nam ở độ tuổi trung niên. Thêm vào đó, bạn cần phải có những ý tưởng Marketing, sáng tạo trong kinh doanh doanh để thu hút khách đến với mình.

Hãy cân nhắc và tính toán về chi phí trước khi quyết định đầu tư bất cứ một khoản mục, một chương trình tiếp thị nào.

Chúc bạn thành công!

Trả lời